VKU tiếp và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Hoseo và hơn 20 doanh nghiệp đến từ tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc

 

Trong khuôn khổ chương trình nghiên cứu về nguồn nhân lực và hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Hàn Quốc từ ngày 20-23/10/2022 tại Thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 21/10/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Hoseo và hơn 20 doanh nghiệp thuộc tỉnh Chungcheongnam-do, Hàn Quốc đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng.

 

Đoàn làm việc Trường Đại học Hoseo và các doanh nghiệp Hàn Quốc chụp hình ghi nhớ buổi làm việc tại VKU

 

Tham dự buổi tiếp và làm việc, về phía Đoàn công tác có nhóm giáo sư Trường Đại học Hoseo và đại diện các doanh nghiệp như: Samsung Electronics Co. Ltd, LS Electric, Hana Bank, RT Automation Co., Ltd, SIT.Co.,Ltd, Chungnam Consulting Center, KNC, ABL, BTN, GITEC, ADINsystem, SUNGREEN, SK hynix, DroneTech, SFA, Samsung Display, BZCOM Company, DataStreams Co., v..v.

 

Lãnh đạo các bên trao đổi cơ hội tăng cường hợp tác

 

Về phía VKU, có đại diện Lãnh đạo các đơn vị Phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Khoa học máy tính.

 

Tại buổi tiếp đón, Đại diện nhà trường vui mừng chào đón đoàn công tác đến thăm và làm việc tại VKU. Đây cũng là dịp để Nhà trường mở rộng cơ hội chia sẻ thông tin về hoạt động của VKU đến các doanh nghiệp lớn tại Hàn Quốc. Qua đó, tăng cường hơn nữa mối quan hệ bền chặt, hữu nghị giữa hai quốc gia mà còn mở rộng mối quan hệ hợp tác VKU với các trường đại học, doanh nghiệp của Hàn Quốc trong quá trình hội nhập quốc tế và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

 

Với những thành quả đạt được trong thời gian qua, VKU đang ngày càng khẳng định là trường đại học duy nhất và hàng đầu tại miền Trung - Tây Nguyên đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, đào tạo theo định hướng ứng dụng theo mô hình đại học quốc tế dưới sự hỗ trợ của hai Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc. Ban lãnh đạo Nhà trường tin tưởng và hiện thực hóa những điều kỳ vọng trong tương lai thành sự thật, trở thành một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và xếp hạng thế giới với mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh và hiện đại đến năm 2026.

 

Đại diện Trường Đại học Hoseo và các đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc rất ấn tượng với những thành tích mà VKU đã đạt được, với khá nhiều điểm tương đồng trong định hướng đào tạo, tầm nhìn phát triển. Các giáo sư trường Đại học Hoseo và các doanh nghiệp chia sẻ nhu cầu về nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, đồng thời bày tỏ mong muốn nhà trường xem xét hướng đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc cho sinh viên VKU đáp ứng được yêu cầu của Nhà trường và doanh nghiệp để có thể nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hoặc học cao học tại Hàn Quốc.

 

Một lần nữa, Trường Đại học Hoseo và các doanh nghiệpHàn Quốc khẳng định quá trình xúc tiến hợp tác trong thời gian sớm nhất,thảo luận và đề xuất những tiêu chí hợp lí cùng phát triển, phát huy thế mạnh giữa các đơn vị và đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao cung ứng cho thị trường lao động của hai nước cũng như toàn cầu.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích