VKU tiếp và làm việc với Đoàn Giáo sư, sinh viên Trường Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc

Sáng ngày 02/02/2023Đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có cuộc gặp gỡ với đoàn giáo sư và sinh viên Trường Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc trong chuyến thăm quan và làm việc tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Đà Nẵng, Việt Nam.

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Sungkonghoe - Hàn Quốc, có Giáo sư Song Jae Min thuộc Khoa Quản trị kinh doanh - Trưởng đoàn; về phía VKU có TS. Lê Phước Cửu Long – Phó Trưởng Khoa phụ trách Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường và các sinh viên Việt Nam, Hàn Quốc.

 

TS. Lê Phước Cửu Long - Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử (bên trái) trao đổi nội dung làm việc với Trường Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Lê Phước Cửu Long vui mừng chào đoàn giáo sư và sinh viên Trường Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc đến thăm, làm việc tại VKU. Qua đó, giới thiệu những nét cơ bản về VKU – một môi trường thông minh, hiện đại và phương pháp quản trị tiên tiến. VKU đã đạt được những thành quả nổi bật trong những năm qua và đang ngày càng thể hiện rõ vị trí, vai trò của Nhà trường trong công tác đào tạo,nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số ở khu vực Miền Trung – Tây Nguyên. Cuộc gặp gỡ trao đổi với Trường Đại học Sungkonghoe hôm nay là một cơ hội để hai bên triển khai các hoạt động hợp tác, phát triển ngành Quản trị kinh doanh của VKU trong thời gian tới. TS. Lê Phước Cửu Long cũng đã đề xuất các phương án hợp tác như trao đổi sinh viên, giảng viên, tham gia phát triển các chương trình đào tạo, hoạt động khởi nghiệp, hoạt động nghiên cứu của giảng viên v.v… giữa hai khoa của trường.

 

Giáo sư Song Jae Min (ở giữa) trao đổi nội dung làm việc với VKU

 

Giáo sư Song Jae Min bày tỏ niềm vui mừng khi được ghé thăm và làm việc tại VKU, coi đây là một hành trình quan trọng, không thể thiếu trong chuyến thăm tại Thành phố Đà Nẵng xinh đẹp này. Chuyến thăm nằm trong chương trình GIC (Global Insight Challenge) – một chương trình học tập thực tế ở nước ngoài dành cho các sinh viên ưu tú của Đại học Sungkonghoe. Trong khoảng thời gian 1 tuần (từ ngày 30/1 – 3/2/2023), sinh viên đã có cơ hội thăm quan thực tế tại các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Đà Nẵng. Tại đây sinh viên được tìm hiểu và học hỏi thêm về các mô hình kinh doanh đa quốc gia trong thực tế, cũng như chiến lược và tiềm năng phát triển kinh tế quốc tế giữa 02 đất nước. Ngoài ra, chuyến thăm cũng là dịp để thảo luận những cơ hội hợp tác giữa hai khoa, đặc biệt là một số chủ đề nghiên cứu chung cũng như việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác MoU giữa hai trường. Trường Đại học Sungkonghoe, Hàn Quốc là một trong những ngôi trường tư thục hàng đầu tại thủ đô Seoul, thuộc top 99 Đại học tốt nhất Hàn Quốc, trải qua hơn 107 năm phát triển giáo dục. Với mô hình đào tạo, các mảng học thuật khá giống với VKU, đây cũng là điều kiện để 02 trường Đại học có thể trao đổi, tiếp cận các chiến lược phát triển hợp tác trong tương lai, cũng như góp phần tăng thêm tình hữu nghị ngoại giao giữa 02 quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Tại buổi gặp mặt, Giáo sư Song Jae Min cũng đã trao giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các sinh viên VKU đã tham gia khóa học online Tìm hiểu kinh doanh quốc tế của Trường Đại học Sungkonghoe.

 

Với nhiều dự án trong mạng lưới hợp tác của nhiều trường Đại học tại châu Á hiện nay, hai bên khẳng định việc hợp tác giữa VKU và Đại học Sungkonghoe sẽ phát huy tối đa những thế mạnh vốn có, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai đơn vị.

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích