VKU: Workshop Trí tuệ nhân tạo - Chìa khóa mở tương lai

VKU: Workshop Trí tuệ nhân tạo - Chìa khóa mở tương lai

 

Chiều ngày 10/11/2022, Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) và Khoa Khoa học máy tính thuộc Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Workshop: Trí tuệ Việt - Khát vọng toàn cầu lần thứ III với chủ đề Trí tuệ nhân tạo – Chìa khóa mở tương lai với hình thức kết hợp trực tiếp và trực tuyến. Đây là sự kiện học thuật được tổ chức với sự phối hợp, đồng hành của Tập đoàn Viễn thông và Internet Softbank Corp (Nhật Bản) và Công ty Willtec Nhật Bản tại Việt Nam.

 

PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU phát biểu khai mạc hội thảo

 

Tham dự hội thảo, về phía các doanh nghiệp tham gia đồng hành có:

- Ông Nguyễn Hải Quân - Giám đốc Công ty TNHH Willtec Nhật Bản tại Việt Nam.

- Mr. Khan Muhammad Anwarus Salam - Chuyên gia của Tập đoàn Viễn thông và Internet Softbank Corp, Nhật Bản (online)

Về phía VKU có: PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Quang Vũ – Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI), TS. Đặng Đại Thọ - Phó trưởng khoa Khoa Khoa học máy tính, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên và hơn 200 sinh viên, học sinh tham gia trên cả hai nền tảng trực tiếp và trực tuyến.

 

Toàn thể hội thảo chụp hình lưu niệm

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng chia sẻ: Trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số là cơ hội để sinh viên làm chủ các kiến thức, kỹ năng làm việc trong môi trường số, cạnh tranh sòng phẳng với nhân lực các quốc gia khác. Thấu hiểu được các vấn đề cốt lõi đó, ngay từ năm học 2021-2022, VKU đã chủ động mở và tuyển sinh chuyên ngành Khoa học dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo và từ năm 2023 sẽ đào tạo ngành Trí tuệ nhân tạo theo mô hình tiên tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong sự phát triển ngành AI tại Việt Nam và thế giới. Đặc biệt, VKU vừa tiếp nhận dự án ODA 7,7 triệu USD từ Chính phủ Hàn Quốc, trong đó sẽ có một phần kinh phí dành cho hệ thống các Lab nghiên cứu chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh đó, sự ra đời của Viện Khoa học và Công nghệ số trực thuộc VKU kỳ vọng sẽ trở thành một địa điểm uy tín, chất lượng, đạt chuẩn quốc tế trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo như là một chìa khóa mở cánh cửa đến tương lai cho các bạn trẻ khu vực miền Trung Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

 

Tiếp nối chuỗi sự kiện Trí tuệ Việt – Khát vọng toàn cầu, một sáng kiến của VKU, với thành công, tạo được ấn tượng tích cực, ngay ở sự kiện lần đầu tiên (chủ đề Đào tạo và sản xuất công nghệ lõi), và lần II (Khởi nghiệp công nghệ), sự kiện lần thứ III với chủ đề Trí tuệ nhân tạo – Chìa khóa mở tương lai với các nội dung về Tình hình sử dụng AI, nhu cầu nguồn nhân lực, cơ hội việc làm AI ở Nhật Bản và thế giới, cũng như Vai trò của trường đại học trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu do các chuyên gia Tập đoàn Viễn thông và Internet Softbank Corp, Nhật Bản, Viện Khoa học và Công nghệ số và Công ty Willtec Nhật Bản đã mang đến cho hội thảo một góc nhìn, cách tiếp cận mới và qua đó định hướng cho sinh viên, học sinh hiểu thêm về nhu cầu, cơ hội trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo.

 

Ông Nguyễn Hải Quân - Giám đốc Công ty TNHH Willtec Nhật Bản tại Việt Nam đã đại diện Softbank và Willtec chính thức trao quyền sử dụng Chương trình đào tạo AI cho đại diện phía VKU

 

Tại hội thảo, Ông Nguyễn Hải Quân - Giám đốc Công ty TNHH Willtec Nhật Bản tại Việt Nam đã đại diện Softbank và Willtec chính thức trao quyền sử dụng Chương trình đào tạo AI cho đại diện phía VKU. Với quyền sử dụng này, giảng viên và sinh viên VKU (trong đó đơn vị sử dụng chính là Khoa Khoa học máy tính) sẽ được tiếp cận chương trình đào tạo khoa học, tiên tiến và đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp toàn cầu và xã hội.

 

Thành công của sự kiện lần này sẽ là điểm nhấn cho các sự kiện tiếp theo với các chủ đề liên quan đến công nghệ tiên tiến và cốt lõi như Dữ liệu lớn (Big Data), Chuỗi khối (Blockchain), Công nghệ tài chính (Fintech), Công nghệ vi mạch, Công nghệ điều khiển thông minh, … Qua đó, VKU sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước để nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo góp phần chủ động cung cấp nguồn lực cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

Thông tin trên báo: https://tapchidongnama.vn/san-sang-nguon-nhan-luc-tri-tue-nhan-tao-va-khoa-hoc-du-lieu-don-dau-co-hoi-lam-viec-toan-cau/?fbclid=IwAR3Ekda7wbb6EfAUFEJgtlQkzlcJGpCsKczeUzZLBMbdapwr8acEnqomzDs

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích