VKU: KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG VÀ ĐẢM BẢO CUNG ỨNG NGUỒN NHÂN LỰC IT CHẤT LƯỢNG CAO CHO THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG

(VKU) - Nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực CNTT và Kinh tế số có khả năng hội nhập với thị trường lao động CNTT quốc tế, đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước ngay khi sinh viên vừa tốt nghiệp (thậm chí sinh viên chưa tốt nghiệp, ngay từ năm thứ 2) là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác giáo dục và đào tạo tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng.

 

Qua khảo sát sinh viên ngành IT khóa 17 tham gia thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp CNTT như FPT Software, TMA Solition Bình Định, Công ty Enclave,, BAP Software, CodeComplete Việt Nam, Unitech, Bravo, … đã có 25% sinh viên được nhận vào làm việc chính thức hoặc bán thời gian với mức lương cao nhất là 15 triệu đồng, hơn 70% sinh viên là thực tập sinh và được hỗ trợ lương với mức cao nhất là 4,5 triệu đồng. Nội dung sinh viên thực tập đa dạng, phong phú với nhiều hình thức tiếp cận như tham gia phát triển dự án thương mại điện tử, lập trình mobile Android, IOS, QA/Tester, IoT – AI, tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình và tiếp cận các công nghệ mới từ doanh nghiệp. Kết thúc đợt thực tập, nhiều sinh viên mong muốn được tiếp tục thực hiện những sản phẩm, dự án đang triển khai để có thể trình bày thông qua khóa luận tốt nghiệp.

Bảng khảo sát sinh viên ngành IT khóa 17 với mức thu nhập cao nhất 15.000.00đ

 

Trong những năm qua, Nhà trường đã và đang chú trọng đầu tư để sinh viên được học trong môi trường chuẩn quốc tế, tăng cường ngoại ngữ, từ giáo trình đến việc xây dựng hệ thống các dự án thực tế, tương thích với công nghệ của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhà trường chủ động rút ngắn tối đa khoảng cách từ nhà trường đến doanh nghiệp thông qua việc mời các kỹ sư, chuyên gia của doanh nghiệp tham gia giảng dạy các môn học, chuyên đề cho sinh viên trong từng học kỳ nhằm tạo điều kiện doanh nghiệp gặp gỡ, giới thiệu, định hướng, phỏng vấn tuyển dụng thực tập sinh, tuyển dụng chính thức khi sinh viên tốt nghiệp.

 

Với chương trình và định hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu xã hội hiện nay đã và đang khẳng định VKU là địa chỉ tin cậy để sinh viên tự tin gửi gắm niềm tin về một tương lai tươi sáng.

 

Trung tâm HL&TT VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích