VKU tổ chức Hội nghị Đại biểu Cán bộ viên chức năm học 2022-2023

Ngày 29/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức (CBVC) năm học 2022-2023.

 

Toàn cảnh buổi hội nghị

 

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2021-2022; nghiêm túc kiểm điểm, rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Hội nghị cũng là dịp để mỗi CBVC Nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với Lãnh đạo Nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo; qua đó tìm tiếng nói đồng thuận, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Nhà trường. 

 

Tham dự hội nghị, về phía Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có: TS. Phan Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN), TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, TS. Đỗ Lê Hưng Toàn - Phó Bí thư đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHĐN và đại diện lãnh đạo các Ban thuộc ĐHĐN. Về phía VKU, có Lãnh đạo nhà trường, đại diện Lãnh đạo các Phòng, Trung tâm, Khoa và 160 đại biểu được bầu từ các hội nghị CBVC cấp dưới cơ sở.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm học 2021-2022 và phương hướng công tác năm học 2022-2023 của Nhà trường

 

Thay mặt Đoàn Chủ tịch hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm học 2021-2022 và phương hướng công tác năm học 2022-2023 của Nhà trường. Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo ĐHĐN, Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Nhà trường; sự nỗ lực, đoàn kết của toàn thể CBVC Nhà trường đã tổ chức triển khai và hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ, kế hoạch đề ra với những kết quả nổi bật ở 13 nhóm công tác của Nhà trường như công tác tuyển sinh đạt hơn 1.500 chỉ tiêu với điểm chuẩn thuộc top cao trong cả nước ở 14 ngành/chuyên ngành, kết quả học tập của sinh viên đạt từ mức khá trở lên chiếm tỷ lệ cao; tăng cường công tác quản lý sinh viên, trao đổi thông tin 2 chiều giữa nhà trường và gia đình sinh viên; mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều đối tác doanh nghiệp trong và ngoài nước, gắn kết hoạt động giữa doanh nghiệp và nhà trường trong phối hợp đào tạo, nâng cao năng lực ngoại ngữ, kỹ năng cho sinh viên; tuyển dụng đội ngũ giảng viên chất lượng, có trình độ chuyên môn cao; công tác thanh tra được duy trì giữ vững nề nếp và tăng cường tính kỷ luật trong hoạt động đào tạo; công tác truyền thông, quảng bá học hiệu được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng xã hội; cải tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, ứng dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong tất cả các hoạt động quản lý, điều hành của nhà trường,… và một số công tác khác. 

 

Năm học 2022-2023, với những cơ hội và thách thức mới, VKU đặt mục tiêu phấn đấu thực hiện nhiều nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm nổi bật như mở mới ít nhất 3 ngành/chuyên ngành đào tạo, giữ vững ổn định chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023; thực hiện tự đánh giá cơ sở giáo dục đại học tiến tới kiểm định ngoài 3 chương trình đào tạo; tiếp tục tăng cường hợp tác với doanh nghiệp, xây dựng các chương trình liên kết đào tạo quốc tế; tuyển dụng và bổ sung đội ngũ giảng viên, trợ giảng; phấn đấu tăng thu nhập cho CBVC từ 7-10% so với năm 2021-2022; hoàn thành điều chỉnh quy hoạch khuôn viên trường và quy hoạch lại khuôn viên ký túc xá, … Đặc biệt, triển khai đúng tiến độ của dự án Nâng cao năng lực giáo dục - đào tạo, quản trị và nghiên cứu của trường giai đoạn 2022-2026 từ nguồn vốn tài trợ ODA của Chính phủ Hàn Quốc. Với tinh thần đó, Hiệu trưởng kêu gọi toàn thể CBVC Nhà trường tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2022-2023 và giữ vững sự ổn định, phát triển của Nhà trường.

 

TS. Phan Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Phan Minh Đức - Chủ tịch Hội đồng ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của VKU trong năm học vừa qua. Mặc dù trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và cũng là trường đại học thành viên mới thành lập gần 3 năm với những thành tích và kết quả nổi bật trong năm học 2021-2022 tập trung vào công tác tuyển sinh năm 2022 với những con số ấn tượng, học hiệu VKU được lan tỏa rộng rãi; công tác nghiên cứu khoa học được duy trì với chuỗi hội nghị, hội thảo quốc gia quốc tế và nhiều công bố trên các tạp chí uy tín; dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc đã đạt được những bước tiến quan trọng góp phần nâng cao năng lực của nhà trường trong thời gian tới; đặc biệt, quan trọng nhất là VKU đã xây dựng và giữ vững được khối đại đoàn kết nhất trí, đồng lòng trong CBVC để từ đó đã góp phần tạo dựng được uy tín của Nhà trường. Đồng thời, phân tích, góp ý về chất lượng đào tạo, định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

 

Hội nghị đã lắng nghe các báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2021-2022; báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị CBVC cấp dưới cơ sở và trình bày tổng hợp góp ý Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm học 2021-2022 và phương hướng công tác năm học 2022-2023; kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2021-2022; báo cáo tình hình tài chính năm 2022. Trên cơ sở các báo cáo được trình bày, hội nghị đã trao đổi, thảo luận và góp ý về định hướng, giải pháp phát triển đào tạo, về hệ thống cơ sở vật chất, phát triển các hoạt động chính trị trọng tâm của nhà trường, … Lãnh đạo ĐHĐN và Nhà trường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến của CBVC. Hội nghị đã biểu quyết thống nhất thông qua những nội dung bổ sung Quy chế chi tiêu nội bộ, Chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn 2035; và Nghị quyết Hội nghị năm học 2022-2023.

 

 Ban thanh nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 3 đồng chí

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện giữa Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Nhà trường đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2022-2023. Hội nghị đại biểu đã bầu Ban thanh nhân dân nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 3 đồng chí.

 

 

 Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Nhà trường đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2022-2023

 

Hội nghị đã công bố các quyết định, biểu dương và trao tặng danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích trong năm học 2021-2022, gồm: 03 tập thể và 11 cá nhân được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 30 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 06 tập thể và 33 cá nhân được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng.

 

 

 Hội nghị đã biểu dương và trao tặng danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích trong năm học 2021-2022 

 

Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2022-2023 đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thách thức, toàn thể CBVC Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn. Với nhiệm vụ và chỉ tiêu năm học 2022-2023, toàn thể CBVC nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, kết nối, sẻ chia để cùng nhau thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích