VKU: Tọa đàm kết nối và thúc đẩy phát triển khoa học và chuyển đổi số miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 2

(VKU) - Sáng ngày 13/11/2021, trong khuôn khổ Hội thảo CITA 2021- Lần thứ 10, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn(VKU), Đại học Đà Nẵng chủ trì và phối hợp với Câu lạc bộ Khoa-Trường-Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Nam (FISU Việt Nam) tổ chức Tọa đàm kết nối và thúc đẩy phát triển khoa học và chuyển đổ số miền Trung – Tây Nguyên lần thứ 2 theo hình thức trực tuyến để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

 

Tiếp nối thành công của Tọa đàm lần thứ nhất năm 2020, ở lần thứ 2 – năm 2021, diễn đàn đã quy tụ và nhận được sự quan tâm tham dự, hưởng ứng rất lớn của FISU Việt Nam, các giáo sư trong Hội đồng giáo sư ngành Công nghệ thông tin (CNTT); đại diện các Sở, Ban, Ngành của Thành phố Đà Nẵng; các trường đại học thành viên Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nha Trang, Đại học Đà Lạt, Đại học Quảng Bình; đại diện các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT, truyền thông và kinh tế số ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU Phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường đặc biệt nhấn mạnh vai trò, vị trí quan trọng của sự gắn kết giữa ba nhà là Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp để cùng nhau xây dựng Giấc mơ miền Trung tạo môi trường đào tạo và làm việc chất lượng cao cho đội ngũ nguồn nhân lực CNTT, truyền thông và kinh tế số cũng như thúc đẩy nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số cho miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Qua đó đã góp phần thể hiện rõ nét vai trò chủ động, tiên phong của VKU nói riêng cũng như các đơn vị trong cộng đồng FISU miền Trung - Tây Nguyên nói chung trong giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy đại diện FISU Việt Nam  

Thay mặt FISU Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ mong muốn hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu, các nhà quản lý, các nhà khoa học thúc đẩy, kết nối, tụ hội và chia sẻ khoa học công nghệ góp phần chuyển đổi số ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. Thường trực Ban chấp hành FISU Việt Nam đã nhất trí giới thiệu và chỉ định Ban điều hành lâm thời FISU miền Trung – Tây Nguyên gồm các thành viên là PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU - Trưởng ban điều hành lâm thời; PGS.TS. Lê Anh Phương – Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường VKU; TS. Nguyễn Quang Vũ – Thư ký ban điều hành. Ban điều hành lâm thời có trách nhiệm tổ chức đại hội lần thứ nhất để thành lập FISU miền Trung – Tây Nguyên trong thời gian sớm nhất.

Ngoài những báo cáo chia sẻ của các chuyên gia đầu ngành về CNTT, kinh tế số, tọa đàm đã tiếp thu được nhiều ý kiến, giải pháp rất hay về kết nối và thúc đẩy phát triển khoa học, chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh tế số, sức khỏe số, giáo dục số, xã hội số và triển lãm, trưng bày các sản phẩm chuyển đổi số.

TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở KHCN Thành phố Đà Nẵng chia sẻ vấn đề kết nối giữa các trường đại học và chính quyền địa phương trong phát triển khoa học công nghệ

Tọa đàm lần này mang một ý nghĩa rất lớn nhằm liên kết thúc đẩy và nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học về CNTT, truyền thông, kinh tế số và chuyển đổi số tại miền Trung – Tây Nguyên. Với sự ra đời của FISU miền Trung – Tây Nguyên sẽ là đầu mối kết nối, chia sẻ kinh nghiệm, nguồn lực, trao đổi học thuật và tạo cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập, việc làm, đặc biệt góp phần vào chiến lược chuyển đổi số quốc gia và hiện thực hóa Giấc mơ Miền Trung.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm: 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích