VKU và BAP trao đổi giải pháp tạo điều kiện thời gian học tập cho nhiều sinh viên đã được tuyển dụng làm việc tại BAP và các doanh nghiệp

Chiều ngày 18/8/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tiếp đón và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ BAP (BAP) trao đổi về định hướng hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới về đào tạo và tuyển dụng sinh viên nhà trường.

 

Lãnh đạo VKU tiếp đón và làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ BAP 

 

Tham dự buổi làm việc về phía BAP có: Ông Trương Công Phúc – COO, Đại diện Ban Lãnh đạo; Bà Nguyễn Thị Hồng – HR lead, Đại diện phòng nhân sự và đại diện các bộ phận, phòng liên quan. Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, khoa thuộc Nhà trường.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (thứ 2 phải qua) chia sẻ những định hướng và thành tựu của VKU 

 

Tại buổi gặp gỡ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU cho biết VKU là trường đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, với chủ trương phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết chặt chẽ với nhu cầu phát triển và tạo ra giá trị mới cho cộng đồng Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo đổi mới theo định hướng ứng dụng giúp sinh viên có thể đi làm ngay từ năm thứ hai; phát triển các chương trình đào tạo chương trình toàn cầu tăng cường ngoại ngữ như đào tạo kỹ sư tiếng Nhật, đào tạo kỹ sư tiếng Hàn; thành lập các vườn ươm tạo, các dự án ươm tạo hỗ trợ sinh viên trong khởi nghiệp sáng tạo... Với mô hình đại học trải nghiệm, Nhà trường cũng chú trọng đến các chương trình thực hành, thực tế của sinh viên, trong đó việc kết nối các doanh nghiệp nhằm tăng cơ hội trải nghiệm cũng như công tác đảm bảo đầu ra, hỗ trợ tìm việc làm cho sinh viên, do đó Nhà trường rất chào đón hợp tác với BAP. Nhà trường cũng mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của BAP trong các hoạt động như đào tạo, thực tập, học bổng, việc làm,…cho sinh viên của VKU.

 

Đại diện Ban Lãnh đạo BAP, Ông Trương Công Phúc chia sẻ mong muốn hợp tác với VKU 

 

Đại diện Ban Lãnh đạo BAP, Ông Trương Công Phúc rất ấn tượng và đánh giá rất cao về chất lượng đầu vào tuyển sinh (đợt xét học bạ vừa qua, điểm xét tuyển tất cả ngành/chuyên ngành từ 24 điểm trở lên), tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay khi tốt nghiệp năm 2021 trên 90%, đặc biệt việc đổi mới chương trình đào tạo đã giúp sinh viên đang học năm 1-2 đủ điều kiện tuyển dụng tại các doanh nghiệp, trong đó có BAP. Trong thời gian qua, BAP đã tiếp nhận nhiều sinh viên thực tập và ký hợp đồng chính thức với sinh viên đang học năm 2 của VKU, Lãnh đạo BAP đánh giá cao chất lượng sinh viên của VKU về chuyên môn, kỹ năng và ngoại ngữ với những vị trí công việc khác nhau tại Công ty. Qua đó, bày tỏ mong muốn BAP và VKU cùng hợp tác, mở rộng cơ chế phối hợp trong đào tạo, đánh giá sinh viên nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên hiện đang học có thể vừa làm việc tại doanh nghiệp và đảm bảo tiến độ học tập tại VKU.

 

Lãnh đạo hai đơn vị đã trao đổi về việc hợp tác trong đào tạo, tuyển dụng sinh viên VKU làm việc tại BAP. Phía công ty bày tỏ tin tưởng vào năng lực của sinh viên VKU và mong muốn tuyển dụng được nhiều sinh viên Nhà trường, đồng thời, sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đào tạo như tổ chức các lớp chuyên đề về blockchain, AI cho sinh viên; tham gia hướng dẫn đồ án, Hội đồng bảo vệ đồ án; các hoạt động của Vườn ươm khởi nghiệp của Nhà trường. Tin tưởng việc liên kết hợp tác sẽ mang đến cho sinh viên VKU có cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp và phù hợp với ngành học.

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích