VKU long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc

(VKU) - Sáng ngày 23/10/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng trang trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 và vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường. Đây là một buổi Lễ Khai giảng đặc biệt nhất khi lần đầu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến.

 

Tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021-2022, có Ngài Kim Yongseop - Phó Lãnh sự Tổng lãnh sự quán Đại Hàn Dân Quốc tại Đà Nẵng, Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành thành phố Đà Nẵng. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng; đại diện lãnh đạo các trường đại học thành viên; các Ban, Khoa, Viện, Trung tâm trực thuộc Đại học Đà Nẵng; Đại diện Lãnh đạo các đối tác, doanh nghiệp hợp tác với VKU; Đại diện Ban giám hiệu các trường THPT tại Thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Về phía VKU, có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thế Sơn – Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên và hơn 4.000 sinh viên trong đó hơn 1.300 tân sinh viên khóa 2021 của nhà trường cũng có mặt trong buổi lễ.

PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Đà Nẵng tham dự Lễ Khai giảng năm học 2021-2022

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trong năm học 2020-2021, nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, cải thiện môi trường và điều kiện dạy - học, ban hành nhiều chính sách nhân văn, ưu đãi cho người học. Chính vì thế, mùa tuyển sinh năm 2021, VKU đã nhận được sự quan tâm rất lớn của thí sinh cả nước, đạt kết quả vượt định mức chỉ tiêu đề ra cả về mặt chất lượng và số lượng: có hơn 1.300 sinh viên trúng tuyển và nhập học (trên tổng số gần 10.000 hồ sơ đăng ký dự tuyển), nâng tổng quy mô của VKU lên hơn 4.000 sinh viên. Nổi bật là, tất cả các ngành có điểm chuẩn đầu vào theo hình thức thi THPT đều từ 20 đến 23 điểm, trong đó, có hơn 50% thí sinh có điểm từ 24 trở lên trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số. Điều này đã thể hiện sự tin tưởng của xã hội vào chất lượng đào tạo của Nhà trường, khẳng định học hiệu uy tín và tự hào là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại miền Trung - Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai mạc lễ khai giảng năm học 2021 - 2022

 

Trước diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến nhiều hoạt động của Nhà trường, tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, biến khó khăn thành cơ hội, đoàn kết để vượt qua thử thách và thực hiện thành công nhiệm vụ kép của năm học và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, đã và đang từng bước nâng cao và khẳng định vị thế của VKU. Qua đó, nhà trường đã nhận được thông báo chủ trương của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) về dự án ODA của Chính phủ Hàn Quốc tài trợ 7,7 triệu đôla để phát triển VKU trở thành một trường đại học hàng đầu tại Việt Nam và xếp hạng thế giới với mô hình quản trị tiên tiến, trường học thông minh và hiện đại đến năm 2026. 

 

Với phương châm lấy người học làm trung tâm, VKU theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng và xây dựng hệ thống giá trị cốt lõi Chất lượng - Uy tín và Chuyên nghiệp, các em chắc chắn sẽ trở nên xuất sắc hơn, trưởng thành hơn và trở thành những phiên bản duy nhất và độc đáo trên thế giới này. Các em sẽ trở thành những con người toàn diện Đức - Trí - Thể - Mỹ với tư duy năng động, đổi mới, sáng tạo cùng tinh thần luôn sẵn sàng phụng sự, dấn thân vì hạnh phúc, vì sự phát triển của đất nước và nhân loại. Với sự tin tưởng vào thành công thắng lợi, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã tuyên bố Khai giảng năm học 2021-2022 Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

 PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đánh trống khai trường

 

Đã trở thành truyền thống, ngày khai giảng năm học cũng là ngày vinh danh những thủ khoa và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập. Tại Lễ khai giảng, Nhà trường đã vinh danh và trao thưởng cho các tân sinh viên:

  • Sinh viên Lê Minh Thế đến từ trường THPT Quế Sơn, Quảng Nam với điểm học bổng đầu vào 27,02 ngành Công nghệ thông tin đạt danh hiệu Thủ khoa với mức học bổng trị giá 35 triệu đồng từ nguồn học bổng khen thưởng của Đại học Đà Nẵng, học bổng và chính sách hỗ trợ theo đề án tuyển sinh của VKU và học bổng tài trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chi nhánh Hải Vân, Đà Nẵng.
  • Sinh viên Phạm Phú Nhân đến từ trường THPT Phan Châu Trinh, Quảng Nam với điểm xét học bổng đầu vào là 26,85 ngành Công nghệ thông tin và đạt danh hiệu Á khoa 1 với mức học bổng trị giá 25 triệu đồng từ nguồn học bổng và chính sách hỗ trợ theo đề án tuyển sinh của VKU và học bổng tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Tân Chính, Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Unitech.
  • Sinh viên Nguyễn Thị Tiểu Tiên đến từ trường THPT Chu Văn An, Quảng Nam với điểm xét học bổng đầu vào là 26,76 ngành Công nghệ thông tin và đạt danh hiệu Á khoa 2 với mức học bổng trị giá 15 triệu đồng từ nguồn học bổng và chính sách hỗ trợ theo đề án tuyển sinh của VKU và học bổng tài trợ của FPT Software Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Rikkeisoft - Chi nhánh Đà Nẵng, Tổng Công ty Bảo hiểm PVI – Chi nhánh Đà Nẵng.

Nhà trường vinh danh tân sinh viên thủ khoa, á khoa và top đầu vào trong kỳ tuyển sinh 2021

 

 

Ngoài các danh hiệu trên, Top 10 sinh viên có điểm đầu vào cao trong kỳ tuyển sinh 2021 được nhận giấy khen của Hiệu trưởng và mức học bổng trị giá 10 triệu đồng/suất từ nguồn học bổng và chính sách hỗ trợ theo đề án tuyển sinh của VKU và học bổng của Doanh nghiệp.

 

Top 10 sinh viên có điểm đầu vào cao trong kỳ tuyển sinh 2021

 

Thấu hiểu sự khó khăn, vất vả của các Tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng với sự kiên trì, chịu khó, ý chí vươn lên trong học tập. Công ty Kim Anh Computer đã đồng hành và tài trợ 11 suất học bổng cho các tân sinh viên, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Phát triển văn hóa (CDIMEX) cũng đã dành tặng 23 phần quà là bộ sách tiếng Anh trị giá 550.000 đồng/suất cho các em tân sinh viên Thủ khoa, Á khoa, TOP điểm cao đầu vào và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Mong rằng, đây sẽ là hành trang, nguồn động lực để các tân sinh viên vững vàng trên chặng đường học tập và rèn luyện dưới mái trường VKU.

Học bổng đồng hành của các Doanh nghiệp

 

Lễ Khai giảng năm học 2020 - 2021 và Vinh danh thủ khoa, sinh viên xuất sắc nhà trường kết thúc tốt đẹp trong niềm vui, phẩn khởi của toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhà trường. Chắc chắn không khí tươi vui trong ngày khai trường sẽ là động lực cho các tân sinh viên hoàn thành tốt chặng đường học tập sắp tới trong mái nhà chung Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn.

 Thông tin trên các báo: 

http://www.udn.vn/dao-tao-nhan-luc/chi-tiet/truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han-dhdn-long-trong-to-chuc-le-khai-giang-nam-hoc-2021-2022

-https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han-khai-giang-nam-hoc-moi-786348.html?gidzl=Vj3_40yZIpr-olqK13XAFtZC_nWVQHfbOvh_GXnlIMGtcgXEIsKPPZ6MhamSPXfgPiEh5ZL9nuSV1YD9Dm

 

 

https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/dh-da-nang-hon-4000-sinh-vien-vku-khai-giang-truc-tuyen-RXYYbUOnR.html

 

-  https://baoquangnam.vn/giao-duc/truong-dai-hoc-cong-nghe-thong-tin-va-truyen-thong-viet-han-khai-giang-nam-hoc-moi-119030.html?gidzl=TaYjGGCNgYbsKgz520ohAt1KgKSJNVz_QmAf7H1Rh7u_0luHHr7yV3aE-1CGKlzmRblzIJLDQpHQ2XUe8m

 

Video Livestream buổi lễ khai giảng năm học 2021 - 2022: https://fb.watch/8PisMANIBq/

Một số hình ảnh tại buổi lễ khai giảng năm học 2021-2022:

 

 

Trung tâm học liệu và truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích