VKU kết nối Doanh nghiệp chia sẻ định hướng nghề nghiệp cho tân sinh viên Khóa 2021

(VKU) - Trong khuôn khổ Tuần định hướng tân sinh viên khóa 2021, nhằm giúp tân sinh viên nắm vững kiến thức nền tảng, giỏi kiến thức chuyên ngành, trau dồi ngoại ngữ, kỹ năng và nắm bắt, cập nhật thông tin ngày càng đa dạng, phong phú trong lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành đào tạo.

 

Chiều ngày 29/9/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã phối hợp với các Doanh nghiệp lớn trong các lĩnh vực Công nghệ thông tin, Kỹ thuật máy tính và điện tử, Quản trị kinh doanh, Logistics, Du lịch chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên khóa 2021.

Các doanh nghiệp chia sẻ và định hướng nghề nghiệp cho Tân sinh viên VKU 2021

Tham dự có ông Huỳnh Tiến Danh - Giám đốc Công nghệ, Công ty Enclave Việt Nam; ông Lê Vũ Nguyên - Giám đốc điều hành Công ty TNHH SmartDev, đồng sáng lập Le Academy và Codegym; ThS. Tô Văn Hiệp - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam (VATA), Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa đường bộ Đà Nẵng (DANATA), đồng thời là CEO Công ty Cổ phần Kho vận Liên Chiểu Xanh (GLCC); ông Mai Minh Vương - Giám đốc Công ty Cổ phần Nhất Phong Vận (NPV Logistic); ThS. Lê Tấn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Phụ trách kinh doanh Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam Vitours; ông Bùi Tấn Việt - Giám đốc Công ty TNHH Lưu Trữ Số (Thành phố Hồ Chí Minh).

Ông Huỳnh Tiến Danh - Giám đốc công nghệ - Công ty Enclave Việt Nam

Chia sẻ với Tân sinh viên của Khoa Khoa học máy tính, ông Huỳnh Tiến Danh - Giám đốc công nghệ - Công ty Enclave Việt Nam bày tỏ: Sáng tạo cá nhân, phân tích vấn đề, tự học, vượt qua áp lực là những kỹ năng cần thiết và hết sức quan trọng trong tương lai. Những chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực IT đã giúp tân sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngành và chuẩn bị hành trang để sớm hội nhập trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ.

Ông Lê Vũ Nguyên - Giám đốc điều hành Công ty TNHH SmartDev, đồng sáng lập Le Academy và Codegym

Bên cạnh đó, ông Lê Vũ Nguyên - Giám đốc điều hành Công ty TNHH SmartDev, đồng sáng lập Le Academy và Codegym cũng chia sẻ về các chương trình thực tập sinh, tuyển dụng và quy trình phỏng vấn tại công ty. Đồng thời, gợi ý thêm về những khóa học miễn phí mà sinh viên ngành CNTT cần phải tự trang bị để tăng cường bổ sung kiến thức.

ThS. Lê Tấn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours 

Với Tân sinh viên Khoa Kinh tế số và Thương mại điện tử, ThS. Lê Tấn Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty CP Du lịch Việt Nam Vitours đưa ra các lời khuyên định hướng nghề nghiệp: Ngoài kiến thức, kỹ năng và thái độ thì tiêu chuẩn người làm du lịch cần có 4N đó là: Ngoại ngữ, Ngoại hình, Ngoại giao, Nghiệp vụ. Ngoài ra, sinh viên cần bổ sung các nghiệp vụ chéo như nghiệp vụ hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân - ngoại giao.

ThS. Tô Văn Hiệp - Trưởng ban Hợp tác Quốc tế Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam (VATA), Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hàng hóa đường bộ Đà Nẵng (DANATA), đồng thời là CEO Công ty Cổ phần Kho vận Liên Chiểu Xanh (GLCC)

Chia sẻ trong lĩnh vực Logistic, theo ThS. Tô Văn Hiệp, Logistic là một chuỗi cung ứng vận tải với mạng lưới rộng lớn trong và ngoài nước, vì vậy, sinh viên ngành Logistic của VKU có thể tiếp cận các hoạt động của Doanh nghiệp ngay từ năm 1 để trải nghiệm thực tế, trau đồi kỹ năng và kiến thức chuyên ngành.

Ông Bùi Tấn Việt - Giám đốc Công ty TNHH Lưu Trữ Số

Tại Khoa Kỹ thuật máy tính và Điện tử, ông Bùi Tấn Việt - Giám đốc Công ty TNHH Lưu Trữ Số chia sẻ cho tân sinh viên những kinh nghiệm học tập thật tốt, những thực tế được đúc kết từ thực tiễn công việc với lời khuyên: Nếu bạn đang ở thời điểm nào thì bạn phải làm tốt nhiệm vụ của thời điểm đó, nên chủ động tập trung vào việc học tập trang bị những kiến thức nền tảng, tránh xa các yếu tố làm mất tập trung, tiêu cực và tham gia các phong trào đoàn do Trường tổ chức để rèn luyện kỹ năng.

 

Ngoài những định hướng chung cho sinh viên các ngành, Đại diện các doanh nghiệp còn giải đáp những thắc mắc của sinh viên về cơ hội đào tạo, tiêu chí tuyển dụng, thực tập, cũng như những kỹ năng cần thiết để sinh viên có thể hội nhập với công việc ngay khi ra trường. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh Sinh viên cần nắm vững kiến thức nền tảng, giỏi kiến thức chuyên ngành, trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng, nắm bắt và cập nhật thông tin ngày càng đa dạng và phong phú trong lĩnh vực liên quan.

 

Với không khí thoải mái và thân thiện, các tân sinh viên VKU đã được tiếp thu những kiến thức bổ ích, thực tế đến từ các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm góp phần định hướng nghề nghiệp, chủ động trong học tập và trau dồi các kỹ năng nhằm đáp ứng các yêu cầu của nhà tuyển dụng trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại buổi chia sẻ định hướng:

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích