VKU vinh dự đăng cai tổ chức vòng sơ loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (MOSWC) 2022 tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên

Sáng ngày 15/05/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng hân hạnh là đơn vị đăng cai tổ chức Vòng sơ loại quốc gia Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) 2022 tại Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên với hơn 200 thí sinh dự thi.

 

Hơn 200 thí sinh dự thi tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng

 

 

Với cơ sở vật chất hiện đại và khang trang, được đầu tư bài bản từ nguồn vốn của Chính phủ Việt Nam – Hàn Quốc, các phòng thực hành, hệ thống Data Center của VKU đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của các cuộc thi học thuật về tin học một cách tốt nhất như Cuộc thi như Olympic Tin học Miền Trung – Tây Nguyên, Cuộc thi sáng tạo Robocar Miền Trung – Tây Nguyên.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, học tập gắn liền với thực tế, VKU luôn mở rộng và tạo ra nhiều sân chơi học thuật bổ ích cho sinh viên ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung dưới sự đồng hành của các doanh nghiệp, các tổ chức, chuyên gia quốc tế. Với kinh nghiệm tổ chức và năng lực về cơ sở hạ tầng công nghệ, đội ngũ giảng viên hùng hậu luôn đáp ứng được yêu cầu của các cuộc thi tin học, VKU luôn sẵn sàng phối hợp và đồng hành với các cuộc thi, góp phần tạo môi trường và điều kiện tốt nhất cho các thí sinh. Bằng việc đăng cai tổ chức các sự kiện mang tính học thuật, VKU ngày càng khẳng định được vị thế là một trường đại học công lập, duy nhất và hàng đầu đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

Các thí sinh hào hứng chụp hinh check in tại VKU trước giờ thi

  

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới (MOSWC) là sân chơi Tin học văn phòng lớn nhất cả nước được đông đảo các bạn học sinh, sinh viên chờ đón hàng năm. Năm 2022, cuộc thi đã chính thức được khởi động do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu thế giới Certiport (Hoa Kỳ) và Tập đoàn Viettel thu hút sự tham gia của hơn 1.000 thí sinh. Cuộc thi được tổ chức qua 3 vòng, trong đó vòng sơ loại sẽ diễn ra tại 3 khu vực Bắc, Trung, Nam.

 

Tại miền Trung, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng là đơn vị đăng cai tổ chức với 200 thí sinh dự thi với 3 nội dung thi gồm Microsoft Word, Microsoft Excel, Microsoft Powerpoint phiên bản 2016 và một điểm mới của năm 2022 là các thí sinh sẽ thi đấu thêm nội dung Microsoft Office 365. Đổi mới mang tính bước ngoặt này cũng phù hợp với xu thế phát triển của Tin học ứng dụng trên thế giới; đồng thời giúp các thí sinh tham gia cuộc thi được tiệm cận với những chuẩn đánh giá quốc tế mới, nâng cao năng lực công nghệ thông tin và đáp ứng tốt hơn yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

 

Đặc biệt tất cả các thí sinh tham dự MOS World Championship - Viettel khi đạt 700 điểm trở lên từ vòng loại quốc gia sẽ được sở hữu chứng chỉ quốc tế về Tin học văn phòng chứng nhận trình độ, kỹ năng Tin học văn phòng đạt chuẩn thế giới có giá trị vô thời hạn trên toàn cầu do Tổng giám đốc Microsoft ký tên.

 

Mặc dù dịch bệnh lại gõ cửa Việt Nam đúng thời điểm phát động mùa giải năm nay, Ban tổ chức Cuộc thi vẫn nỗ lực duy trì sân chơi ý nghĩa này để chào đón và mang đến cơ hội toả sáng cho những tài năng Tin học trên mọi miền đất nước. Bên cạnh những hỗ trợ tối đa cho các đội tuyển và thí sinh tham dự Cuộc thi, thể lệ MOSWC – Viettel năm nay còn có một số điểm mới nổi bật nhằm tạo ra nhiều cơ hội hấp dẫn hơn cho tất cả các đối tượng dự thi. Sau khi vượt qua Vòng chung kết của MOSWC tại Việt Nam, các thi sinh sẽ được tuyển chọn để tham gia kỳ thi quốc tế với giải thưởng cực kỳ hấp dẫn. Thí sinh giành Huy chương vàng sẽ nhận giải thưởng 7.000 USD tiền mặt (gần 160 triệu đồng) cùng cúp và giấy chứng nhận, huy chương bạc 3.500 USD, huy chương đồng 1.500 USD.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích