VKU thăm và làm việc với Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam

Chiều ngày 18/1/2022, tại Hà Nội, đoàn công tác Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU) đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đoàn công tác phía VKU gồm có Hiệu trưởng PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Trưởng đoàn, cùng Phó Hiệu trưởng TS. Trần Thế Sơn và lãnh đạo các phòng ban liên quan của Nhà trường. Tiếp đón đoàn công tác, về phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam có Ngài Park Noh-wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam, cùng cán bộ của Đại sứ quán.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (bên trái trong hình) tặng quà lưu niệm với Ngài Đại sứ Park Noh-wan (bên phải trong hình)

 

Sau lời chào mừng nồng nhiệt của Ngài Đại sứ Park Noh-wan, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã trao đổi những thành quả nổi bật của VKU trong năm 2021, như: mùa tuyển sinh 2021 thành công, đạt 100% chỉ tiêu với trên 50% sinh viên có đầu vào trên 24 điểm; thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI); tăng cường hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức của Hàn Quốc;  đưa tiếng Hàn Quốc là ngoại ngữ lựa chọn vào giảng dạy; thông báo về kết quả của Dự án ODA do chính phủ Hàn Quốc tài trợ với kinh phí 7,7 triệu USD,... PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã gửi lời cảm ơn đến các Ngài Đại sứ đã hỗ trợ cho Nhà trường trong thời gian qua cũng như trong thời gian đến. Trong năm 2022, VKU cam kết sẽ cố gắng đẩy mạnh hợp tác với các đối tác Hàn Quốc như: tổ chức Diễn Đàn doanh nghiệp; xây dựng Dự án Công viên Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc tại VKU nhân dịp chào mừng kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

 

Toàn cảnh tại buổi làm việc

 

Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng trước những thành công của VKU trong năm 2021 và khẳng định vai trò quan trọng của VKU trong việc đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế số, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nói riêng và các doanh nghiệp đang hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam nói chung, góp phần đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngài Đại sứ nhấn mạnh: Để tiếp nối những thành công đã đạt được trong thời gian mới thành lập, Đại sứ quán và Chính phủ Hàn quốc sẽ quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để VKU hoàn thiện mô hình quản lý điều hành hiện đại, đầu tư cơ sở vật chất, phát triển các chương trình đào tạo tiên tiến, đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam để giải quyết vấn đề việc làm cho sinh viên. Đồng thời ủng hộ Dự án Công viên Văn hóa Việt Nam - Hàn Quốc, đẩy mạnh triển khai giảng dạy tiếng Hàn mà VKU đã đề xuất.

 

Buổi làm việc kết thúc, mở ra những triển vọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn và các đối tác chiến lược Hàn Quốc, đặc biệt có sự hỗ trợ của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, VKU sẽ ngày càng phát triển và trở thành một học hiệu mang tầm quốc tế.

 

Thông tin thêm tại: Thông tin thêm tại: http://www.udn.vn/dao-tao-nhan-luc/chi-tiet/truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han-dhdn-gan-ket-voi-dai-su-quan-han-quoc-tai-viet-nam-day-manh-hop-tac-phat-trien

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích