VKU: Hội thảo Chinh phục TOEIC - Tiếp cận cơ hội hội nhập quốc tế

Nhằm mục tiêu quốc tế hóa tất cả các hoạt động của nhà trường và xác định chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế, nhất là chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp của VKU tương đương TOEIC tối thiểu 500 với hệ cử nhân và 600 với hệ kỹ sư là mục tiêu và định hướng của VKU. 

 

Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học VKU đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Anh ngữ Mr. Bean 

 

Sáng ngày 26/11/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) đã giao cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (đơn vị trực thuộc Trường) phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo Chinh phục TOEIC - Tiếp cận cơ hội hội nhập quốc tế với sự tham gia của hơn 250 sinh viên VKU (chủ yếu là sinh viên năm thứ nhất).

 

Hội thảo được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên VKU những thông tin về bài thi TOEIC, chia sẻ kinh nghiệm học, thi chứng chỉ TOEIC quốc tế và những cơ hội việc làm khi khi sở hữu điểm TOEIC. Qua đó, giúp sinh viên Nhà trường hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ để định hướng và có lộ trình học tập phù hợp, đáp ứng yêu cầu chuẩn đầu ra ngoại ngữ và tiếp cận được với xu thế hội nhập quốc hiện nay.

 

TS. Huỳnh Ngọc Thọ - Trưởng phòng Đào tạo, kiêm Giám đốc Trung tâm Ngọc ngữ - Tin học VKU phát biểu khai mạc

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Huỳnh Ngọc Thọ - Trưởng phòng Đào tạo, kiêm Giám đốc Trung tâm Ngọc ngữ - Tin học một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của việc rèn luyện và trau dồi kỹ năng ngoại ngữ tiếng Anh, Nhật, Hàn… trong môi trường hội nhập toàn cầu hiện nay. VKU không chỉ chú trọng đào tạo sinh viên giỏi thực hành, thành thạo chuyên môn, phát triển các kỹ năng mà còn tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ nhằm tăng tính cạnh tranh khi tham gia thị trường lao động và đáp ứng được nhu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên Nhà trường .

 

Bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Phát triển dự án - IIG Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ thông tin

 

Tại Hội thảo, bà Nguyễn Thị Lan Anh - Trưởng phòng Phát triển dự án - IIG Việt Nam - Chi nhánh Đà Nẵng đã chia sẻ, giới thiệu đến sinh viên VKU đầy đủ các thông tin liên quan đến bài thi TOEIC, những cơ hội việc làm khi sở hữu điểm TOEIC; Kinh nghiệm ôn tập và thi TOEIC; Các công cụ học tiếng Anh và ôn luyện TOEIC hiệu quả từ Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

 

Với phương pháp trình bày hấp dẫn cùng những câu chuyện thực tế trong việc học ngoại ngữ hiện nay, ông Nguyễn Ngọc Huy - Chuyên gia cao cấp TOEIC của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ và IIG Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Mr.Bean đã mang đến cho hội thảo góc nhìn, phương pháp tiếp cận và lộ trình học tập, chinh phục ngoại ngữ phù hợp với mỗi đối tượng. Đặc biệt, đối với sinh viên năm nhất thì đây là thời gian vàng để sinh viên sớm xác định lộ trình học ngoại ngữ và định hướng cho tương lai.

 

Thông qua hội thảo, nhiều sinh viên đã trực tiếp đặt câu hỏi đến các diễn giả, cũng như tham gia phần quay số may mắn với 30 suất quà là những phiếu ưu đãi 20% học phí khóa học TOEIC, 100% học phí lớp ôn thi chứng CNTT cơ bản tại Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học.

 

Nhân dịp này, Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học, VKU đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Anh ngữ Mr. Bean nhằm phối hợp tổ chức tuyển sinh, giảng dạy các khóa học Tiếng Anh và các chương trình đào tạo học thuật khác trong khuôn khổ hợp tác.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích