VKU làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT

Chiều ngày 06/9/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT (VNT Tech) về hợp tác đào tạo.

 

Lãnh đạo VKU và VNT Tech chụp hình ghi nhớ buổi làm việc giữa 2 bên

 

 

Tham dự buổi làm việc có: PGS.TS Nguyễn Long Giang, Phó Viện trưởng Viện CNTT (tham dự online qua Zoom); Ông Nguyễn Thế Tài - Tổng giám đốcVNT Tech; Ông Lê Xuân Hiền - Giám đốc thương mạiVNT Tech; Ông Lê Lương Mạnh Toàn - chuyên viên công nghệ UnityVNT Tech. Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, khoa liên quan.

 

 

VKU rất vui mừng đón đại diện VNT Tech lần đầu đến thăm và làm việc tại VKU. Đây là cơ hội để Nhà trường, VNT Tech và Viện CNTTgiới thiệu, trao đổi và chia sẻ những thông tin chung, tầm nhìn và định hướng hợp tác trong tương lai.

 

 Ông Nguyễn Thế Tài - Tổng giám đốc VNT Tech (ở giữa) trao đổi và chia sẻ định hướng chung

 

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo VNT Tech rất ấn tượng với quy mô, chất lượng đào tạo của Nhà trường và tin tưởng rằng VKU sẽ là địa chỉ tin cậy, phù hợp cho triển khai hợp tác về đào tạo, nghiên cứu. Ông Nguyễn Thế Tài - Tổng giám đốcVNT Tech cho biết định hướng đào tạo của VKU có nét tương đồng cùng chiến lược phát triển của Công ty, và bày tỏ mong muốn hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực, cụ thể: Hợp tác tổ chức đào tạo cho sinh viên VKU; Cùng tổ chức các khóa đào tạo hàng năm cho CBVC của Nhà trường, Sở, ban, ngành các địa phương về chuyển đổi số, AI,..; Hợp tác thực hiện các dự án; Triển khai ứng dụng đề tài về mô phỏng, 3D, thực tại ảo,…Từ đó sẽ mở ra nhiều hướng quan hệ hợp tác mới, hướng tới xây dựng những chương trình hợp tác về mọi mặt giữa Nhà trường và VNT Tech trong thời gian tới.

 

Đại diện lãnh đạo Viện CNTT, PGS.TS Nguyễn Long Giang, Phó Viện trưởng tham gia buổi làm việc với hình thức trực tuyến 

 

 

Đại diện lãnh đạo Viện CNTT, PGS.TS Nguyễn Long Giang, Phó Viện trưởngchia sẻ mong muốn xây dựng mạng lưới liên kết các trường đại học trên cả nước trong đó có VKU nhằm triển khai hợp tác về đào tạo, cùng thực hiện các dự án, xây dựng các nền tảng công nghệ. Phó Viện trưởng Viện CNTT đánh giá cao về uy tín và năng lực đào tạo của VKU.

 

PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (bên phải) trao đổi nội dung với VNT Tech và Viện CNTT

 

Về phía VKU, PGS. TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lời cảm ơn về sự quan tâm, thiện chí hợp tác của VNT Tech và Viện CNTT, cũng chia sẻ về định hướng phát triển VKU sẽ là đơn vị tiên phong và hàng đầu về Truyền thông số (Metaverse, VR, Game, Annimation, Digital Content, Media,....) trên cơ sở thế mạnh về đội ngũ, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, đặc biệt là mạng lưới hợp tác về lĩnh vực này của một trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại miền Trung về đào tạo chuyên sâu công nghệ thông tin, truyền thông và với dự án ODA Hàn Quốc 7,7 triệu USD triển khai từ 2022-2026. Hiệu trưởng VKU khẳng định Nhà trường sẽ luôn đồng hành, là cầu nối hợp tác với doanh nghiệp phát triển và khai thác thế mạnh năng lực của các bên để phối hợp trong việc đào tạo, nghiên cứu, trao đổi cung cấp thông tin về lĩnh vực các bên quản lý nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần vào sự phát triển của các bên.

 

Chuyến thăm và làm việc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ VNT diễn ra thành công tốt đẹp và mở ra nhiều cơ hội hợp tác tiềm năng giữa các bên.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích