VKU: Khai mạc tuần sinh hoạt định hướng tân sinh viên khóa 2021

(VKU) - Sáng ngày 27/9/2021, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã chủ trì khai mạc Tuần định hướng tân sinh viên VKU khóa 2021. Tham dự buổi khai mạc có Đại diện Lãnh đạo các đơn vị Phòng, Khoa, Trung tâm nhà trường và hơn 1.300 tân sinh viên khóa 2021.

Buổi khai mạc tuần định hướng Sinh viên năm học 2021 - 2022

 

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên gửi lời chúc mừng đến toàn thể tân sinh viên khóa 2021 xuất sắc trúng tuyển và chính thức trở thành thành viên của ngôi nhà chung VKU. Giới thiệu tổng quan về Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp khẳng định: VKU luôn xác định rõ sứ mạng và trách nhiệm của mình trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong và ngoài nước, theo đuổi triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng nhằm đào tạo ra những con người có đầy đủ tất cả các phẩm chất Đức – Trí – Thể - Mỹ. Trong quá trình đào tạo và làm việc, Nhà trường luôn hướng đến Uy tín – Chất lượng – Chuyên nghiệp với phương châm Kế thừa – Đổi mới – Sáng tạo để trở thành một trong những trường có chất lượng hàng đầu trong cả nước. Sự khác biệt giữa VKU với các trường Đại học khác chính là chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn liền với doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu của xã hội; là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại Miền Trung - Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số.  Hiện nay, VKU có các ngành và chuyên ngành đào tạo đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động rất cao trong thời đại Chuyển đổi số và Công nghiệp 4.0 như: Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Quản trị kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo – Khoa học dữ liệu, Thiết kế Mỹ thuật số, Quản trị Logistics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành số. Đồng thời, Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với hơn 200 doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tham gia hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, giảng dạy, hướng dẫn thực tập, đồ án tốt nghiệp, tuyển dụng việc làm,.. Thêm vào đó, đa số hiện nay sinh viên của VKU đã và đang làm việc bán thời gian, việc làm thêm khi còn đang học năm thứ 2,3 và tìm được công việc đúng chuyên ngành khi tốt nghiệp. Nhà trường sẽ tập trung trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong thời đại Cách mạng 4.0 qua việc tăng cường đổi mới chương trình đào tạo và phương thức đào tạo, thúc đẩy nâng cao dạy và học tiếng Anh, triển khai các chương trình đào tạo kỹ sư/cử nhân toàn cầu, tổ chức các cuộc thi, sân chơi học thuật... và tin tưởng rằng VKU sẽ là nơi lý tưởng để các Tân sinh viên được trau dồi kỹ năng học tập, có đủ bản lĩnh để vững bước trên con đường tương lai.

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc và gửi lời chúc mừng đến các Tân sinh viên VKU 2021

 

Tuần định hướng là hoạt động thường niên được VKU tổ chức trước khi tân sinh viên bước vào năm học mới nhằm giúp sinh viên sớm hòa nhập được với môi trường mới, đồng thời cung cấp những thông tin mang tính định hướng, những phương hướng, những phương pháp cần thiết để sinh viên bớt bỡ ngỡ trước khi bước chân vào giảng đường đại học.

Hoạt động sẽ diễn ra từ 27/9/2021 – 01/10/2021 theo hình thức trực tuyến với các nội dung trọng tâm như:

1. Giới thiệu về cơ cấu tổ chức ĐHĐN, ĐH CNTT &TT Việt – Hàn; triển khai mục tiêu, nhiệm vụ của Nhà trường năm học 2021-2022; giới thiệu chung về Khoa, ngành đào tạo.

2. Giới thiệu chung về công tác quản lý sinh viên của Trường; Phổ biến các quy định về công tác HSSV,Chế độ, chính sách,tài chính tín dụng và các quy định, miễn, giảm học phí cho HSSV, ….

3. Giới thiệu chung về cấu trúc Chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, kế hoạch đào tạo năm học 2021-2022; Quy định đào tạo hệ Đại học chính quy theo hệ thống tín chỉ tại Trường; Giới thiệu về các hoạt động NCKH của sinh viên trong khoa và ĐHĐN.

4. Phổ biến, giáo dục các quy định pháp luật cơ bản Luật An ninh mạng, Luật Thanh niên năm 2020, ..; Tình hình an nình trật tự và công tác quản lý sinh viên trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn.

5. Phổ biến các hoạt động của Đoàn thanh niên và các CLB, đội nhóm trong trường.

6. Phổ biến các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Chính phủ, địa phương, ĐHĐN và Nhà trường.

 

Một số hình ảnh tại buổi khai mạc:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích