VKU: Vòng chung kết Cuộc thi Thiết kế web đẹp (Best Web Design) – BWD 2022

Sáng ngày 10/09/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức thành công Vòng chung kết Cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2022) lần thứ 4. Đây là một sân chơi học thuật nhằm tạo cho sinh viên có môi trường tiếp cận thực tế và ứng dụng các kiến thức đã học để thiết kế website sáng tạo, tiện ích.

 

Toàn thể BTC, các doanh nghiệp và các đội thi tại vòng chung kết BWD 2022

 

Tham dự Vòng chung kết BWD 2022:

Về phía doanh nghiệp, chuyên gia:

-      Ông Nguyễn Văn Liêm – Trưởng bộ phận Đào tạo Fsoft miền Trung

-      Ông Võ Đình Lưu – Giám đốc Công nghệ Công ty Enclave

-      Bà Trần Hạnh Trang –  CEO kiêm Đồng sáng lập Công ty Phát triển CNTT Enouvo

-      Ông Nguyễn Minh Phúc – Phó Giám đốc Công ty VNPT IT khu vực 3

-      Ông Đinh Ngọc Minh Hoàng – Đại diện Công ty TNHH SmartDev

-      Ông Lưu Quốc Hùng – Quản lý Khối Dự án công ty Orient Software Đà Nẵng

-      Ông Nguyễn Đình Phong – Giám đốc Division DN1 - Công ty RikkeiSoft Đà Nẵng

-      Ông Vũ Huy Bình – Giám đốc công ty Bản Viên-  chi nhánh Đà Nẵng

-      Ông Nguyễn Võ Quang Đông – Nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công ty CP Giải pháp Công nghệ STI

 

Về phía đơn vị đăng cai tổ chức có:

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Trưởng Ban tổ chức, cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm thuộc trường và hơn 200 sinh viên các ngành quan tâm và yêu thích công nghệ đã đến tham dự, cổ vũ cho 12 đội tham gia dự thi.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết cuộc thi thiết kế Web đẹp là cuộc thi được VKU tổ chức thường niên, đầu tư quy mô, bài bản, đổi mới qua các năm, thể hiện qua tính chuyên nghiệp và cạnh tranh cao của các đội thi. Sinh viên của các đội thi không chỉ thể hiện kiến thức, kỹ năng thiết kế website mà còn thể hiện khả năng thuyết trình về sản phẩm bằng tiếng Anh. Cùng với sự nỗ lực, VKU hết sức chú trọng đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp dạy - học tiên tiến, sinh viên của Nhà trường ngay từ năm đầu tiên đã bắt đầu làm ra các sản phẩm công nghệ, có thể làm việc ở các doanh nghiệp ngay từ năm thứ hai và được trang bị kiến thức chuyên sâu, hàn lâm gắn liền với các dự án sáng tạo, nghiên cứu khoa học thực tiễn từ năm thứ ba nhằm đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

 

Cuộc thi Thiết kế web đẹp lần thứ 4 được tổ chức gồm 2 giải đấu là giải BWD (chỉ dành cho sinh viên năm nhất) và giải SUPER BWD (dành cho những sinh viên năm thứ 2 trở lên và đã đạt giải ở các mùa trước) được diễn ra từ ngày 28/05/2022 đến ngày 10/09/2022. Trong đó: giải đấu BWD gồm 3 vòng thi, đã thu hút gần 300 đội thi với hơn 900 sinh viên tham gia và giải đấu SUPER BWD có 17 đội thi với 50 sinh viên đến từ nhiều trường tại khu vực Miền Trung - Tây Nguyên như: Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn, Trường Đại học Bách Khoa, thuộc Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân, ...

 

 

Qua 2 vòng sơ loại, Cuộc thi BWD 2022 đã tìm được 10 đội xuất sắc (giải đấu BWD) và 03 đội thi xuất sắc (giải đấu SUPER BWD) bước vào vòng thi chung kết. Các đội thi tiếp tục vận dụng các kỹ năng, kiến thức để tạo ra những sản phẩm website với giao diện website là duy nhất, những đặc điểm, tính năng riêng tốt nhất, có tính ứng dụng cao như ý tưởng về: quyên góp từ thiện, bảo vệ môi trường, bảo vệ động vật, quy trình tiêm chủng vacxin Covid-19, du lịch, mua sắm, ẩm thực,... đảm bảo tính mỹ thuật, màu sắc hài hòa, sử dụng các công nghệ kỹ thuật như HTML5, CSS, CSS3, JavaScpirt, Bootstrap, Jquery, … trên các trình duyệt thông dụng như Internet Explorer 8.0, Firefox 4.0, Google Chrome 8.0, Safari 5.0.

 

Bên cạnh đó, Cuộc thi Thiết kế web đẹp lần thứ 4 cũng đã diễn ra 2 vòng thi phụ là vòng thi truyền thông sản phẩm (từ ngày 17/07/2022 đến 06/08/2022) với hơn 10.000 lượt tương tác trên mạng xã hội facebook và vòng thi Hackathon (ngày 13/08/2022) với chủ đề Chuyển đổi số hành chính công: Quản lý đăng ký tạm trú.

 

Cuộc thi năm nay đã nhận được tinh thần đồng hành của các đơn vị tài trợ gồm Công ty FPT Software Đà Nẵng, Công ty Công nghệ Phần mềm Enclave, Công ty Cổ phần Rikkeisoft, Công ty TNHH Smartdev, Trung tâm VNPT-IT khu vực 3, Enouvo IT Solutions và Orient Software Development Corporation - Da Nang.

 

Vòng chung kết cuộc thi trở nên hấp dẫn bởi những cuộc tranh tài gay cấn giữa các đội thi với những phần thuyết trình ý tưởng, giới thiệu website của mình bằng tiếng Anh và trả lời các câu hỏi từ Ban giám khảo là những chuyên gia đến từ các Doanh nghiệp công nghệ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Ở mỗi phần thi, các đội thi đều được Ban giám khảo nhận xét kĩ lưỡng và đánh giá chi tiết ưu, nhược điểm của từng sản phẩm. Các câu hỏi của Ban giám khảo không chỉ là kiểm tra về mặt kiến thức mà còn giúp các thí sinh hiểu rõ thêm về mục đích và tính ứng dụng sản phẩm của mình.Những màn vấn đáp giữa Ban giám khảo với thí sinh đã tạo nên không khí sôi nổi, hấp dẫn của cuộc thi.

 

Các đội thuyết trình giới thiệu về sản phẩm của mình

 

Đại diện Công ty TNHH SmartDev - Ông Đinh Ngọc Minh Hoàng chia sẻ: Tôi thật sự bất ngờ và rất ấn tượng với các bạn sinh viên VKU, mặc dù mới chỉ là sinh viên năm 1, năm 2 nhưng các bạn đã tiếp cận khá tốt về mặt kỹ thuật cũng như ý tưởng để tạo ra sản phẩm website mang tính thực tế. Qua cuộc thi này, từ phía góc nhìn của doanh nghiệp, chúng tôi mong muốn được tiếp tục đồng hành, hợp tác cùng với nhà trường để hỗ trợ các bạn sinh viên nhiều hơn nữa về mặt kỹ thuật, công nghệ gắn liền với thực tiễn của xã hội.

 

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội Never Give Up 

 

 

Kết quả vòng chung kết cuộc thi BWD 2022, Ban tổ chức đã chọn và trao 01 giải Nhất (giải đấu BWD 2022) cho đội Never Give Up với sản phẩm website về Quy trình tiêm chủng vacxin Covid-19 và 01 giải Nhất (giải đấu SUPER BWD) cho đội Mao Mao với sản phẩm Us Love (về Bảo vệ động vật hoang dã), ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải Nhì, giải Ba và các giải khuyến khích của cuộc thi.

 

Với ý nghĩa của một sân chơi trí tuệ, tính hấp dẫn cao, cuộc thi Thiết kế web đẹp (BWD 2022) không chỉ tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận giao lưu với các chuyên gia đến từ các công ty và tập đoàn lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và thông qua đó, giới thiệu đến cộng đồng, các doanh nghiệp sản phẩm độc đáo, có giá trị của sinh viên Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích