VKU: Trường ĐH Công lập Công nghệ thông tin và Truyền thông đẳng cấp tại Miền Trung

Trường Đại học (ĐH) Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) là trường ĐH thành viên trực thuộc ĐH Đà Nẵng, tự hào là trường đại học công lập hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế tại miền Trung - Tây nguyên, định hướng theo mô hình ĐH quốc tế, quản trị tiên tiến, thông minh và hiện đại. VKU hiện có nhiều ưu điểm vượt trội về tất cả các khía cạnh, bao gồm:  

-Đội ngũ hùng hậu, tinh hoa và trí tuệ Miền Trung và cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số với 250 cán bộ giảng viên, trong đó có hơn 50 Tiến sỹ và Phó Giáo sư.

-Mức học phí ưu đãi, chỉ từ 5,3 triệu – 6,5 triệu đồng/học kỳ, cùng phí ký túc xá 100.000 đồng/tháng và nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng từ nguồn tài chính của Nhà trường, tài trợ của các tổ chức bên ngoài.

-Chương trình đào tạo cử nhân/kỹ sư toàn cầu với phương pháp giảng dạy mới, hiện đại, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên được hỗ trợ đặc biệt về học bổng, thực tập, việc làm… đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế để làm việc trong các tập đoàn, công ty đa quốc gia. Các ngành/chuyên ngành đào tạo của Nhà trường hiện nay đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng lần thứ 4, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Thiết kế mỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo - Khoa học dữ liệu, Quản trị logictics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số… Sinh viên được học theo cách tiếp cận dự án, thực hành thực tế, trong đó tăng cường tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn miễn phí do doanh nghiệp tài trợ.

-Cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư ước tính hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 24 hecta.

-Mạng lưới trên 200 đơn vị đối tác chiến lược gồm các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, đồ án tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm. 

Thông tin trên báo Thanh Niên

Bên cạnh đó, dự án ODA Hỗ trợ nâng cao năng lực giáo dục Trường ĐH Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt - Hàn giai đoạn 2022-2026 với tổng kinh phí 7,7 triệu USD, viện trợ từ Chính phủ Hàn Quốc và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam đã được thông qua nhằm Nâng cao năng lực đào tạo, quản trị và nghiên cứu, xây dựng phát triển Smart campus và Innovation Center (bao gồm Marker space, Smart classroom, Start-up hub...) tại VKU.

Năm 2022, VKU tuyển sinh 1.500 chỉ tiêu cho các phương thức xét tuyển học bạ, điểm thi TN THPT, điểm đánh giá năng lực của ĐHQG TP. HCM, xét tuyển riêng của nhà trường, với những chính sách hỗ trợ tài chính từ 50% - 100% học phí 2 học kỳ đầu của khóa học. Đặc biệt, Quỹ Hỗ trợ học bổng khuyến khích học tập từ nhà trường và doanh nghiệp dành cho năm 2022 gần 10 tỷ đồng.

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, VKU theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng và xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi: Chất lượng - Uy tín - Chuyên nghiệp, sinh viên theo học sẽ trở nên xuất sắc hơn, tự tin hơn và trở thành những con người toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ, với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc và sự phát triển của đất nước, nhân loại.

Hội tụ tất cả các yếu tố trên, VKU được xem là ngôi trường ĐH mơ ước dành cho sinh viên cả nước, và sẽ là địa chỉ tin cậy, là ngôi trường ĐH với môi trường làm việc và học thuật vào hàng tốt nhất hiện nay tại miền Trung - Tây nguyên và cả nước.

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích