VKU trao đổi hợp tác với Trường Đại học Phú Xuân (Huế) cùng các đơn vị quốc tế Trường Đại học Liverpool John Moores và Open University (Anh Quốc)

Sáng ngày 15/02/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với các Trường Đại học trong nước và quốc tế: Trường Đại học Phú Xuân (Huế), Trường Đại học Liverpool John Moores và Open University (Anh Quốc) về việc phát triển thúc đẩy chương trình đào tạo, trao đổi các giải pháp chuyển đổi số.

 

Lãnh đạo VKU và các Trường Đại học đến làm việc chụp hình ghi nhớ

 

Tham dự buổi làm việc, về phía các Trường Đại học trong nước và quốc tế, có TS. Hồ Thị Hạnh Tiên - Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân (Huế); GS. Tony Wall và TS. Katie Hyslop - Đại học Liverpool John Moores; TS. Sonja Rewhorn - Open University, Anh Quốc. Về phía VKU có: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Trường, T.S Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch hội đồng trường VKU (bên trái) phát biểu chào mừng các Trường Đại học đến thăm và làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình rất vui mừng chào đón đại diện các Trường Đại học đã đến thăm và làm việc tại VKU. Qua đó, chia sẻ về sự hình thành và phát triển của VKU trong những năm qua, định hướng và tầm nhìn trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu; quan hệ hợp tác doanh nghiệp, và đặc biệt phát triển thực hiện dự án Nâng cao năng lực giáo dục – đào tạo, quản trị và nghiên cứu giai đoạn 2022-2027 trị giá 7,7 triệu USD từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA. Dự án có mục tiêu chiến lược đặc biệt quan trọng đối với trường VKU để trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và đẳng cấp quốc tế về quản trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, hợp tác quốc tế và doanh nghiệp. Với các mục tiêu cụ thể quan trọng của dự án như: Xây dựng VKU trở thành trường đại học số đầu tiên tại Miền Trung, đào tạo, phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ trình độ cao, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao, kiểm định chất lượng đào tạo và thúc đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp, kết nối doanh nghiệp, giao lưu văn hóa, học thuật…

 

TS. Hồ Thị Hạnh Tiên – Hiệu trưởng Trường Đại học Phú Xuân vui mừng chia sẻ và nhận thấy được tiềm năng hợp tác với VKU, qua đây Bà cũng giới thiệu về chủ đề Chuyển đổi số thông qua Dự án DIGI: ĐỔI - Liên danh chuyển đổi số trong giáo dục ĐH Việt Nam tầm nhìn 2023-2025 với mục tiêu đem đến tác động dài hạn, chiến lược lấy sinh viên làm đối tượng trung tâm để cộng tác và thúc đẩy phát triển thông qua phương pháp đào tạo qua dự án. Đồng thời, xây dựng các mô hình trung tâm chuyển đổi số, các chương trình cố vấn, đào tạo và ứng dụng thực tiễn cho các trường ĐH Việt Nam.

 

Lãnh đạo các Trường Đại học Phú Xuân (Huế), Đại học Liverpool John Moores; Open University, Anh Quốc (từ trái sang)

 

 

Tại buổi làm việc, đại diện các trường đại học quốc tế đã chia sẻ về bức tranh tổng thể thực trạng chuyển đổi số tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng trong và ngoài nước như: "Các cơ hội và câu hỏi về chuyển đổi số trong Giáo dục Đại học ở Việt Nam: từ mô hình kinh doanh cho đến phương pháp giáo dục số" của GS. Tony Wall; Cộng tác và đồng sáng tạo thông qua nền tảng trực tuyến: ví dụ điển hình của TS. Katie Hyslop và "Biến những thứ không thể truy cập thành có thể truy cập thông qua học tập số: Ví dụ điển hình" của TS. Sonja Rewhorn.

 

Qua trao đổi và thảo luận, đại diện của các đơn vị đã ghi nhận được nhiều ý kiến, chia sẻ tâm huyết. Dự án là kết quả nghiên cứu của đội ngũ cố vấn chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm trong việc hỗ trợ rất nhiều đơn vị trường học chuyển đổi số thành công. Hy vọng rằng trong thời gian tới, DIGI: ĐỔI sẽ tạo ra thay đổi lớn trong cộng đồng cán bộ, giảng viên, sinh viên trong việc xây dựng năng lực chuyển đổi số là đại diện đến từ các trường cao đẳng, đại học, trung học phổ thông và các doanh nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh chuyển đổi số là công cụ quản trị của một cơ sở giáo dục đại học tiên tiến, là giải pháp đột phá trong cải cách hành chính. Từ đó, các lãnh đạo, chuyên gia của các đơn vị sẽ tiến đến hợp tác, phối hợp cùng với nhau để nâng cao hiệu quả đào tạo và thương hiệu của các đơn vị.

 

 

Buổi gặp mặt làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp, hướng đến những đề xuất hợp tác trong thời gian sắp đến. Đây cũng là dịp để VKU giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin về tầm nhìn, định hướng cũng như chiến lược phát triển của Nhà trường đối với các đơn vị Trường Đại học trong và ngoài nước.

Một số hình ảnh:

 

 

      Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích