VKU tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia PUM về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo

Ngày 25/10/2022, Trường Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn chuyên gia Tổ chức PUM, Hà Lan trong quá trình thực hiện xây dựng, phát triển chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo dành cho sinh viên Nhà trường.

 

Lãnh đạo VKU chào đón Đoàn chuyên gia Tổ chức PUM, Hà Lan

 

Tại buổi làm việc, có sự tham dự của Ông Peter Van Dijk – Chuyên gia, hỗ trợ xây dựng năng lực cho các trường đại học ở các quốc gia đang phát triển. Về phía VKU, có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Trường, cùng Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa thuộc trường.

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch hội đồng trường VKU phát biểu trao đổi cùng đoàn chuyên gia PUM

 

Phát biểu chia sẽ tại buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh, đây là cơ hội lớn được tăng cường trao đổi quan hệ hợp tác cùng PUM, qua tư vấn và hỗ trợ của PUM, chúng tôi đặt sự kỳ vọng lớn lao trong quá trình phát triển và thúc đẩy tinh thần tư duy khởi nghiệp trong sinh viên. Qua một thời gian dài đồng hành và xây dựng thành công Chương trình Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp (PISI) tại VKU, không gì tốt đẹp hơn khi chương trình sẽ được vươn tầm xa hơn, mở rộng và ngày càng tạo nhiều lợi ích giá trị hơn trong xã hội. Đây không chỉ là một sân chơi hữu ích, với mục đích thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp của sinh viên, qua đó còn giúp sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phẩm sáng tạo.

 

Với sự hỗ trợ đến từ các chuyên gia kinh nghiệm trong công nghệ, cải tiến sản phẩm của Tổ chức PUM (Programma Uitzending Managers) - Hà Lan, chúng ta sẽ rút ngắn được thời gian nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Tổ chức do Hiệp hội Giới chủ và Công nghiệp Hà Lan thành lập năm 1978, là tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ, cung cấp chuyên gia, tư vấn không thu phí. PUM gồm hơn 3.200 chuyên gia Hà Lan, 1.700 tình nguyện viên tại 150 cơ quan đại diện ở hơn 30 nước, với mục tiêu hỗ trợ cho doanh nghiệp SME ở khu vực các nước đang phát triển: Châu Á, Châu Phi, Trung Đông, Mỹ La-tinh. PUM đã cung cấp hàng nghìn lượt chuyên gia hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam, chuyển giao kiến thức, kinh nghiệm, công nghệ, dạy nghề, thiết lập mối quan hệ với các đối tác Hà Lan và EU.

 

Ông Peter Van Dijk – Chuyên gia PUM (bên phải) hi vọng sẽ hoàn thiện dự án của tổ chức PUM dành cho VKU trong thời gian tới

 

Ông Peter nhấn mạnh mục tiêu xây dựng và hoàn thiện dự án của Tổ chức PUM dành cho VKU trong thời gian tới, sẽ mang đến những cơ hội lớn dành cho sinh viên, tiềm năng trở thành những startup thực thụ, giúp các em nâng cao năng lực bản thân, mở rộng con đường học tập và làm việc trong tương lai.

 

Với lộ trình xây dựng, phát triển dài lâu cùng tổ chức PUM, VKU tăng cường hợp tác và đẩy mạnh các hoạt động đào tạo Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, giúp sinh viên tham gia học tập, trải nghiệm thêm nhiều kiến thức kỹ năng, kinh nghiệm quý báu. Hi vọng, qua sự kết nối này, sẽ tạo nên nhiều hiệu ứng tích cực trong tương lai.

 Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích