VKU làm việc và trao đổi hợp tác với Hiệp hội Nghiên cứu Trường đại học nước ngoài (USAC)

Chiều ngày 26/10/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã có buổi tiếp và làm việc với Hiệp hội Nghiên cứu Trường đại học nước ngoài (The University Studies Abroad Consortium - USAC) theo lời đề nghị về việc thúc đẩy hợp tác quốc tế và đầu tư trên địa bàn thành phố của Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư, UBND Thành phố Đà Nẵng trong việc tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết xây dựng chương trình du học và làm việc tại nước ngoài dành cho sinh viên.

 

Lãnh đạo 2 đơn vị chụp hình ghi nhớ buổi làm việc

 

Tham dự tại buổi làm việc, về phía đại diện USAC, có Bà Chaidarun Tippawan - Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Trường đại học nước ngoài tại Thái Lan, Cố vấn Khu vực Châu Á và Bà Lê Quỳnh Anh - Phòng Phát triển dự án, Ban xúc tiến và hỗ trợ đầu tư – UBND Thành phố Đà Nẵng.Về phía VKU có TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện lãnh đạo Phòng, Khoa thuộc Trường.

 

TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng VKU trao đổi và chào đón đại diện USAC đến làm việc với VKU

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng vui mừng chào đón đại diện USAC đến thăm và trao đổi hợp tác với trường. VKU với mục tiêu và định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Qua đó, VKU luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ với tầm nhìn trở thành trường đại học định hướng ứng dụng hàng đầu của cả nước cùng khát vọng vươn tầm quốc tế về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu của mình. Nhà trường luôn quan tâm chú trọng tăng cường đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên và hướng đến mở rộng mạng lưới quan hệ hợp tác với nhiều tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các thị trường này trong tương lai.

 

Bà Chaidarun Tippawan - Giám đốc Hiệp hội Nghiên cứu Trường đại học nước ngoài tại Thái Lan, Cố vấn Khu vực Châu Á (bên phải) trao đổi tại buổi làm việc

 

Theo Bà Chaidarun Tippawan cho biết: Hiệp hội Nghiên cứu Trường đại học nước ngoài là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại thành phố Reno, bang Nevada, Hoa Kỳ. Qua 40 năm hoạt động, Hiệp hội đã cung cấp các cơ hội du học bậc đại học và làm việc tại nước ngoài cho sinh viên trên khắp thế giới thông qua hơn 50 trường đại học đối tác ở 28 quốc gia trên thế giới. Tại Châu Á, Hiệp hội có đối tác tại Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan và Ấn Độ,… Chương trình liên kết đào tạo hiện hữu của Hiệp hội gồm các chuyên ngành thuộc lĩnh vực Kinh tế, Khoa học và Công nghệ, Kĩ sư, Y Dược, Kiến trúc, Khoa học Xã hội và Nhân văn, Ngoại ngữ, Giáo dục, Truyền thông và Báo chí, Nghệ thuật,…

 

Qua buổi trao đổi hôm nay, USAC đánh giá cao những tiềm năng hợp tác từ VKU, chuyên ngành đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số của Trường hiện nay là một xu thế mạnh, hiện đại hóa trên toàn cầu. Chúng tôibày tỏ mong muốn cùng VKU hợp tác, phối hợp trong việc: Nâng cao hiệu quả đào tạo và thương hiệu của Nhà trường, đẩy mạnh việc trao đổi sinh viên, chúng tôi sẽ tạo cơ hội giới thiệu các sinh viên đang học tại các trường Đại học tại Mỹ, sang thăm và học tập tại VKU từ 1-2 học kỳ, qua đó đẩy mạnh hợp tác quan hệ giữa các Quốc gia, thúc đẩy phát triển trong nhiều lĩnh vực nhằm đạt được sự tương hỗ, gắn kết, phát huy thế mạnh của người học.

 

Buổi gặp mặt đã diễn ra rất cởi mở và chủ động, phần trình bày của Bà Chaidarun Tippawan giúp VKU hiểu thêm vai trò, tiềm năng của USAC, VKU cam kết sẽ hỗ trợ kết nối, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với Hiệp hội. Đây cũng là dịp để VKU mở ra những cơ hội hợp tác mới trong tương lai, tạo ra những bước tiến bứt phá trong quá trình hội nhập quốc tế đang ngày càng sâu rộng.

 Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích