VKU làm việc và trao đổi nội dung hợp tác với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam

Sáng ngày 28/3/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

 

Đại diện lãnh đạo 2 đơn vị VKU và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam chụp hình lưu niệm

 

 Tham dự buổi làm việc, về phía Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam có: Ông Đoàn Quốc Tâm - Trưởng ban Hợp tác; Ông Võ Văn Khanh - Trưởng đại diện tại Đà Nẵng và một số cán bộ của Hiệp hội. Về phía VKU có: PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng; TS.Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng liên quan của Nhà trường.

 

Thông qua buổi làm việc, Đại diện VECOM mong muốn đề xuất VKU tham gia vào liên minh các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Thương mại điện tử để tạo mối liên kết giữa các đơn vị đào tạo ngành này trong cả nước. Từ đó, hình thành các kênh trao đổi thông tin đa chiều giữa các trường về nội dung đào tạo, hoạt động tập huấn nhằm nâng cao trình độ giảng viên để có thể gắn đào tạo với thực tiễn, cùng nghiên cứu hình thành các tài liệu chung, tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên trong lĩnh vực có cơ hội được học hỏi và phát huy thế mạnh.

 

Ông Đoàn Quốc Tâm - Trưởng ban Hợp tác VECOM phát biểu tại buổi làm việc

 

Ông Đoàn Quốc Tâm - Trưởng ban Hợp tác VECOM đánh giá cao VKU, là 01 trong 03 trường đại học lớn tại Đà Nẵng có đào tạo Thương mại điện tử, mô hình và cách thức triển khai chương trình đào tạo đại học ngành Thương mại điện tử dựa trên lợi thế đào tạo đặc thù về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số cũng như tăng cường đào tạo về ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật) cho sinh viên. Hiệp hội cũng ghi nhận tính năng động và cập nhật nội dung đào tạo thực tiễn về Thương mại điện tử mà Nhà trường triển khai thông qua các chương trình hợp tác với doanh nghiệp trong lĩnh vực Thương mại điện tử. Qua đó, tại Đà Nẵng, VECOM sẵn sàng hỗ trợ tạo ra một chương trình riêng kết nối trực tiếp các doanh nghiệp, đối tác về công nghệ, giải pháp và nền tảng Thương mại điện tử với VKU và tiếp nhận, giới thiệu sinh viên của VKU thực tế, thực tập tại đơn vị, doanh nghiệp đối tác.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (ở giữa hình) trao đổi với VECOM

 

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng nhà trường - PGS.TS. Huỳnh Công Pháp cũng đánh giá cao việc hợp tác với VECOM, đây được coi là cơ hội để đưa sinh viên tiếp cận các kiến thức thực tế thông qua các chương trình kết nối với các doanh nghiệp và các khóa đào tạo ngắn hạn. Bên cạnh đó, Nhà trường sẽ tham gia liên minh các trường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực Thương mại điện tử nhằm tạo cơ hội giao lưu, trao đổi thông tin giữa các đơn vị.

 

VKU và VECOM đã có sự trao đổi, chia sẻ về tình hình các hoạt động đào tạo ngành Thương mại điện tử tại VKU nói riêng và trên cả nước nói chung. Buổi làm việc nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về hoạt động đào tạo, giảng dạy và nâng cao hiệu quả đào tạo về ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn.

 

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích