VKU: Vòng bán kết Chương trình Ươm mầm Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp miền Trung - Tây Nguyên - PISI 2022

 Ngày 09/7/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn đã tổ chức Vòng bán kết Chương trình Ươm mầm Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp miền Trung - Tây Nguyên 2022 (Program: Incubation of Start-up and Innovation Ideas(PISI) 2022).

 

25 nhóm sinh viên chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

 

Đây là chương trình tài trợ và hỗ trợ các dự án, ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp dành cho sinh viên trong nhiều lĩnh vực như Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng tổ chức; sự hỗ trợ chuyên môn bởi PUM - Hà Lan, một tổ chức của các chuyên gia hỗ trợ phát triển bền vững cho các vườn ươm trong trường đại học và sự đồng hành của Công ty NAPA GLOBAL cùng nhiều doanh nghiệp quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp.

  

Tham dự có TS. Huỳnh Ngọc Thọ - Trưởng phòng Đào tạo; ThS. Lê Hà Như Thảo - Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - Thường trực Ban tổ chức, TS. Nguyễn Thị Kiều Trang - Phó trưởng khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử; ; Đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, cùng giảng viên và thành viên của 25 nhóm ý tưởng tham dự.

  

ThS. Lê Hà Như Thảo - Phó Trưởng phòng, Phụ trách Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - Thường trực Ban tổ chức phát biểu khai mạc

 

 Phát biểu khai mạc vòng bán kết, thay mặt Ban tổ chức, ThS. Lê Hà Như Thảo gửi lời chúc mừng tới 25 ý tưởng xuất sắc đã vượt qua vòng loại để góp mặt vào vòng bán kết. Khởi nghiệp là một trong các hoạt động quan trọng mà Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn đang chú trọng, nhằm thay đổi tư duy cho sinh viên, thúc đẩy đổi mới và sáng tạo với những ý tưởng mới trong lĩnh vực công nghệ thông và kinh tế số. Các đội dự thi được chọn để đi tiếp vào vòng chung kết sẽ tiếp tục được huấn luyện, đào tạo, tài trợ để thực hiện sản phẩm mẫu để trưng bày tại Trại sáng tạo và khởi nghiệp.

  

Sau hơn 4 tháng kể từ ngày phát động, PISI 2022 đã thu hút hơn 1.000 sinh viên với gần 300 ý tưởng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghệ thông tin, du lịch, kinh tế số…. Qua vòng sơ loại, từ những ý tưởng khởi nghiệp, sinh viên đã phác thảo các mô hình kinh doanh khởi điểm, Ban giám khảo đã lựa chọn được 25 nhóm ý tưởng xuất sắc lọt vào vòng bán kết.

  

TS. Huỳnh Ngọc Thọ - Trưởng phòng Đào tạo - thành viên Ban giám khảo vấn đáp nội dung ý tưởng sản phẩm của các đội dự thi

  

Tại Vòng bán kết PISI 2022, các đội thi sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tính sáng tạo, chủ động và cả thông minh khi thuyết trình giới thiệu ý tưởng của mình. Đồng thời nhận được chia sẻ kinh nghiệm, đánh giá và gợi mở những cách làm hiệu quả, phù hợp từ Ban giám khảo là các chuyên gia, giảng viên từ lĩnh vực công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, marketing, tài chính để hoàn thiện các sản phẩm, dự án của mình. Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm nay bên cạnh các ý tưởng được thiết kế, trình bày sáng tạo và có tính khả thi trong việc áp dụng thực tế, nhiều ý tưởng được trình bày, báo cáo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

 

 Vòng bán kết Cuộc thi Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp PISI năm 2022 đã diễn ra hết sức sôi nổi và thành công tốt đẹp, Ban Tổ chức đã chọn ra được 8 ý tưởng xuất sắc nhất lọt vào Vòng chung kết, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10/2022.

 

  Top 8 ý tưởng xuất sắc lọt vào Vòng chung kết PISI 2022:

  1.  Hệ thống cảm biến chống đuối nước của xe hơi
  2.  Cooking home 
  3.  Bản đồ thực phẩm foodmap
  4.  Sàn giao dịch bán đồ cận date
  5.  Fastjob - ứng dụng tìm kiếm công việc tại gia
  6.  University 3d map
  7.  Go green – tái chế thông minh
  8.  Ứng dụng thao tác tự động trên điện thoại

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích