VKU tiếp và làm việc với Mynavi Corp và Nal Solutions Nhật Bản

Sáng ngày 24/11/2022, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với các doanh nghiệp Nhật Bản Mynavi Corp, Nal Solutions về việc thúc đẩy hợp tác đào tạo, xây dựng nguồn nhân sự trong tương lai.

 

Toàn cảnh buổi làm việc tại VKU

 

 

Tham dự buổi làm việc, về phía doanh nghiệp có ông Trần Mạnh Hùng – Trưởng đại diện Mynavi Corp tại Việt Nam và Ông Trần Như Hoài - Giám đốc CTCP Nal Solutions; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

 PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (bên phải), TS. Nguyễn Đức Hiển - Trưởng Khoa Khoa học máy tính (bên trái) trao đổi với đoàn doanh nghiệp

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp rất vui mừng chào đón đại diện các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại VKU. Qua đó, khẳng định tầm quan trọng trong việc hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước. VKU luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp tiếp cận, định hướng và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên. Hiện tại, VKU đã và đang hợp tác với NIX Education đào tạo lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – Tiếng Nhật (Khóa đầu tiên) nhằm trang bị cho sinh viên nhiều hơn các kiến thức về học tập, môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản. Từ đó, VKU sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác và nhân rộng việc đào tạo tiếng Nhật ở các ngành đào tạo khác nhau giúp sinh viên tiếp cận cơ hội việc làm phù hợp, chất lượng ở nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

 

Ông Trần Mạnh Hùng – Trưởng đại diện Mynavi Corp tại Việt Nam (bên phải) trao đổi cùng lãnh đạo VKU

 

Tại buổi làm việc, Ông Trần Mạnh Hùng cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp được cơ hội xúc tiến trong việc hợp tác: xây dựng chiến lược, đào tạo đội ngũ nhân sự và tuyển dụng. Ông cho biết; Mynavi Corporation là công ty cung cấp nhân sự và truyền thông PR/truyền thông lớn nhất Nhật Bản, là công ty tìm kiếm điều hành hàng đầu với mạng lưới nhân sự rộng khắp từ cấp quản lý đến giám đốc điều hành cấp phục vụ cho các tập đoàn trong nước và đa quốc gia; khác nhau, từ các công ty mới thành lập, cấp hai và các công ty được thành lập/niêm yết trên sàn giao dịch. Văn phòng đại diện Mynavi Corp tại TP. Hồ Chí Minh được thành lập vào năm 2017, hiện sở hữu Website tuyển dụng IT hàng đầu Việt Nam ITViec.com và là cổ đông chiến lược của TopCV, Homedy và nhiều startup tại Việt Nam.  

 

Ngoài ra, NAL Solutions là công ty công nghệ phần mềm liên doanh Việt – Nhật trực thuộc NAL Holding, mang đến các giải pháp công nghệ và phát triển các sản phẩm đa dạng, công nghệ cao bao gồm Phát triển trang web, Ứng dụng dành cho thiết bị di động, AI & Dữ liệu lớn, IoT AR/VR.

 

Theo chia sẻ của đại diện các doanh nghiệp, Nhật Bản đang thiếu 430.000 nhân lực trong mảng CNTT và đang là thị trường vô cùng tiềm năng cho các doanh nghiệp cung ứng giải pháp kỹ thuật trên toàn thế giới. Vì những lý do như nhu cầu thị trường, thiếu hụt nhân lực nội địa, công nghệ hiện đại, trong quá trình chọn lựa nơi làm việc, lập trình viên Việt Nam không nên bỏ qua các doanh nghiệp có thế mạnh cung ứng giải pháp kỹ thuật cho thị trường Nhật. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp tại Nhật Bản hiện nay đòi hỏi gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Qua đó, chúng tôi mong muốn đề xuất xây dựng và tổ chức đào tạo các lớp Kỹ sư CNTT – Tiếng Nhật mới tại VKU, đồng thời tài trợ các khoản học bổng nhằm khuyến khích, tạo nguồn động lực mạnh mẽ đến sinh viên.

 

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường hoan nghênh và ủng hộ các đề xuất trong việc xây dựng một chiến lược quy mô, cùng kết hợp với các doanh nghiệp đào tạo các lớp học mới tại VKU. Thông qua sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, với những điều kiện, định hướng đúng đắn, Nhà trường sẽ mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng.

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích