VKU tiếp và làm việc với Tập đoàn Ad-Sol Nissin nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu khoa học, đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chiều ngày 14/09/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Ad-Sol Nissin, Nhật Bản nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc 

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Tập đoàn Ad-Sol Nissin có ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc, ông Takahashi Kazushi-Giám đốc Công ty Adol Asia, ông Lê Duy Linh-Giám đốc Công ty Techzen (đơn vị đối tác tại Đà Nẵng, Việt Nam). Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường, Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm của của Nhà trường và TS. Nguyễn Hà Huy Cường-Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm Đà Nẵng tham dự với vai trò là người kết nối.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU chào đón và trao đổi nội dung làm việc với Lãnh đạo Tập đoàn Ad-Sol Nissin

 

Chủ trì buổi tiếp, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp vui mừng chào đón Lãnh đạo Tập đoàn Ad-Sol Nissin đã đến thăm và làm việc tại VKU. Hiệu trưởng chia sẻ, VKU luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ, với tầm nhìn trở thành trường đại học hàng đầu của cả nước cùng khát vọng vươn tầm quốc tế về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu; hoạt động theo mô hình quản trị tiên tiến, trường học hiện đại - thông minh. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và hướng đến mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thị trường này trong tương lai. Với việc mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc đào tạo, xây dựng và cung ứng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, tại VKU hiện nay, chúng tôi đang trực tiếp phối hợp cùng với NiX Education đào tạo lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Nhật để trang bị cho sinh viên nhiều hơn các kiến thức về học tập, về môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản. Qua đây, chúng tôi hy vọng mở rộng các cơ hội hợp tác, nhân rộng các hình thức đào tạo tiếng Nhật đa ngành tại VKU, tạo cơ hội việc làm đến sinh viên và phát triển phù hợp theo nhu cầu tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. 

 

ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Ad-Sol Nissin đánh giá cao vai trò uy tín của VKU

 

Tại buổi làm việc, ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Ad-Sol Nissin cảm ơn Lãnh đạo nhà trường đã có buổi đón tiếp chu đáo và coi đây là dấu mốc trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế với Đại học Đà Nẵng nói chung và VKU nói riêng, ông đánh giá cao vai trò, uy tín của VKU là một trường đại học hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ông Shinozaki Toshiaki cho biết: Ad-Sol Nissin được thành lập từ năm 1976, là một đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp các giải pháp dịch vụ để giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực của xã hội như năng lượng, ô tô không người lái, đường bộ, đường sắt, hàng không, không gian, phòng chống thiên tai, chăm sóc y tế, truyền thông thông tin, thanh toán, … với nhiều công nghệ tiên tiến được sử dụng như cảm biến không dây, GIS (hệ thống thông tin địa lý) đến bảo mật. Ở khu vực Châu Á, chúng tôi có Công ty Adol Asia làm đầu mối và hiện tại đã có mặt tại Việt Nam (Đà Nẵng), cùng với Công ty Techzen là đối tác hợp tác. Đây là những đơn vị sẽ trực tiếp trao đổi và hợp tác với Nhà trường. Qua chuyến thăm và trao đổi này, hy vọng chúng tôi sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác với nhà trường trong đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Kết thúc buổi làm việc, Lãnh đạo Nhà trường hoan nghênh và luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Doanh nghiệp tiếp cận, định hướng và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên.

 

Đoàn đi thăm quan tại viên eSTI, trao đổi với sinh viên lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường tiếng Nhật và nói chuyện với 200 sinh viên cntt

 

Ngay sau buổi tiếp, đoàn đã đi tham quan không gian nghiên cứu tại Viện eSTI, đến thăm và trao đổi với sinh viên lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin tăng cường tiếng Nhật. Bên cạnh đó, Đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Ad-Sol Nissin và Công ty Techzen đã có buổi gặp mặt và nói chuyện với hơn 200 sinh viên ngành công nghệ thông tin tại hội trường để chia sẻ thêm về Tập đoàn và những định hướng công nghệ, tuyển dụng nhân sự tại khu vực Đà Nẵng trong thời gian đến. 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích