VKU tổ chức đối thoại sinh viên năm học 2021-2022

(VKU) - Nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo trường với sinh viên một cách cởi mở, dân chủ; giúp lãnh đạo và đơn vị chức năng trong Nhà trường kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị của sinh viên. Đầu tháng 10, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa sinh viên các khóa và Lãnh đạo các Khoa năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến.

 

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng và công tác đào tạo; nghiên cứu khoa học cũng như công tác phục vụ trong trường. Thông qua Hội nghị giúp Lãnh đạo nhà trường nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường; tiếp thu ý kiến đóng góp đồng thời giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của học viên, sinh viên về thái độ phục vụ, phổ biến các quy chế, quy định, các nội quy liên quan đến chất lượng giáo dục, đào tạo và công tác phục vụ của Nhà trường.

Lãnh đạo Khoa khoa học máy tính đối thoại với sinh viên khóa 20

Hiện nay, Nhà trường có 3 Khoa là Khoa Khoa học máy tính, Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử, Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử đang có đông đảo sinh viên theo học. Mở đầu Hội nghị đối thoại, các Lãnh đạo khoa đã phổ biến triển khai kế hoạch năm học 2021-2022 về chương trình học tập đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ quan trọng ở các mốc thời gian cho sinh viên; thống kê kết quả khảo sát trực tuyến của sinh viên các khóa; cũng như thông tin hoạt động của liên chi đoàn khoa trong năm học mới.

 

Một trong những nội dung quan trọng nhất của Hội nghị đó là phần đối thoại trực tiếp giữa Lãnh đạo các Khoa; Lãnh đạo các phòng, trung tâm với sinh viên. Năm nay nội dung trao đổi được tập trung ở các nhóm vấn đề liên quan tới hoạt động đào tạo về: vấn đề đăng ký môn học, tính điểm rèn luyện, nghiên cứu khoa học, chất lượng đầu ra, khởi nghiệp trong sinh viên và cơ hội việc làm, đặc biệt khá đông sinh viên quan tâm đến học vượt rút ngắn thời gian ra trường và chương trình đào tạo Kỹ sư/Cử nhân toàn cầu (GCP) của Nhà trường; cũng như những yêu cầu về chuẩn đầu ra tiếng Anh, thể hiện sự quan tâm của sinh viên đối với kết quả học tập của mình…Ngoài ra, những vấn đề liên quan tới chế độ, chính sách đối với sinh viên như: chính sách giảm học phí, đối tượng được hưởng trợ cấp xã hội, tiêu chuẩn xét học bổng, … Và các hoạt động phong trào Đoàn - Hội, câu lạc bộ cũng được sinh viên quan tâm…

 

Các ý kiến thắc mắc và góp ý của sinh viên đều được Lãnh đạo Khoa, phòng, trung tâm lắng nghe và giải đáp thỏa đáng. Trong thời gian qua, Nhà trường không ngừng nâng cấp, cải thiện về hệ thống cơ sở vật chất phục vụ học tập và sinh hoạt cho sinh viên. Trang thiết bị phục vụ giảng dạy cũng liên tục được bổ sung và đầu tư nhằm tạo điều kiện tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập.

 

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo nhà trường với sinh viên đã phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của sinh viên trong Nhà trường thông qua đặt câu hỏi và tích cực đưa ra các kiến nghị, đề xuất để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Nhà trường và các giải pháp để cải thiện hơn nữa hình ảnh của Trường. Chúng em mong muốn Nhà trường sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi, sân chơi để sinh viên được tham gia thực hành, học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức và kỹ năng – Sinh viên khoa Khoa học máy tính bày tỏ.

 

Đồng thời Hội nghị có ý nghĩa rất lớn đối với công tác quản lý, điều hành, là cơ sở để lãnh đạo Nhà trường nắm bắt tình hình và đề ra hướng giải quyết hiệu quả, góp phần tích cực vào mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo để có định hướng hội nhập tốt, đảm bảo tầm nhìn, lập thêm các kế hoạch chiến lược nhằm nâng cao vị thế của Trường và phục vụ tốt hơn cho việc học tập của sinh viên.

 

Một số hình ảnh: 

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích