VKU long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2022-2023 và vinh danh Thủ khoa và Tân sinh viên xuất sắc

 

Sáng ngày 14/10/2022, hòa chung không khí đón chào năm học mới, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2022-2023 và vinh danh Thủ khoa, Á khoa, các tân sinh viên xuất sắc của mùa tuyển sinh 2022, đánh dấu sự khởi đầu của một năm học mới, tiếp bước hành trình phát triển khẳng định học hiệu uy tín hàng đầu của cả nước với khát vọng vươn tầm quốc tế.

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng với hơn 1500 tân sinh viên VKU cùng đại biểu tham dự

 

Tham dự Lễ khai giảng năm học 2022-2023, VKU vinh dự được chào đón quý vị đại biểu, khách quý:

 

Về phía Lãnh đạo các Sở, ban, ngành Thành phố Đà Nẵng có: Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Ông Trần Ngọc Thạch - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

 

Về phía Đại học Đà Nẵng có: PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN; TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, cùng Lãnh đạo Văn phòng và các Ban thuộc Đại học Đà Nẵng; Đại diện Lãnh đạo các trường đại học thành viên: Đại học Kinh tế, Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Sư phạm.

 

Về phía các Doanh nghiệp, các đơn vị tài trợ có đại diện: Tập đoàn Công nghệ BKAV; Công ty FPT Software Miền Trung; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thông AGRIBANK Chi nhánh Tân Chính - Nam Đà Nẵng; Công ty Kim Anh Computer; Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng Vĩnh Hoàng Ân; Công ty TNHH MTV Phát triển CNTT Enouvo; Công ty Liên hợp Vận tải và Du lịch VITRACO; Công ty cổ phần RikkeiSoft - Chi nhánh Đà Nẵng; Ngân hàng Đầu tư phát triển BIDV Hải Vân; Công ty TNHH NAPA HOLDINGS; Công ty MOBIFONE Thành phố Đà Nẵng 2; VNPT địa bàn Đà Nẵng.

 

Đại diện Ban giám hiệu các Trường THPT khu vực miền Trung - Tây Nguyên và quý phụ huynh tân sinh viên.

 

Về phía Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn: có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng trường, cùng Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Đặc biệt, VKU chào đón hơn 1.500 tân sinh viên trúng tuyển trong mùa tuyển sinh 2022 về tham dự đông đủ.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng phát biểu gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên 

 

Phát biểu khai giảng năm học 2022-2023, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng nhà trường gửi lời chúc mừng đến hơn 1.500 tân sinh viên đã trúng tuyển vào 14 ngành/chuyên ngành đào tạo trong mùa tuyển sinh 2022 và gửi lời tri ân, chúc mừng đến các bậc phụ huynh. Năm 2022, VKU đã có mùa tuyển sinh thành công rực rỡ, thuộc vào Top các trường đại học có điểm chuẩn cao của cả nước và cao nhất của Miền Trung – Tây Nguyên. Tất cả 14 mã tuyển sinh theo phương thức xét học bạ đều từ 24-25 điểm và theo phương thức điểm thi THPT từ 20-25 điểm, đạt 100% chỉ tiêu với 1.500 sinh viên nhập học, nâng tổng quy mô sinh viên của Nhà trường lên gần 5.500 sinh viên. Đặc biệt, chúc mừng em Lê Tăng Phú  Quý - Cựu học sinh THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng với điểm xét học bổng đầu vào là 31 điểm, đạt danh hiệu Thủ khoa và nhận được học bổng trị giá 35 triệu đồng từ nguồn kinh phí của Đại học Đà Nẵng, Nhà trường và doanh nghiệp.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN chúc mừng VKU với 1 mùa tuyển sinh ấn tượng

 

Bên cạnh đó, năm học 2021-2022, Trường Đại học CNTT&TT Việt Hàn cũng đạt được nhiều kết quả rất ấn tượng về nhiều mặt hoạt động, trong đó có nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; tỷ lệ sinh viên đạt loại giỏi, xuất sắc trong học tập chiếm hơn 20% trên tổng sinh viên toàn trường. Đặc biệt, trong năm học qua, VKU có khóa sinh viên tốt nghiệp đại học đầu tiên ra trường với tỷ lệ có việc làm đúng ngành nghề trên 90% sau 06 tháng, với mức lương cao và làm việc cho nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín. Nhiều sinh viên năm thứ 2, 3 đã được doanh nghiệp lớn tuyển dụng làm việc. Ngoài ra, VKU cũng đã chủ trì, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi học thuật lớn cho sinh viên, học sinh trên cả nước như Olympic Tin học MT-TN; Cuộc thi tin học Văn phòng thế giới; Hội thi tin học trẻ và ngày hội khoa học, sáng tạo; Kỳ thi siêu lập trình thế giới người Việt trẻ VNOI,... Đặc biệt, Nhà trường cũng đã hoàn thiện các bước cuối cùng thủ tục dự án ODA 7,7 triệu đôla của Chính phủ Hàn Quốc giai đoạn 2022-2026.

 

Thay mặt Đại học Đà Nẵng, PGS.TS. Lê Quang Sơn - Phó Giám đốc ĐHĐN đặc biệt chúc mừng Tập thể Lãnh đạo, cán bộ viên chức, giảng viên VKU đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tích đáng trân trọng, đưa VKU trở thành địa chỉ tin cậy của sinh viên và toàn xã hội dù mới được thành lập gần 3 năm. Với tư cách là tâm điểm của các hoạt động đổi mới giáo dục, VKU đã và đang hướng trở thành một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học uy tín trong khu vực và trên trường quốc tế. VKU hướng đến cung cấp cho người học một môi trường giáo dục đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học sau khi tốt nghiệp có đủ năng lực làm việc trong môi trường đổi mới sáng tạo, đáp ứng yêu cầu không ngừng thay đổi của xã hội hiện đại. Chính phủ Việt Nam, Bộ GD&ĐT và cả Chính phủ Hàn quốc đã xác định VKU là một trong các trường cần tập trung đầu tư phát triển với tư cách một trường thành viên quan trọng của ĐHĐN, trong bối cảnh ĐHĐN được lựa chọn phát triển thành một trong 3 trung tâm đại học quốc gia. Qua đó, mong muốn VKU hãy tận dụng tất cả các cơ hội, nắm bắt mọi thời cơ, huy động mọi nguồn lực để không ngừng phấn đấu cho các giá trị học thuật, các giá trị nhân sinh; xây dựng các mối quan hệ nhân văn bền chặt; cùng nhau tạo dựng và phát triển học hiệu VKU ngày càng phát triển.

 

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, và theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng cùng hệ thống giá trị cốt lõi Chất lượng – Uy tín - Chuyên nghiệp, VKU cam kết tạo mọi điều kiện và đào tạo ra những sinh viên toàn diện về Đức -Trí - Thể - Mỹ, trở thành những phiên bản duy nhất và độc đáo trên thế giới với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc, vì sự phát triển của đất nước và nhân loại.

 

Đã trở thành truyền thống, ngày khai giảng năm học cũng là ngày vinh danh Thủ khoa và các tân sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Tại Lễ khai giảng năm học 2022-2023, VKU đã vinh danh và trao thưởng học bổng từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp, Đại học Đà Nẵng và nhà trường cho các tân sinh viên:

 

Danh hiệu Thủ khoa - Mùa tuyển sinh 2022:

Sinh viên Lê Tăng Phú Quý (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) - Điểm xét học bổng đầu vào: 31 - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ cử nhân) - Mức học bổng: 35 triệu đồng.

Danh hiệu Á khoa 1 - Mùa tuyển sinh 2022:

Sinh viên Nguyễn Huyền Trang (cựu học sinh Trường THPT Đoan Hùng, Phú Thọ)  - Điểm xét học bổng đầu vào: 28.18 - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư) - Mức học bổng: 25 triệu đồng.

Danh hiệu Á khoa 2 - Mùa tuyển sinh 2022:

Sinh viên Nguyễn Phú Thịnh (cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng)  - Điểm xét học bổng đầu vào: 27.8 - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư) - Mức học bổng: 20 triệu đồng.

Top 10 tân sinh viên có điểm đầu vào cao - Mùa tuyển sinh 2022:

1.      1. Võ Thanh Phong (Trường THPT Thái Phiên, Đà Nẵng) - 27.79 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

2.      2. Văn Viết Tâm (Trường THPT Vinh Xuân, Thừa Thiên Huế) - 27.64 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hợp tác doanh nghiệp).

3.      3. Trần Lê Nhất Gô (THPT Cao Bá Quát, Quảng Nam) - 27.59 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hợp tác doanh nghiệp).

4.      4. Hồ Bảo Nguyên (THPT Võ Chí Công, Đà Nẵng) - 27.53 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

5.      5. Trần Văn Thuận (THPT Tố Hữu, Thừa Thiên Huế) - 27.26 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hợp tác doanh nghiệp).

6.      6. Lê Quang  Nhã (THPT Lê Thế Hiếu, Quảng Trị) - 27.04 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

7.      7. Trần Thảo  Nguyên (THPT Bắc Trà My, Quảng Nam) - 27.04 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

8.      8. Nguyễn Văn Chiến (THPT Yên Thành 3, Nghệ An) - 26.88 điểm - Ngành Công nghệ thông tin (Hệ Kỹ sư).

9.      9. Nguyễn Hữu  Chương (THPT Hương Trà, Thừa Thiên Huế) - 26.74 điểm - Chuyên ngành Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo (Hệ Kỹ sư)

10.   10. Nguyễn Khánh  Huyền (THPT Cao Thắng, Hà Tĩnh) - 26.72 điểm - Chuyên ngành Mạnh và An toàn thông tin (Hệ Kỹ sư).

 

Với tinh thần nhân bản - phụng sự, VKU thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cùng với sự kiên trì, phấn đấu vươn lên trong học tập. VKU đã trao tặng 17 suất học bổng cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Mong rằng, đây sẽ là hành trang, nguồn động lực để các tân sinh viên vững vàng trên chặng đường học tập và rèn luyện dưới mái trường VKU.

 

Ngoài ra, năm học 2021-2022, sinh viên VKU đã đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện được Giám đốc Đại học Đà Nẵng trao tặng giấy khen cho 4 sinh viên xuất sắc với phần thưởng trị giá 2,5 triệu đồng/1 sinh viên và Hiệu trưởng nhà trường cũng trao tặng giấy khen cho 16 sinh viên xuất sắc năm học 2021-2022 với phần thưởng trị giá 2 triệu đồng/1 sinh và 5 đoàn viên sinh viên tiêu biểu xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh niên với phần thưởng 1 triệu đồng/1 sinh viên.

 

Lễ Khai giảng năm học 2022 - 2023 và vinh danh Thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phấn khởi của toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới dưới mái nhà chung VKU - Trường Đại học Công lập đẳng cấp tại Miền Trung.

 

Thông tin trên báo:

https://tapchidongnama.vn/xay-dung-va-phat-trien-vku-tro-thanh-mot-dai-hoc-dang-cap-ngoi-truong-trong-mo-uoc-cua-sinh-vien/

https://baoquangnam.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han-don-1500-tan-sinh-vien-133429.html

https://giaoducthoidai.vn/truong-vku-khai-giang-nam-hoc-moi-don-1500-tan-sinh-vien-post611661.html

 

 

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích