VKU xúc tiến đào tạo kỹ sư, cử nhân đặt hàng và tài trợ học bổng cùng Tập đoàn NTTData, Nhật Bản

Sáng ngày 10/02/2023, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn NTT Data, Nhật Bản về việc xúc tiến đào tạo kỹ sư/cử nhân đặt hàng, tài trợ học bổng nhằm xây dựng nguồn nhân lực trong tương lai.

 

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp ảnh lưu niệm ghi nhớ buổi làm việc

 

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn NTT Data có ông Mitsuhiro Sugiyama- Giám đốc, Tổng giám đốc Khối Doanh nghiệp, Ông Hitoshi Nagakura - Tổng Giám đốc Khối Kinh doanh doanh nghiệp, Ông Yasumichi Isida - Trưởng phòng Kinh doanh và Ông Aida - Giám đốc Công ty Imagia Solutions; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (ở giữa) phát biểu chào mừng các doanh nghiệp đến làm việc

 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp rất vui mừng chào đón đại diện các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại VKU.Hiệu trưởng chia sẻ, VKU luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ, với tầm nhìn trở thành trường đại học hàng đầu của cả nước cùng khát vọng vươn tầm quốc tế về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu; hoạt động theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học hiện đại - thông minh. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và hướng đến mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thị trường này trong tương lai. Với việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhấttrong việc đào tạo, xây dựng và cung ứng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, tại VKU hiện nay, chúng tôi đang trực tiếp phối hợp cùng với NIX Education đào tạo lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Nhật để trang bị cho sinh viên nhiều hơn các kiến thức về học tập, về môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản. Qua đây, chúng tôi hy vọng mở rộng các cơ hội hợp tác, nhân rộng các hình thức đào tạo tiếng Nhật đa ngành tại VKU, tạo cơ hội việc làm đến sinh viên và phát triển phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp.

 

 

Đoàn làm việc đại diện Công ty NTT-D Tohoku, Nhật Bản

 

 

Tại buổi làm việc, Ông Mitsuhiro Sugiyama cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp được cơ hội xúc tiến trong việc hợp tác: xây dựng chiến lược, đào tạo đội ngũ nhân sự và tuyển dụng.Ông Mitsuhiro Sugiyama cho biết: NTT Data là một tập đoàn toàn cầu ra đời tại Nhật Bản. Chúng tôi là nhà cung cấp dịch vụ CNTT và kinh doanh nằm trong top 6 toàn cầu với hơn 139.000 chuyên gia tại hơn 50 quốc gia. Công ty TNHH NTT Data Việt Nam được thành lập năm 2008, là công ty hàng đầu về giải pháp CNTT trong phần mềm và ứng dụng web, đồng thời cũng là công ty chuyên nghiên cứu, tư vấn và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực CNTT với hơn 200 nhân viên tại Việt Nam.Nhật Bản đang là thị trường vô cùng tiềm năng, cung ứng các giải pháp kỹ thuật trên toàn thế giới.Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp tại Nhật Bản hiện nay đòi hỏi gia tăng cả về số lượng và chất lượng,với những điều kiện thiết yếu đó, các kỹ sư, lập trình viên Việt Nam không nên bỏ qua các doanh nghiệp tại thị trường Nhật Bản. Qua đây, chúng tôi mong muốn đề xuất xây dựng và tổ chức đào tạo các lớp kĩ sư CNTT – tiếng Nhật mới tại VKU, đồng thời tài trợ nhiều suất học bổng nhằm khuyến khích, tạo nguồn động lực mạnh mẽ đến sinh viên. NTT Data Việt Nam sẽ cùng phối hợp với Nhà trường tìm kiếm những ứng viên có năng lực phát triển tại Công ty trong tương lai.

 

 

 

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh và ủng hộ các đề xuất trong việc xây dựng một chiến lược quy mô, cùng kết hợp với các doanh nghiệp đào tạo các lớp học mới tại VKU. Thông qua sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, với những điều kiện, định hướng đúng đắn, Nhà trường sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng.

Một số hình ảnh:

 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích