VKU tiếp và làm việc với Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde, Vương quốc Bỉ

Chiều ngày 10/11/2022, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có cuộc gặp gỡ với đại diện Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde (Artevelde University of Applied Sciences), Vương quốc Bỉ.

 

Lãnh đạo VKU và đại diện Trường Artevelde chụp ảnh ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, về phía Artevelde, có Ông Roeland Pype - Trưởng bộ phận Quốc tế hóa Ngành Truyền thông và Thiết kế; về phía VKU có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng của Nhà trường.

 

TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng VKU phát biểu chào đón đoàn công tác Trường Artevelde 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn rất vui mừng chào đón đại diện Trường Artevelde đến thăm và làm việc tại VKU. Ông Trần Thế Sơn đã có những chia sẻ, giới thiệu về ngôi trường VKU, với môi trường thông minh, hiện đại và phương pháp quản lý tiên tiến, với những kết quả đạt được trong những năm qua, VKU đang ngày càng thể hiện rõ vị trí và vai trò của Nhà trường trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng lớn và uy tín của cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. VKU luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác với Trường Artevelde trong liên kết đào tạo và nghiên cứu, trao đổi quốc tế và thực tập tốt nghiệp.

 

Ông Roeland Pype đánh giá cao vai trò và uy tín của VKU

 

 

Tại buổi tham quan và làm việc ở VKU, Ông Roeland Pype bày tỏ niềm vui và coi đây là dấu mốc trong chiến lược phát triển hợp tác quốc tế với các Đại học Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Ông đánh giá cao vai trò, uy tín của Đại học Đà Nẵng là một Đại học hàng đầu của Việt Nam, hiện là thành viên tích cực, tham gia nhiều dự án trong mạng lưới hợp tác với nhiều trường Đại học thuộc Cộng đồng Châu Âu, trong đó có Vương quốc Bỉ. Hai Đại học cũng sẽ tạo điều kiện để tăng cường gắn kết giữa các trường Đại học thành viên và các đơn vị đào tạo trực thuộc. Đại học Khoa học Ứng dụng Artevelde được hợp nhất từ 04 trường Đại học của các địa phương, hiện là thành viên của Hiệp hội các trường đại học Ghent và có quy mô đào tạo khoảng 13.000 sinh viên với 1.300 cán bộ, giảng viên.

 

Đại diện hai bên đã có những trao đổi sâu hơn về các ý tưởng hợp tác như xây dựng chương trình trao đổi sinh viên ngắn hạn, các hội thảo chuyên đề, chia sẻ các thông tin học bổng Sau Đại học, các khóa học online và thảo luận những triển vọng hợp tác, tầm nhìn và định hướng trong tương lai. Từ mô hình giáo dục đa quốc gia, liên kết quốc tế này, sẽ mở ra nhiều cơ hội tiếp cận với những phương pháp giảng dạy hiện đại mang tầm quốc tế, nâng cao khả năng tư duy và trau dồi kiến thức chuyên môn của người học.

 

Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa đôi bên. Khẳng định việc hợp tác giữa VKU và Artevelde sẽ phát huy tối đa những thế mạnh vốn có, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai đơn vị.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích