VKU làm việc với Công ty eGIS, Hàn Quốc

Chiều ngày 02/03/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty eGIS, Hàn Quốc.

 

Lãnh đạo VKU chụp hình đánh dấu bước đầu hợp tác với công ty eGIS, Hàn Quốc

 

Tham dự buổi làm việc về phía Công ty eGIS, Hàn Quốc có ông Kwangse Lee - Giám đốc và các chuyên gia; Đại diện Trung tâm Vi mạch thành phố Đà Nẵng ông Nguyễn Hoài Đức - Giám đốc Trung tâm; Và VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa liên quan.

 

ông Kwangse Lee - Giám đốc eGIS (Bên phải), ông Nguyễn Hoài Đức - Giám đốc Trung tâm Vi mạch thành phố Đà Nẵng (Bên trái) 

 

 

VKU rất vui mừng đón đại diện Công ty eGIS, Hàn Quốc lần đầu đến thăm và làm việc tại VKU. Đây là cơ hội để Nhà trường và eGIS, Hàn Quốc giới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng hợp tác trong tương lai.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Hiệu trưởng VKU (Bên trái ngoài cùng), TS. Nguyễn Quang Vũ - Trưởng phòng KHCN - Hợp tác Quốc tế (Thứ 2 bên trái sang)

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Kwangse Lee - Giám đốc Công ty eGIS, Hàn Quốc chia sẻ trong thời gian tới Công ty sẽ tham gia triển khai dự án Trung tâm ENSURE do Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) tài trợ không hoàn lại cho thành phố Đà Nẵng nhằm phát hiện, cảnh báo sớm, dự báo xu hướng về thiên tai và giúp chính quyền thành phố có chỉ đạo, điều hành kịp thời, đặc biệt là trong các tình huống khẩn cấp. Trong quá trình triển khai, vận hành dự án phía eGIS dự kiến cần một nguồn lực có chuyên môn đề cùng tham gia khai thác, phát triển, vận hành và bảo trì hệ thống trong tương lai. Khi được biết đến VKU là Trường có thế mạnh và uy tín trong đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu về công nghệ thông tin cùng số lượng sinh viên chuyên ngành đông đảo, ông Kwangse Lee bày tỏ mong muốn hợp tác với VKU trong đào tạo và nghiên cứu công nghệ thông tin để có lời giải cho bài toán nhân sự cho dự án trong tương lai.

 

Tại buổi đón tiếp, Nhà trường đã giới thiệu với Công ty eGIS, Hàn Quốc về VKU - với thế mạnh là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại miền Trung - Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo, nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông, kinh tế số và là một trong ba trường tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về công nghệ thông tin. Hiện nay, VKU đang trong tiến trình theo đuổi dự án ODA 7,7 triệu đô la do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và cùng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước triển khai thực hiện dự án được Hội đồng Anh tài trợ về nâng cao khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của sinh viên trong thời kỳ chuyển đổi số. Bên cạnh đó, về định hướng phát triển chương trình đào tạo, VKU sẽ lên phương án mở chuyên ngành sâu về hệ thống thông tin địa lý (GIS) và metaverse, đặc biệt là các môn học về thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường để tăng khả năng đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của sinh viên VKU trong thời kỳ chuyển đổi số, không chỉ riêng đối với eGIS mà còn cho tất cả cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

 

Trong buổi gặp mặt, Nhà trường và công ty, sau khi giới thiệu về tình hình, đặc điểm của đơn vị mình, đã thảo luận các vấn đề liên quan, hợp tác nhằm phát huy năng lực và thế mạnh của các bên.

 

Buổi gặp gỡ đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa Nhà trường và Công ty eGIS, Hàn Quốc, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của hai đơn vị.

 

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích