VKU: Sôi động và kịch tính vòng chung kết Cuộc thi sinh viên Giỏi tiếng Anh – ETC 2022

Sáng ngày 08/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng, tổ chức Cuộc thi Sinh viên Giỏi tiếng Anh (English Talent Competition) – ETC 2022. Đây là một sân chơi học thuật được tổ chức thường niên kể từ năm 2017 ETC 2022 lần thứ 5 với sự đầu tư kỹ lưỡng, quy mô, nội dung thi bổ ích, hỗ trợ yêu cầu nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, trau dồi kỹ năng mềm; vừa giúp sinh viên trang bị thêm kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên toàn thế giới, cũng như kỹ năng hội nhập hiện nay.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU phát biểu khai mạc tại chung kết ETC 2022

 

Tham dự có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường, cùng lãnh đạo các phòng, khoa, huấn luyện viên các đội, cán bộ giảng viên cùng đông đảo sinh viên nhà trường. VKU vinh dự chào đón các chuyên gia đến từ doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với vai trò Ban giám khảo của cuộc thi, gồm: Mr. Jane Samuelsson - Chuyên gia Thụy Điển; Mr. Đặng Ngọc Hải- Giám đốc Axon Active Đà Nẵng; Mr. David - Codeengine Studio; Ms. Lê Nguyễn Anh Ny - FPT Software Miền Trung; Mr. Trình Nguyễn - Enouvo; Ms. Ánh Dương - Enclave.

 

Phát biểu khai mạc cuộc thi ETC 2022, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng trong thời đại hiện nay, là chìa khóa thành công hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó, VKU luôn định hướng chú trọng đào tạo nâng cao tiếng Anh cho sinh viên không chỉ lý thuyết trên giảng đường, mà phải được thực hành, trau dồi kỹ năng qua các cuộc thi, các hoạt động do trường tổ chức.VKU luôn định hướng quốc tế hóa mọi hoạt động, sớm hướng đến ngoại ngữ đầu ra theo chuẩn quốc tế, trong đó trọng tâm là tiếng Anh (tương đương IELTS 5.5-6.0). Qua đó, khẳng định học hiệu uy tín, chất lượng đào tạo hàng đầu tại Miền Trung và cả nước, không chỉ về chuyên môn mà trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm, thái độ sống, … trong sinh viên VKU.

 

Top 10 đội chung kết chụp hình cùng ban tổ chức ghi dấu thành công ETC 2022

 

Cuộc thi ETC 2022 được diễn ra từ tháng 01/2022 đến tháng 09/2022 gồm 4 vòng thi sơ loại với hơn 1.200 sinh viên của 330 đội thi tham dự. Vòng chung kết ETC 2022 với 10 đội thi xuất sắc nhất đã trải qua 3 vòng thi đầy cuốn hút với phần thi Chào hỏi, Thuyết trình và Tranh luận.Các đội thi đã thể hiện khả năng giao tiếp, trình bày lưu loát những hiểu biết của mình bằng tiếng Anh. Ở phần Thuyết trình, các đội thi trình bày các chủ đề tự chọn liên quan đến công nghiệp 4.0 và các vấn đề xã hội liên quan như: Metarverse, Information Technology (IT), Artificial Intelligence (AI), Digital Economy, và trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo liên quan đến nội dung đã thuyết trình.

 

Các chuyên gia đến từ doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia với vai trò Ban giám khảo của cuộc thi

 

Sau phần thi Thuyết trình, 2 đội thi TikTak và Explorer (có số điểm cao nhất)đã tiếp tục bước vào phần thi Tranh luận theo chủ đề để chọn ra đội quán quân của cuộc thi. Ở phần thi này, thành viên của hai đội thể hiện khả năng hùng biện theo hình thức một bên ủng hộ và một bên phản đối. Mỗi bên sẽ tìm cách thể hiện sự hiểu biết, khả năng thuyết trình bằng tiếng Anh để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục Ban Giám khảo.

 

Trải qua các phần thi đầy gay cấn, Ban Giám khảo đã chọn và trao giải Quán quân cho đội TikTak, đội Explorer đạt giải Á quân, 4 đội thi đồng hạng Ba là Simple, Aurora, Storm, Unbelievable và 4 đội đồng hạng Khuyến khích là 100%, Dream Kids, Group4, Yolo.

 

Ban tổ chức trao giải Quán quân cho đội TikTak

 

Là một trong những thành viên Ban giám khảo ETC 2022, Ms. Lê Nguyễn Anh Ny - FPT Software Miền Trungbày tỏ: Tôi rất ấn tượng với các bạn sinh viên VKU về khả năng Tiếng Anh và sự tự tin, cách ứng xử, giao tiếp và bản lĩnh trình bày các chủ đề mới trước rất nhiều người như vậy, đặc biệt hơn nữa khi được biết các bạn đang là sinh viên năm 1, năm 2. Tôi rất thích những chương trình mà VKU tổ chức cho sinh viên với hướng thực tế, thực hành sẽ giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận và phát triển tốt các kỹ năng sau khi ra trường.

 

Sinh viên Nguyễn Thị Thu Thảo - Lớp 20EL, Chuyên ngành Quản trị Logistics và Chuỗi cung số vui mừng sau khi đạt giải Quán quân ETC 2022 chia sẻ: Thật sự là nhóm chúng em rất bất ngờ với kết quả đạt được. Trải qua những khó khăn từ những ngày đầu tham gia cuộc thi, thậm chí đôi lúc cũng muốn bỏ cuộc, nhưng vì đam mê môn Tiếng Anh, nhóm đã quyết tâm và cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, kỹ năng, …để hôm nay, chúng em đạt được thành tích ngoài mong đợi. Qua sân chơi ETC 2022 lần này, chúng em được học hỏi rất nhiều như kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình bằng tiếng Anh, trình bày slide đẹp, ấn tượng, .....  

 

 

Thành công của sân chơi ETC 2022 một lần nữa khẳng định sự nổi trội về mặt chuyên môn, kỹ năng, đặc biệt là tiếng Anh của sinh viên VKU đã góp phần nâng cao chất lượng của chương trình đào tạo và sinh viên được tiếp cận các kiến thức chuyên ngành phù hợp ngay từ năm 1, năm 2 tạo nền tảng vững chắc để từng bước hội nhập quốc tế.

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

Danh sách kết quả Vòng chung kết Cuộc thi ETC 2022:

Giải Quán quân - tiền thưởng 3 triệu đồng

Team TIKTAK (Trương Tiến Dũng - 21SE3; Nguyễn Thị Thu Thảo - 21EL; Nguyễn Bảo Trân - 21EL).

Giải Giải Nhì - tiền thưởng 2 triệu đồng

Team EXPLORER (Huỳnh Khánh Duyên - 21GBA, Võ Ngọc Đoan Trang - 21GBA, Hồ Nguyễn Trọng Nghĩa - 20GIT)

Giải Ba - tiền thưởng 1 triệu đồng/1 giải

Team SIMPLE (Hồ Nguyên Bảng - 21GIT, Hà Cảnh Hồng Phúc - 21GIT, Nguyễn Hoàn Thiện - 21GIT)

Team AURORA (Thái Doãn Tân - 21IT6, Nguyễn Thị Thanh Lam - 21EL, Phạm Thị Thùy Linh - 21EL)

Team STORM (Hồ Minh Hiếu - 21ET, Đoàn Thị Tuyết Liễu - 21EL, Trần Vân Ly - 21EL)

Team UNBELIEVABLE (Nguyễn Thị Thu Hiền - 21ET, Nguyễn Kim Ngân - 21BA3, Lê Thị Khánh Ngân - 21BA2)

Giải Khuyến khích - tiền thưởng 500.000 đồng/1 giải

Team 100%

Team DREAM KIDS

Team GROUP4

Team YOLO

Một số hình ảnh:

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích