VKU: Họp kết thúc Đánh giá sâu dự án ODA – KOICA

Chiều ngày 27/01/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đà Nẵng tổ chức họp kết thúc đợt đánh giá sâu dự án ODA Nâng cao năng lực giáo dục - đào tạo, quản trị và nghiên cứu của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn giai đoạn 2022-2026 theo hình thức online.

 

Toàn cảnh buổi họp kết thúc đánh giá sâu dự án

Tham dự cuộc họp, về phía KOICA có Ông Cho Han-Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam; Bà Yoo Sooyeon - Phó Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam; Bà Phạm Mỹ Linh - Chuyên gia dự án ODA; Đoàn đánh giá sâu Hàn Quốc có Ông Kwak Jae Sung - Trưởng đoàn và các chuyên gia. Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng và đại diện Lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm liên quan.

Tuần đánh giá sâu dự án diễn ra từ ngày 20-27/01/2022, Đoàn đánh giá sâu Hàn Quốc và VKU đã tập trung đánh giá tình hình phát triển, tầm nhìn chiến lược hoạt động, làm rõ nhu cầu phát triển của VKU, thảo luận cụ thể về nhiệm vụ, điều phối hoạt động giữa hai đơn vị trong quá trình thực hiện dự án. Lãnh đạo Nhà trường cũng đã tập trung thuyết minh, lý giải các vấn đề đoàn đánh giá quan tâm.

 

Ông Cho Han-Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam (ở giữa)

Phát biểu tại buổi họp, Ông Cho Han-Deog - Giám đốc Quốc gia KOICA Việt Nam tin tưởng với kinh nghiệm thực hiện các dự án trong những năm qua, VKU sẽ là một đối tác giúp cho dự án của KOICA triển khai được thành công và hy vọng đạt được những mục tiêu mà Dự án đề ra. Bày tỏ mong muốn VKU sẽ phát triển trở thành trở thành một đơn vị đào tạo mang tính chất hạt nhân cốt lõi của thành phố Đà Nẵng cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số để góp phần giúp phát triển thành phố thông minh cũng như đóng góp chung cho thành phố Đà Nẵng.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU phát biểu tại buổi họp

Thay mặt VKU, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của dự án đối với sự phát triển của VKU nói riêng và mối quan hệ hữu nghị giữa hai Chính phủ Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.

 

Sau 05 ngày làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, minh bạch, đại diện Đoàn đánh giá sâu đã tiến hành báo cáo tình hình làm việc, tổng kết các định hướng, phương hướng của dự án. Trong đó, Đoàn đánh giá sâu Hàn Quốc và KOICA Việt Nam đã thể hiện sự ủng hộ sâu sắc đối với chiến lược phát triển của VKU gắn liền với tiềm năng, thế mạnh phát triển của thành phố Đà Nẵng và cơ bản thống nhất bước đầu với các nội dung thảo luận để làm cơ sở triển khai xây dựng kế hoạch trong thời gian tới. Đoàn đánh giá sâu Hàn Quốc ghi nhận đánh giá cao về sự nghiêm túc, chuyên nghiệp, sự chuẩn bị kỹ càng của VKU và mong muốn dự án nhanh chóng được triển khai thành công.

 Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích