VKU tiếp và làm việc với Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam

Chiều ngày 12/05/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình ghi nhớ buổi làm việc đầu tiên tại VKU

 

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam có ông Sakuma Takahiro – Phó Tổng Giám đốc và các chuyên gia; về phía VKU có ThS. Nguyễn Hà Phương – Phó Trưởng phòng Phòng KHCN&HTQT và đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa liên quan.


            Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam là công ty sản xuất phần mềm được thành lập tại Hà Nội vào tháng 9 năm 2009 bởi Công ty cổ phần KOEI TECMO GAMES - nhà sản xuất phần mềm game hàng đầu Nhật Bản. Tại buổi làm việc với VKU, ông Sakuma Takahiro – Phó Tổng Giám đốc Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam cho biết trong chuyến công tác đến các Trường Đại học ở miền Trung, Công ty rất hân hạnh khi được trực tiếp làm việc với Nhà trường sau khi đã tiếp xúc với sinh viên VKU thông qua sự kiện Job Fair diễn ra online trong thời gian đại dịch Covid-19. Khi được biết VKU là một đơn vị uy tín và có thế mạnh trong đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số, đặc biệt cùng số lượng sinh viên chuyên ngành Truyền thông và Mỹ thuật số đông đảo, ông Sakuma Takahiro bày tỏ mong muốn hợp tác với VKU trong các hoạt động sắp tới để có lời giải cho bài toán nhân sự cho dự án trong tương lai.

 

Ông Sakuma Takahiro – Phó Tổng Giám đốc Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam 

 

 

Cũng tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Văn Lợi – Giảng viên phụ trách chuyên ngành Truyền thông và Mỹ thuật số thuộc Khoa Khoa học máy tính đã giới thiệu về các Chuyên ngành liên quan đang được đào tạo tại VKU. Qua đó, TS. Nguyễn Văn Lợi cho biết: sinh viên VKU từ năm thứ 1, thứ 2 đã có đủ khả năng để làm việc với các doanh nghiệp và đó cũng là điều kiện rất thuận lợi để các doanh nghiệp có thể tiếp cận tuyển dụng các vị trí việc làm từ rất sớm. Phía VKU cũng mong muốn mời doanh nghiệp cùng tham gia giảng dạy và đào tạo sinh viên bằng các chuyên đề trong chương trình đào tạo của Nhà trường để sinh viên có cơ hội tiếp cận các công nghệ mới, trải nghiệm môi trường thực tế doanh nghiệp, nâng cao chuyên môn và kỹ năng về nghề nghiệp của bản thân...

 

Trong buổi gặp mặt, sau khi giới thiệu về tình hình, đặc điểm của đơn vị mình, đại diện hai đơn vị đã thảo luận các vấn đề liên quan, đề xuất những định hướng hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của mình. Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa VKU và Công ty Koei Tecmo Software Việt Nam, từ đó góp phần xây dựng nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai đơn vị.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích