VKU long trọng tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Hòa trong không khí cả nước hân hoan chào mừng 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 - 20/11/2021). Sáng ngày 19/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã long trọng tổ chức Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố các danh hiệuthi đua, quyết định khen thưởng cho các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VKU phát biểu 

 

Tham dự buổi Lễ, về phía Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng có TS. Lê Đức Viên - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành. Về phía Lãnh đạo Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Đức Hùng - Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN, TS. Đỗ Lê Hưng Toàn - Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHĐN cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Viện, Trung tâm, Khoa thuộc ĐHĐN. Về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng các Thầy nguyên lãnh đạo các đơn vị cấu thành VKU qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ chủ chốt và sinh viên Nhà trường.

 

Toàn cảnh đại biểu tham dự buổi Lễ

 

 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Ngày toàn xã hội tri ân, tôn vinh những người thầy và cũng là dịp để CBVC, sinh viên Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang, tinh thần tôn sư trọng đạo đối với các thế hệ Nhà giáo của VKU. Đồng thời, cũng là dịp để toàn thể sinh viên Nhà trường thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với quý thầy cô đã và đang giảng dạy tại VKU.

 

Tại buổi Lễ kỷ niệm,thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp bày tỏ cảm ơn trước sự tin tưởng, giao phó trọng trách của Ban Giám đốc ĐHĐN. Mặt dù, trong 2 năm qua, dịch Covid - 19, bão lụt liên tục xảy ra đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt hoạt động Nhà trường, nhưng đây cũng là cơ hội để Thầy và trò Nhà trường thay đổi tư duy quản lý, giảng dạy, phát huy sự sáng tạo và là cơ hội thúc đẩy chuyển đổi số trong Nhà trường. Nhà trường từng bước hoàn thiện bộ máy nhân sự, phát triển cơ sở vật chất hạ tầng, không gian nhà trường xanh-sạch-đẹp, đã tổ chức nhiều hoạt động cho công tác đào tạo; tổ chức các hội thảo khoa học; ký kết hợp tác với doanh nghiệp; thực hiện các hoạt động vì cộng đồng, nhiều chương trình thu hút cán bộ viên chức và sinh viên tham gia tạo nên môi trường giáo dục, nhân văn, đoàn kết và năng động; đặc biệt, Nhà trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới phương pháp dạy-học, quảng bá tuyển sinh, theo đó năm 2022, Nhà trường đã có mùa tuyển sinh thành công rực rỡ, thuộc vào Top các trường đại học có điểm chuẩn cao của cả nước và cao nhất của miền Trung -Tây Nguyên; nhiều sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia, quốc tế; tỷ lệ sinh viên đạt loại giỏi, xuất sắc trong học tập chiếm tỷ lệ cao trên toàn trường; Khóa sinh viên tốt nghiệp đại học đầu tiên ra trường với tỷ lệ có việc làm đúng ngành nghề trên 90% sau 06 tháng, với mức lương cao và làm việc cho nhiều doanh nghiệp lớn, uy tín. Đặc biệt, Nhà trường đã hoàn thành tất cả các thủ tục phê duyệt và sẽ khởi công trong tháng 12/2022 đối với Dự án ODA - Hàn quốc, tổng kinh phí 7,7 triệu USD, cho giai đoạn 2022 - 2026 nhằm nâng cao năng lực quản trị, năng lực đào tạo và nghiên cứu, đồng thời xây dựng Nhà trường với sứ mạng làm nền tảng kiến tạo xã hội tương lai trên cơ sở triết lý giáo dục nhân bản - phụng sự - khai phóng mà Nhà trường đang thực hiện.

 

PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu tại buổi lễ

 

 

Phát biểu chúc mừng, PGS.TS. Lê Thành Bắc - Phó Giám đốc ĐHĐN đã gửi lời thăm hỏi đến các đồng chí Lãnh đạo, các Thầy Cô giáo, các Thầy nguyên lãnh đạo các đơn vị cấu thành VKU qua các thời kỳ và sinh viên Nhà trường. Đồng thời đánh giá cao những kết quả mà VKU đã đạt được trong thời gian vừa qua. Bên cạnh đó, PGS.TS. Lê Thành Bắc cũng chỉ đạo Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến: Tập trung thực hiện đánh giá chương trình đào tạo tiến đến đánh giá cơ sở đào tạo; Xây dựng các ngành đào tạo mới đáp ứng nhu cầu xã hội; Tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế, nâng cấp cơ sở vật chất hiện đại, tăng thu nhập đời sống cho cán bộ viên chức; Chủ động tham mưu và đi đầu trong ĐHĐN về triển khai chuyển đổi số cũng như hỗ trợ hơn nữa cho Thành phố Đà Nẵng trong xây dựng, góp ý, triển khai chuyển đổi số, thành phố thông minh…; Nâng cao trình độ cho CBGV, phát huy sự Đoàn kết trong Nhà trường để đạt nhiều thành tích hơn nữa góp phần chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập ĐHĐN.

 

Với những thành công bước đầu trong năm qua, 20/11 năm nay sẽ là cột mốc quan trọng để VKU khẳng định rõ vị trí, vai trò là trường đại học công lập hàng đầu và duy nhất tại miền Trung - Tây Nguyên hoạt động theo mô hình đại học tiên tiến, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số.

 

Cũng nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Nhà trường long trọng công bố những quyết định danh hiệu thi đua - khen thưởng của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc

I. Cấp Chính phủ:

1. PGS.TS. Huỳnh Công Pháp: Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc giai đoạn 2015 - 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

 

 

II. Cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo - Đối với tập thể:

1. Trường Đại học CNTT&TT Việt - Hàn: được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

2. Khoa Khoa học máy tính: được tặng Cờ Thi đua năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

3. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo do đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục từ năm học 2020 - 2021 và 2021 -2022:

a) Phòng Công tác sinh viên

b) Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử

c) Trung tâm Học liệu và Truyền thông

d) Tổ Cơ bản

 

4. Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2021-2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

a) Phòng Công tác sinh viên

b) Phòng Đào tạo

c) Phòng Kế hoạch - Tài chính

d) Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục

đ) Phòng Thanh tra - Pháp chế

e) Phòng Tổ chức - Hành chính

f) Khoa Khoa học máy tính

g) Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử

h) Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử

i) Trung tâm Học liệu và Truyền thông

k) Trung tâm Quản trị và Phát triển Công nghệ thông tin

l) Tổ Cơ bản

 

III. Cấp Bộ Giáo dục và Đào tạo - Đối với cá nhân:

1. Chiến sĩ thi đua cấp Bộ giáo dục và Đào tạo:

a) TS. Nguyễn Đức Hiển, Trưởng khoa Khoa học máy tính

b) ThS. Trương Hoàng Tú Nhi, Phó Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính

c) TS. Huỳnh Ngọc Thọ, Trưởng phòng Đào tạo

d) ThS. Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Đào tạo

 

2. Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo do đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liên tục từ năm học 2020 - 2021 và 2021 -2022:

a) ThS. Nguyễn Ngọc Hòa, Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông

b) ThS. Võ Hùng Cường, Phó Giám đốc Trung tâm Học liệu và Truyền thông

c) ThS. Nguyễn Thị Kim Ngọc, Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính

d) TS. Đào Ngọc Lâm, Phó Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế

đ) ThS. Phạm Thị Hồng Hạnh, chuyên viên phòng KHCN và Hợp tác quốc tế

e) ThS. Vũ Thu Huyền, chuyên viên phòng Đào tạo

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích