VKU tiếp và làm việc với công ty Nakayama Việt Nam Agency và các doanh nghiệp Nhật Bản

Sáng ngày 10/11/2022, Lãnh đạo Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng chào đón đoàn công tác đến từ các doanh nghiệp Nhật Bản ghé thăm, gặp gỡ và chia sẻ thông tin thị trường lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản, đánh giá mức độ hiệu quả của người lao động Việt Nam trong môi trường văn hóa và làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản. 

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự buổi làm việc, về phía các Doanh nghiệp Nhật Bản có ông Cao Xuân Nam – Giám đốc Công ty Nakayama Việt Nam Agency, ông Tomioka Hiroshi - Tổng giám đốc Công ty Asia Neighbor; về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, cùng đại diện Lãnh đạo các Khoa, Phòng thuộc trường.

 

 PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (bên phải) trao đổi nội dung với Công ty Nakayama Việt Nam Agency và các doanh nghiệp Nhật Bản

 

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp rất vui mừng chào đón đại diện các doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại VKU. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo và cung ứng đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước. VKU luôn sẵn sàng mở rộng hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong việc đào tạo và xây dựng đội ngũ vững mạnh có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp. Hiện nay tại VKU, chúng tôi đang trực tiếp phối hợp cùng với NIX Education đào tạo lớp Kỹ sư Công nghệ thông tin – tiếng Nhật. Tuy nhiên, sinh viên cần phải trang bị nhiều hơn các kiến thức về môi trường văn hóa doanh nghiệp khi làm việc tại Nhật Bản. Qua đây, chúng tôi hy vọng các đối tác Nhật Bản có thể kết nối, hợp tác xây dựng các giải pháp phù hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp.

 

Ông Cao Xuân Nam – Giám đốc Công ty Nakayama Việt Nam Agency (bên phải) trình bày những nội dung mong muốn trao đổi hợp tác với VKU 

 

 

Tại buổi làm việc, Ông Cao Xuân Nam cảm ơn Quý lãnh đạo Nhà trường đã tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp được cơ hội xúc tiến trong việc hợp tác: xây dựng chiến lược, đào tạo đội ngũ nhân sự và tuyển dụng. Ông Tomioka Hiroshi cho biết, nhu cầu tuyển dụng nhân sự của các doanh nghiệp tại Nhật Bản hiện nay đòi hỏi gia tăng cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, với sự khác biệt về môi trường văn hóa, tính chuyên nghiệp, thích ứng với điều kiện sống và làm việc; là những lí do đã làm ảnh hưởng đến tính phù hợp giữa nhà tuyển dụng và người lao động. Qua đó, chúng tôi chính là cầu nối tổ chức; không chỉ riêng đào tạo về ngoại ngữ, tuyển dụng nhân sự mà còn truyền tải đến sinh viên tất cả những kinh nghiệm, những sự hiểu biết của chúng tôi về đất nước Nhật Bản, vì vậy, sẽ giúp sinh viên hình thành được kỹ năng sống, tác phong làm việc nghiêm túc đáp ứng được yêu cầu đặt ra.

 

 

Kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Nhà trường đã đề xuất xây dựng một chiến lược quy mô, cùng kết hợp với các doanh nghiệp đã hợp tác với Trường lâu nay, từ đó hình thành một khối đào tạo dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản riêng biệt, vững chắc. Với chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, định hướng đúng đắn, đạt tiêu chuẩn chất lượng để tiếp cận được với những nhà tuyển dụng hiện nay, Nhà trường và các doanh nghiệp cần thúc đẩy những sự hợp tác tích cực và hiệu quả nhiều hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích