VKU: Hội nghị Tổng kết và triển khai chuyển đổi số trong công tác đào tạo

Chiều ngày 09/04/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị Tổng kết và triển khai chuyển đổi số trong công tác đào tạo. Tham dự hội nghị có PGS.TS Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình – Chủ tịch Hội đồng Trường, TS. Trần Thế Sơn – Phó Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Trung tâm và toàn thể giảng viên.

 

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị

 

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao việc ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong các hoạt động đào tạo, giảng dạy và học tập của nhà trường, nhất là trong 2 vừa qua năm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng VKU vẫn duy trì hoạt động, ổn định và đảm bảo tiến độ kế hoạch đào tạo, giảng dạy đề ra. Việc chuyển đổi số mạnh mẽ của VKU được thể hiện qua các hệ thống như công tác tuyển sinh, nhập học trực tuyến; hệ thống đào tạo E-learning, thu và nộp học phí qua tài khoản ngân hàng; theo dõi, điểm danh và quản lý người học trực tuyến; tổ chức các sân chơi học thuật online với chất lượng cao, đảm bảo tiến độ, … Qua đó, có thể thấy VKU đang ngày càng ổn định về mặt chất lượng giáo dục, hướng đến chuyển đổi số toàn diện các hoạt động và phấn đấu trở thành Đại học số đào tạo tạo chuyên sâu các ngành công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số vào năm 2025 với quy mô 7.000 sinh viên.   

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, đại biểu đã nghe các báo cáo tổng kết về công tác đào tạo; công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục; tình hình quản lý và chăm sóc sinh viên, công tác giảng viên chủ nhiệm; công tác thanh tra giáo dục và tập huấn chuyển đổi số trong công tác đào tạo, … do các đơn vị chức năng thuộc VKU tổng hợp, phân tích và đánh giá kết quả thực hiện. Các báo cáo đã thể hiện rõ nét những kết quả nổi bậc đạt được cùng với sự linh hoạt trong tổ chức giảng dạy, học tập giữa trực tiếp và trực tuyến, kế hoạch đào tạo được triển khai thông suốt, đảm bảo chất lượng và thời gian đề ra.

 

Cán bộ Giảng viên nhà trường đóng góp ý kiến tại hội nghị

 

 

Đối thoại tại hội nghị, lãnh đạo nhà trường đã tiếp nhận được hơn 30 ý kiến khác nhau từ phía giảng viên, các đơn vị chức năng liên quan xoay quanh các vấn đề về công tác đào tạo, giảng dạy và học tập trong nhà trường. Những góp ý, chia sẻ tâm huyết được Lãnh đạo nhà trường tiếp thu, ghi nhận và đánh giá rất cao vai trò và sự nỗ lực đóng góp của toàn thể giảng viên trong công tác giảng dạy, đào tạo và phục vụ sinh viên với tinh thần triết lý giáo dục Nhân bản – Phụng sự - Khai phóng để đào tạo ra những thế hệ sinh viên đủ Đức – Trí – Thể - Mỹ với giá trị Chất lượng – Uy tín – Chuyên nghiệp.

 

Hội nghị Tổng kết và triển khai chuyển đổi số trong đào tạo được tổ chức lần đầu tiên đánh dấu sự chuyển mình của VKU sau gần 3 năm thành lập. Chuyển đổi số đang đi sâu vào từng ngành, từng lĩnh vực tạo ra cuộc cách mạng về năng suất lao động, văn hóa tổ chức và làm thay đổi thói quen, cuộc sống của mỗi người. Không nằm ngoài dòng chảy đó, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn xác định chuyển đổi số là động lực phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị Đại học số tiên tiến trong tương lai.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích