VKU triển khai chương trình trao đổi học thuật và giao lưu văn hoá với Đại học KMUTNB, Thái Lan

Sáng ngày 25/06/2024, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Khai mạc Chương trình trao đổi sinh viên quốc tế giữa VKU và Trường Đại học Công nghệ King Mongkut Bắc Bangkok (KMUTNB), Thái Lan. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức trên cơ sở hợp tác giữa VKU và KMUTNB nhằm tăng cường mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế, trao đổi cơ hội học tập và giao lưu văn hóa Việt Nam và Thái Lan, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 24-30/06/2024.

Toàn cảnh khai mạc chương trình “VKU – KMUTNB The Innovation & Intercultural Exchange Camp 2024”

Tham dự khai mạc, về phía KMUTNB có PGS. Supeeti Kulchan – Phó Trưởng khoa Khoa Quản lý công nghiệp; Bà Phimvalanch Moosikaphan – Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế; về phía VKU có TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm, cùng các giảng viên và 32 sinh viên Việt Nam, Thái Lan tham gia chương trình.

TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu chào mừng, TS. Huỳnh Ngọc Thọ – Phó Hiệu trưởng nhà trường vui mừng chào đón đoàn giảng viên và sinh viên KMUTNB đã có mặt tại VKU trong chương trình “VKU – KMUTNB The Innovation & Intercultural Exchange Camp 2024”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa hết sức to lớn, giúp cho sinh viên hai trường có cơ hội được trải nghiệm, học tập, giao lưu văn hóa và nâng cao kỹ năng hội nhập quốc tế.

VKU là trường đại học công lập quốc tế hàng đầu chuyên đào tạo công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, với chất lượng sinh viên đầu vào thuộc top đầu cả nước, sinh viên VKU trong những năm qua đã liên tục đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế về học thuật, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Với mục tiêu lấy người học là trung tâm trong công tác đào tạo, hoạt động đào tạo của VKU hướng đến phát triển toàn diện con người, từ kỹ năng đến nghiệp vụ chuyên môn. Để đẩy mạnh chiến lược quốc tế hóa, trong những năm qua, VKU đã tăng cường kết nối với các trường đại học quốc tế và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu học thuật, giúp sinh viên bổ sung kiến thức, kỹ năng và tự tin hội nhập quốc tế.

PGS. Supeeti Kulchan – Phó Trưởng khoa Khoa Quản lý công nghiệp phát biểu

Thay mặt đoàn KMUTNB, PGS. Supeeti Kulchan gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên VKU đã chuẩn bị chu đáo và đón tiếp đoàn nồng hậu, chân thành. Hy vọng, chương trình trao đổi học thuật giữa VKU và KMUTNB sẽ tiếp tục được duy trì, phát triển và mở rộng với nhiều hoạt động trao đổi học thuật phong phú hơn nữa trong thời gian đến.

Trong chương trình, sinh viên của 2 trường sẽ cùng tham gia hoạt động ươm tạo ý tưởng khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo PISI: Tư duy thiết kế, Canvas mô hình kinh doanh với các lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch và chuyển đổi số. Các nhóm sinh viên được tổ hợp dựa trên sự kết nối các sinh viên thuộc các ngành học khác nhau của hai trường. Nhiều hoạt động như thảo luận, lập trình, thuyết trình… giúp sinh viên hai trường nâng cao kỹ năng teamwork, các kỹ năng mềm và tiếp thu thêm những kiến thức mới dưới sự hỗ trợ và dẫn dắt của giảng viên VKU và KMUTNB để tạo ra những sản phẩm hoàn thiện và mang tính khả thi cao.

Đại diện VKU và KMUTNB trao quà lưu niệm

Bên cạnh các hoạt động giao lưu, trao đổi học thuật, sinh viên 2 trường sẽ có cơ hội tham quan thành phố Đà Nẵng xinh đẹp và các địa điểm du lịch nổi tiếng như Phố cổ Hội An, Bà Nà Hill; Giao lưu văn hóa, trao đổi ngôn ngữ Việt Nam – Thái Lan và hoạt động teambuilding để tìm hiểu thêm về văn hóa, con người Việt Nam.

Đoàn giảng viên và sinh viên KMUTNB lên đường sang Việt Nam

“VKU – KMUTNB The Innovation & Intercultural Exchange Camp 2024” sẽ được diễn ra từ ngày 24-30/06/2024.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Trường Đại học Công nghệ King Mongkut Bắc Bangkok (KMUTNB) là trường đại học nổi tiếng, thuộc Top 01 các trường đại học tốt nhất Thái Lan và Top 03 khu vực Đông Nam Á về lĩnh vực khoa học công nghệ, đào tạo sinh viên giỏi phục vụ cho nền công nghiệp hiện đại của Thái Lan (do Times Higher Education xếp hạng, 2013-2014), có bề dày lịch sử 65 năm, với hệ thống thư viện trung tâm, không gian học tập và nghiên cứu thông minh, khuôn viên kiến trúc xanh. KMUTNB có 3 cơ sở đặt tại các tỉnh Bangkok, Rayong và Prachinburi, 13 khoa, 2 trường cao đẳng và 2 trường sau đại học. Trường có quy mô gần 30.000 sinh viên, với thế mạnh đào tạo về các lĩnh vực khoa học công nghệ, hàng không, robot, du lịch, khách sạn, …

Trường Đại học Công nghệ King Mongkut Bắc Bangkok (KMUTNB) được Chính phủ Hoàng gia Thái Lan và Cộng hòa Liên bang Đức đồng sáng lập với tên gọi Trường Kỹ thuật Bắc Bangkok vào năm 1959 (thường được gọi là Trường Kỹ thuật Thái-Đức). Năm 1964, trường được nâng cấp thành “Trường Cao đẳng Kỹ thuật Thái-Đức” trước khi trở thành Học viện Công nghệ King Mongkut Cơ sở Bắc Bangkok vào năm 1971. Sau đó vào năm 1986, Học viện Công nghệ King Mongkut tách thành ba trường đại học tự trị và cơ sở Bắc Bangkok trở thành Học viện Công nghệ King Mongkut Viện Công nghệ Bắc Bangkok. Năm 1995, KMUTNB mở rộng nghĩa vụ giáo dục của mình tới các khu vực nông thôn, dẫn đến việc thành lập cơ sở Prachinburi ở tỉnh Prachinburi. Sau đó vào năm 2007, Viện Công nghệ Bắc Bangkok của King Mongkut được đổi tên thành “Đại học Công nghệ Bắc Bangkok của King Mongkut” và trở thành một trường đại học công lập tự trị.

Một số hình ảnh:

117 Views

Tân sinh viên Tư vấn tuyển sinh Cơ sở vật chất Thư viện điện tử Đề án tuyển sinh Chương trình toàn cầu Tra cứu văn bằng