VKU tiếp và làm việc với Đoàn công tác PMC thực hiện triển khai dự án ODA giai đoạn 2022-2027

Sáng ngày 30/01/2023, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác PMC để triển khai thực hiện khảo sát cơ sở vật chất phục vụ dự án Nâng cao năng lực giáo dục – đào tạo, quản trị và nghiên cứu của Trường Đại học CNTT&TT Việt – Hàn giai đoạn 2022 - 2027 trị giá 7,7 triệu USD từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA.

 

Toàn cảnh buổi làm việc giữa VKU và Đoàn công tác PMC

Tham dự buổi làm việc, về phía PMC có GS. Kwak Jae Sung - Giám đốc Tư vấn quản lý dự án (PMC), GS. Lee Sung Young – Trường ĐH Kyunghee, Hàn Quốc cùng các chuyên gia thẩm định, phân tích và đánh giá quá trình dự án; về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc Ban QL Dự án ODA; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU; TS. Trần Thế Sơn-Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc Ban QL dự án ODA; cùng với Đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa và các Nghiên cứu viên, thành viên Tổ thư ký Ban quản lý dự án ODA nhà trường.

 

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (Thứ 2 bên trái) trao đổi nội dung làm việc với PMC, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình-Chủ tịch Hội đồng trường VKU (thứ 1 bên trái) 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường vui mừng chào đón Đoàn chuyên gia của đơn vị Tư vấn quản lý dự án PMC thuộc dự án ODA đã được khởi động vào những ngày cuối năm 2022. Đây là một tín hiệu tích cực của năm mới 2023, cho thấy sự quyết tâm của các bên nhằm triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất và đạt được những kết quả mà dự án ODA đã đề ra.

 

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam, các tổ chức quốc tế, VKU đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA cho các dự án ODA để phát triển các dự án trọng điểm, phấn đấu đưa VKU trở thành cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao và uy tín của cả nước trong lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số; trở thành Trung tâm kết nối mở hỗ trợ khởi nghiệp, trao đổi văn hóa – học thuật và các hoạt động giao lưu hữu nghị khác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

 

Lãnh đạo Nhà trường đánh giá rất cao tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp và hiệu quả của lãnh đạo, nhân viên Văn phòng KOICA Việt Nam cũng như chuyên gia của các đoàn nghiên cứu tiền khả thi, nghiên cứu thực hiện dự án và các chuyên gia Việt Nam, giúp cho Nhà trường chia sẻ, tiếp nhận nhanh, đầy đủ thông tin của dự án. Việc thực hiện dự án là sự kết hợp hài hòa để phát huy tốt nhất kiến thức, kinh nghiệm và lợi thế của phía Hàn Quốc cũng như đội ngũ chuyên gia Việt Nam; đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, KOICA và PMC tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho dự án tại VKU nhằm khắc phục những hạn chế, khó khăn đảm bảo đạt được mục tiêu, tiến độ thực hiện dự án đã đề ra.

  

Tham dự buổi làm việc, Ông Kwak Jae Sung - Giám đốc Tư vấn quản lý dự án PMC cho biết: ngay sau khi khởi động dự án, PMC đã tích cực triển khai bố trí các chuyên gia, các thành viên tham gia dự án xây dựng kế hoạch để thực hiện tốt công tác tư vấn, quản lý dự án được giao. Trong thời gian 3 tuần, từ ngày 30/01/2023 đến 17/02/2023, PMC sẽ bố trí các chuyên gia phối hợp cùng với các đơn vị chức năng liên quan của VKU để thực hiện khảo sát về địa điểm lắp đặt thiết bị dự án, đánh giá về hệ thống mạng, máy chủ, hệ thống quản lý, điều hành, v.v… Qua đó, tư vấn các giải pháp hỗ trợ phát triển dự án, cung cấp hỗ trợ tài chính và chuyên môn kỹ thuật cho công tác chuẩn bị đầu tư, lập báo cáo đánh giá đáp ứng yêu cầu của các nhà tài trợ cũng như quy định của Chính phủ Việt Nam để thống nhất nguồn vốn sử dụng, thuận lợi cho công tác quản lý và tăng hiệu quả bước chuẩn bị đầu tư. PMC sẽ đề xuất một số cải thiện về phương pháp, tiêu chuẩn kỹ thuật, quy trình, hướng dẫn kỹ thuật, xây dựng mô hình đào tạo, hỗ trợ công tác xây dựng thể chế chính sách một số chuyên ngành, nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn.

 

Với tất cả những mục tiêu và dự kiến kết quả của dự án ODA, VKU hy vọng sẽ sớm trở thành trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và đẳng cấp quốc tế, đóng góp quan trọng cho sự phát triển giáo dục đại học Việt Nam, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường toàn cầu.

 Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích