Xây dựng và phát triển VKU trở thành ĐH đẳng cấp, đáng mơ ước của sinh viên

Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng là trường Đại học (ĐH) công lập hàng đầu và duy nhất tại miền Trung-Tây Nguyên nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu CNTT, truyền thông và kinh tế số, định hướng hoạt động theo mô hình ĐH quốc tế, quản trị hiện đại, trường thông minh.

 

VKU là một học hiệu mới, năng động, chất lượng và uy tín, có cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 24 ha.

 

VKU luôn xác định là tâm điểm của các hoạt động đổi mới giáo dục ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên, hướng đến trở thành một trung tâm đào tạo NCKH uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế, là địa chỉ quan trọng cung cấp lực lượng kỹ sư, cử nhân chất lượng cao cho thị trường nhân lực toàn cầu.

 

Năm 2022, VKU đã có mùa tuyển sinh thành công, thuộc top các trường ĐH có điểm chuẩn cao của cả nước và cao nhất của miền Trung – Tây Nguyên. Trường đã tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu với 1.500 sinh viên nhập học, nâng tổng sinh viên của trường lên gần 5.500 sinh viên.

 

Năm học 2021-2022, VKU cũng đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều sinh viên đạt giải cao ở các kỳ thi quốc gia, quốc tế; sinh viên đạt loại giỏi, xuất sắc trong học tập chiếm tỷ lệ cao. Đặc biệt, VKU đã có khóa sinh viên tốt nghiệp ĐH đầu tiên ra trường có việc làm đúng ngành nghề trên 90% sau 6 tháng, mức lương cao làm việc cho nhiều doanh nghiệp lớn. Nhiều sinh viên năm  2, 3 cũng được doanh nghiệp lớn tuyển dụng làm việc.

 

VKU đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi lớn cho sinh viên, học sinh trên cả nước như Olympic Tin học miền Trung-Tây Nguyên; Cuộc thi Tin học Văn phòng thế giới; Kỳ thi siêu lập trình thế giới người Việt trẻ VNOI,…

 

Tiếp bước hành trình phát triển và khẳng định học hiệu uy tín hàng đầu của cả nước, nuôi dưỡng khát vọng vươn tầm quốc tế; xây dựng VKU trở thành một trường ĐH đẳng cấp, một ngôi trường mơ ước, lý tưởng dành cho sinh viên khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

 

 

Trong đó, đẩy mạnh triển khai dự án ODA trị giá 7,7 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc giai đoạn 2022-2026 nhằm phát triển VKU trở thành trường ĐH đẳng cấp, hiện đại, nâng cao năng lực đào tạo và nghiên cứu cho đội ngũ giảng viên, chuyển đổi số mạnh hướng đến mô hình ĐH số.

 

Tiếp tục phát triển các chương trình đào tạo quốc tế, giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, thiết lập chuẩn đầu ra ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế (tương đương IELTS 5.5-6.0).

 

Tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật, ngoại khóa, phát triển kỹ năng mềm và ngoại ngữ; hợp tác với doanh nghiệp tham gia sâu vào quá trình giảng dạy, thực tập, triển khai dự án thực tế...

 

 Với phương châm lấy người học làm trung tâm, VKU kiên trì theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự – Khai phóng nuôi dưỡng hệ thống giá trị cốt lõi Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp. Qua đó, thắp lên ngọn lửa đam mê học tập, nghiên cứu và rèn luyện trong từng người học, VKU cam kết sẽ đồng hành với người học trên con đường đi đến mục tiêu cuối cùng. Đấy là trách nhiệm mà VKU sẽ phải đền đáp cho xã hội, phụ huynh và sinh viên đã đặt niềm tin, niềm mơ ước vào tương lai cho VKU hôm nay - PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng trường VKU nhấn mạnh.

Thông tin trên báo Giáo dục và Thời đại

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích