VKU hợp tác với Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng xây dựng đề án nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và chuyển đổi số

Chiều ngày 17/11/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng do PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) thành phố Đà Nẵng về xây dựng Đề án nghiên cứu, phát triển Trí tuệ nhân tạo và Chuyển đổi số.

 

Tiếp và làm việc với VKU có TS. Nguyễn Quang Thanh- Giám đốc Sở TT&TT cùng đại diện lãnh đạo các phòng chức năng, đơn vị thuộc Sở.

 

TS. Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở TT&TT 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, TS.Nguyễn Quang Thanh- Giám đốc Sở TT&TT đánh giá cao về vị trí, vai trò và thế mạnh của VKU là điều kiện thuận lợi góp phần trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay của thành phố Đà Nẵng. Trong việc triển khai thực hiện đề án chuyển đổi số, Sở TT&TT mong muốn VKU với vai trò là cơ sở giáo dục đào tạo có nguồn nhân lực, đội ngũ nghiên cứu sẽ cùng đồng hành cùng thành phố trong triển khai chuyển đổi số theo Nghị quyết 05-NQ/TU của Thành ủy Đà Nẵng ban hành ngày 17/06/2021.

 

Với thế mạnh là trường đại học công lập duy nhất và hàng đầu tại miền Trung - Tây Nguyên định hướng phát triển theo mô hình đại học quốc tế, đào tạo và nghiên cứu chuyên sâu các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số, hiện nay VKU đã triển khai mạnh mẽ và hiệu quả nhiều giải pháp chuyển đổi số; quy tụ được đội ngũ nguồn lực có trình độ chuyên môn cao; luôn chú trọng hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, thực tập, việc làm cho sinh viên; mở nhiều chuyên ngành, ngành đào tạo mới về ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo; hợp tác chính thức với chính phủ Hàn Quốc; nhà trường đã thành lập Viện Khoa học và Công nghệ số (eSTI) với đội ngũ cố vấn là các chuyên gia đầu ngành về công nghệ thông tin trong và ngoài nước nhằm xây dựng thành công đại học số đến năm 2025. Từ đó, VKU sẵn sàng hợp tác với Sở TT&TT trong việc tham gia xây dựng, góp ý các đề án, dự án chuyển đổi số cũng như đảm bảo nguồn lực đóng góp, lan tỏa được chuyển đổi số -  PGS.TS. Huỳnh Công Pháp, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU phát biểu trao đổi 

 

Qua đó, đại diện lãnh đạo của hai đơn vị đã cùng tập trung trao đổi thảo luận, thông tin thêm về các kết quả từ những nhiệm vụ liên quan, cũng như những định hướng trọng tâm trong thời gian tới để đi đến những thống nhất chung trong hợp tác xây dựng Đề án nghiên cứu, phát triển Trí tuệ nhân tạo và Chuyển đổi số. Cụ thể Sở TT&TT và VKU về nhân lực sẽ phối hợp khai thác đội ngũ chuyên gia của hai đơn vị trong đào tạo, bồi dưỡng thực tập giúp sinh viên nhà trường được tiếp cận với các dự án thực tế; thẩm định dự án, đề án; Phối hợp tổ chức các hoạt động, cuộc thi, hợp tác hỗ trợ chuyển đổi số cho người dân nhằm đảm bảo tính khả thi cao.

 

Buổi làm việc giữa đoàn công tác của VKU với Sở TT&TT thành phố Đà Nẵng góp phần phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của VKU và hướng tới sự hợp tác bền vững giữa hai đơn vị, đồng thời đảm bảo sự gắn kết giữa ba nhà là Nhà nước – Nhà trường – Nhà doanh nghiệp.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm học liệu và truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích