VKU tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Monash – Úc

Chiều ngày 15/9/2022, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Monash, Úc.

 

Lãnh đạo 2 trường chụp ảnh ghi nhớ buổi làm việc

 

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đại học Monash, có PGS. Guido Tack – Phó Trưởng Khoa Nghiên cứu sau Đại học, Khoa Công nghệ Thông tin và Ông Wayne Wang, Điều phối viên Quan hệ Quốc tế cấp cao, Bộ phận tương tác Toàn cầu, Văn phòng Phó Hiệu trưởng; về phía VKU có PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng trường; cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

VKU vui mừng được chào đón đoàn công tác Trường Đại học Monash lần đầu tiên đến thăm và làm việc tại VKU. Đây là cơ hội để hai bên giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng hợp tác trong tương lai.

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường (ở giữa) trao đổi với Đại học Monash

 

 

Tại buổi tiếp, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ vui mừng chào đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại VKU, đồng thời chia sẻ thông tin về hoạt động của VKU với vị trí là trường đại học duy nhất và hàng đầu tại miền Trung - Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số theo định hướng ứng dụng và mô hình đại học quốc tế, được sự hỗ trợ của hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. VKU luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác với Trường Monash trong đào tạo và nghiên cứu nhằm phát huy thế mạnh giữa hai đơn vị và đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động của hai nước cũng như toàn cầu.

 

Đại diện đoàn công tác của trường Monash, PGS. Guido Tack cũng bày tỏ vui mừng và trân trọng sự đón tiếp trọng thị của VKU, qua đó, giới thiệu khái quát về Monash University là thành viên sáng lập của Nhóm 8 trường đại học hàng đầu tại Úc. Monash cũng nằm trong 1% các trường đại học hàng đầu của thế giới. Chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất chỉ là hai trong số nhiều lý do khiến Monash liên tục được xếp hạng trong 100 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Tại Monash, cộng đồng sinh viên quốc tế vô vùng đa dạng, với 12 cơ sở và địa điểm giảng dạy tại Úc, Ý, Malaysia, Ấn Độ, Nam Phi và Trung Quốc và sinh viên từ hơn 170 quốc gia. Monash có thể cung cấp cho người học nhiều khóa học, tiếp cận nhiều lựa chọn học tập, các dự án nghiên cứu và khóa trao đổi quốc tế, mang đến cho người học một nền giáo dục trải rộng hơn, đa dạng hơn.

 

 

Đại diện hai bên đã có những trao đổi sâu hơn về các ý tưởng hợp tác như xây dựng chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, chia sẻ các thông tin học bổng sau Đại học và thảo luận những triển vọng hợp tác, tầm nhìn và định hướng trong tương lai. Từ mô hình giáo dục đa quốc gia, liên kết quốc tế này, sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại mang tầm quốc tế, nâng cao khả năng tư duy và trau dồi kiến thức chuyên môn của người học.

 

Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa đôi bên, khẳng định việc hợp tác giữa VKU và Monash sẽ phát huy tối đa những thế mạnh vốn có, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai đơn vị.

 

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích