VKU hợp tác BKAV triển khai xây dựng Đại học số và phát triển Hệ quản trị số

Ngày 22/02/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn BKAV đã họp triển khai xây dựng Đại học số và phát triển Hệ quản trị số theo hình thức trực tuyến nhằm cụ thể hóa chương trình hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VKU phát biểu tại cuộc họp

 

Tham dự cuộc họp, về phía Tập đoàn Công nghệ Bkav có Ông Đỗ Hưng Thuận - Tổng Giám đốc Bkav DX Solutions; Ông Trần Phong Sơn - Giám đốc Bkav Đà Nẵng. Về phía VKU, chủ trì có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng; cùng đại diện lãnh đạo đơn vị liên quan của hai đơn vị.

 

TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng VKU trao đổi nội dung hợp tác giữa 2 đơn vị

 

Tại buổi làm việc, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng đã báo cáo chi tiết về lộ trình xây dựng, triển khai thực hiện dự án xây dựng Đại học số VKU: Chuyển đổi số trong quản trị, đào tạo, tổ chức giảng dạy và nghiên cứu theo mô hình con người - chiến lược - văn hóa trên nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông qua quản trị số, dịch vụ số, cộng đồng số,... Đồng thời đưa ra phân tích cụ thể thế mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức về khả năng đáp ứng Đại học số của VKU cùng các nhiệm vụ, giải pháp cần thực hiện trong quá trình triển xây dựng, triển khai dự án. Dự án này là một hợp phần quan trọng trong dự án ODA mà Chính phủ Hàn Quốc dự kiến sẽ tài trợ cho trường VKU để nâng cao năng lực của nhà trường về quản trị, đào tạo và nghiên cứu trong giai đoạn 2022-2026.

 

 

Đặc biệt, TS. Trần Thế Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình Đại học số VKU này gắn liền với Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ Thành phố Đà Nẵng về chuyển đổi số trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trong đó xác định Thành phố Đà Nẵng đến năm 2025 phấn đấu có một Đại học số. 

 

Qua đó, đại diện lãnh đạo của hai đơn vị đã cùng tập trung trao đổi thảo luận, thông tin thêm về xây dựng triển khai thực hiện dự án từ những nhiệm vụ liên quan, cũng như những định hướng trọng tâm trong thời gian tới để đi đến những thống nhất chung trong hợp tác xây dựng dự án. Đại diện Tập đoàn BKAV đánh giá cao định hướng tự xây dựng, phát triển và nhân rộng mô hình Đại học số của VKU và cũng cam kết sẽ hỗ trợ, hợp tác với VKU trong triển khai xây dựng dự án.

 

Thông qua buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đã thống nhất bước đầu nội dung hợp tác và sẽ tiến hành tiếp tục thảo luận chi tiết về triển khai xây dựng dự án trong thời gian sớm nhất nhằm đảm bảo tiến độ dự án gắn liền với dự án ODA. Kết quả bước đầu của buổi họp đã đánh dấu mối quan hệ hợp tác chiến lược bền vững giữa Nhà trường và Doanh nghiệp.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích