VKU tiếp và làm việc với đoàn công tác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 28/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng chào đón đoàn công tác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản ghé thăm, gặp gỡ và trao đổi thông tin thị trường lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản, thăm quan và đánh giá mức độ hiệu quả đã đạt được trong thời gian qua của lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin - Tiếng Nhật (Khóa 1) do Công ty Cổ phần Giáo dục NiX tài trợ học phí và hỗ trợ giảng dạy tại VKU. 

 

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Đoàn công tác có: Ông Moriura Takayuki - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần UnGate; Ông Chitose Koshi - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Necscat; Ông Momotani Keita - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần IY Retech; Ông Sakurai Makoto - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần Libenri; Ông Yamamoto Takuya - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Innocent-Green; Ông Nguyễn Trọng Nghĩa - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Giáo dục Nix. Về phía VKU, có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị Phòng,  Khoa thuộc trường.

 

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng VKU (ở giữa) trao đổi với đoàn công tác

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường gửi lời cám ơn sâu sắc vì sự quan tâm của các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và Công ty Cổ phần Giáo dục NIX nói riêng trong thời gian qua đã đồng hành cùng VKU tổ chức và đào tạo lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Nhật (khóa đầu tiên). Với việc mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp có thể hội nhập vào các thị trường lao động trong và ngoài nước, Nix Education đã luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên từ việc tài trợ học phí, cơ sở vật chất, hỗ trợ giảng dạy, cũng như giúp các em tiếp cận được gần hơn với các cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp ở Nhật Bản. Qua đây, chúng tôi hy vọng các đối tác Nhật Bản có thể chia sẻ các kinh nghiệm kết nối, xây dựng các giải pháp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

 

 Ông Nguyễn Trọng Nghĩa (thứ 2 bên trái sang) giới thiệu về các chương trình đào tạo liên kết

 

Tiếp nối buổi trò chuyện, Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cảm ơn Lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho Công ty thực hiện được chương trình đào tạo liên kết tại đây, chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt công việc của mình, đảm bảo tính thống nhất chương trình hợp tác, truyền tải các mô hình học tập tiên tiến đến sinh viên, và hơn hết sự gắn kết, tình cảm bền vững giữa VKU và Nix Education sẽ là động lực to lớn giúp chúng tôi vững tin hơn, tạo dựng được uy tín hơn trong mạng lưới doanh nghiệp tại Nhật Bản. Thay mặt cho các doanh nghiệp trong chuyến làm việc này, Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng giới thiệu sơ lược qua những thế mạnh và sở trường của các doanh nghiệp đang có nhu cần tuyển một số lượng lớn nhân sự tại Việt Nam.

 

Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp tại Nhật Bản ngày một đòi hỏi gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, việc đầu tư đúng mức, đạt tiêu chuẩn để tiếp cận được với những nhà tuyển dụng hiện nay, cần phải thực hiện các giải pháp chất lượng và chuyên nghiệp hơn. Từ sự quan tâm và phản hồi tốt của các doanh nghiệp, VKU tin tưởng vào sự hợp tác giữa Nhà trường và các Doanh nghiệp, sẽ mang lại những điểm tích cực và hiệu quả.

 Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích