VKU: tiếp và làm việc với Paracel Project Education về đào tạo, kết nối xây dựng, hỗ trợ sinh viên các chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Ngày 01/02/2023, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty TNHH Xuất bản phần mềm Paracel Project Education (PPE) trong quá trình thực hiện xây dựng, phát triển chương trình đào tạo khởi nghip và đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa 2 đơn vị

 

Tham dự buổi làm việc, về phía PPE có TS. Đinh Đông Phương – Nhà sáng lập; về phía VKU có PGS.TS. Hunh Công Pháp - Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc trường.

 

PGS.TS. Hunh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (ở giữa) phát biểu trao đổi với phía Công ty TNHH Xuất bản phần mềm Paracel Project Education

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Hunh Công Pháp vui mừng chào đón và chia sẻ về những chương trình, hoạt động khi nghiệp của VKU trong thời gian qua, đặc biệt là Chương trình Ươm mầm ý tưởng sáng tạo khởi nghip Min Trung – Tây Nguyên (PISI) do VKU khởi xướng và triển khai thực hiện từ năm 2015 đến nay với nhiều sản phẩm khởi nghip đã được ứng dng vào thực tiễn. Hoạt động này đã góp phần thúc đẩy tinh thần khởi nghip và sáng tạo ca sinh viên, hc sinh, đồng thời thúc đẩy Nhà trường kết nối, kêu gọi đầu tư và tài trợ từ bên ngoài cho các ý tưởng, dự án khởi nghiệp và sáng tạo có tính khả thi cao của sinh viên, hc sinh. Qua đó, VKU mong muốn được tăng cường hợp tác với nhiều đối tác doanh nghiệp trong việc đẩy mạnh các hoạt động đào tạo khởi nghip và đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên tham gia học tập, trải nghiệm thêm nhiều kiến thức kỹ năng, kinh nghim quý báu để hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phẩm sáng tạo ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

TS. Đinh Đông Phương – Nhà sáng lập PPE (bên phải) trao đổi nội dung phối hợp với VKU trong tương lai

 

TS. Đinh Đông Phương – Nhà sáng lập PPE cho biết, Công ty TNHH Xuất bản phần mềm Paracel Project Education được thành lp ngày 11/12/2020, mặc dù còn non tr, nhưng hiện nay Công ty đã đạt được nhiều thành quả, dự án SmileEye - Nền tảng hỗ trợ người dùng phát triển bản thân là một trong những dự án được đánh giá rất cao, có tiềm năng và phát triển dành cho các chương trình ươm tạo doanh nghiệp. Với mục tiêu xây dựng và hoàn thiện các kỹ năng dành cho sinh viên trong lĩnh vc lập trình, khởi nghip và qun lý tài chính, Dự án SmileEye mong đợi sẽ mang đến cơ hội biến những ý tưởng đổi mới sáng tạo tiềm năng của sinh viên trở thành những startup thực thụ, đồng thời giúp các em nâng cao năng lực bản thân, mở rộng con đường học tập và làm việc trong tương lai. Với mục tiêu truyền tải nhng kiến thức mới, giúp các bạn sinh viên được tiếp cận, học hỏi về mảng Khởi nghip và Đổi mới sáng tạo, sinh viên sẽ được cơ hội trao dồi, thực hiện triển khai các ý tưởng và tiến đến thương mại hóa sản phẩm do các bạn tạo ra.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Lãnh đạo hai bên đã trao đổi xây dựng các chương trình học liên kết hữu ích, đào tạo quốc tế, tích hợp giữa môn học Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại VKU, xây dựng các nhóm nghiên cứu mạnh, thúc đẩy đổi mới sáng tạo khởi nghiệp, chuyển giao công nghệ. Qua đó, sinh viên sẽ trực tiếp tham gia học tập kiến thức thông qua sự hỗ trợ từ phía Công ty, chủ động tham gia vào dự án và đặc biệt hơn, các bạn sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm. Hi vọng, qua sự kết nối này, sẽ tạo nên những hiệu ứng tích cực, những thành tựu lớn trong năm học mới.

TS. Nguyễn Quang Vũ - Trưởng phòng Khoa học công nghệ - Hợp tác quốc tế (ngoài cùng) trao đổi nội dung hợp tác giữa 2 bên

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích