VKU: Định hướng quốc tế hóa chuẩn đầu ra Tiếng Anh TOEIC 500

(VKU) - Quốc tế hóa tất cả các hoạt động của nhà trường và xác định chuẩn đầu ra theo tiêu chuẩn quốc tế, nhất là chuẩn tiếng Anh đầu ra cho sinh viên tốt nghiệp của VKU tương đương TOEIC 500 là mục tiêu và định hướng của VKU. Qua đó, sáng ngày 27/8/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam tổ chức Hội thảo trực tuyến TOEIC - Chìa khóa mở cánh cửa thành công - Bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng" với sự tham gia của gần 300 sinh viên VKU diễn ra thông qua nền tảng Microsoft Teams.

 

Hội thảo được tổ chức nhằm mang đến cho sinh viên VKU những thông tin về bài thi TOEIC, chia sẻ kinh nghiệm học và thi chứng chỉ TOEIC quốc tế và những cơ hội việc làm khi khi sở hữu điểm TOEIC, qua đó giúp sinh viên Nhà trường hiểu được tầm quan trọng của ngoại ngữ để có định hướng học tập và chuẩn bị hành trang khi tốt nghiệp.

TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH CNTT&TT Việt – Hàn phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của việc rèn luyện và trau dồi tiếng Anh trong môi trường hội nhập toàn cầu. VKU không chỉ chú trọng đào tạo sinh viên giỏi thực hành, thành thạo chuyên môn, phát triển các kỹ năng mà còn tập trung trang bị cho sinh viên kỹ năng ngoại ngữ nhằm tăng tính cạnh tranh khi tham gia thị trường lao động. Mặt khác, nhằm đáp ứng được nhu cầu đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ cho sinh viên Nhà trường với chuẩn tiếng Anh tương đương TOEIC 500.

Tại Hội thảo, đại diện đến từ IIG Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng đã giới thiệu đến sinh viên VKU đầy đủ các thông tin liên quan đến bài thi TOEIC, đặc biệt chia sẻ 04 chuyên đề về: IIG Việt Nam và bài thi TOEIC; Những cơ hội việc làm khi sở hữu điểm TOEIC; Kinh nghiệm ôn tập và thi TOEIC; Các công cụ học tiếng Anh và ôn luyện TOEIC hiệu quả từ Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ (ETS).

Các thông tin được các diễn giả truyền tải đầy đủ và chính xác nhất về bài thi tiếng Anh quốc tế TOEIC như: cấu trúc bài thi, thang điểm đánh giá kỹ năng, các lợi ích của chứng chỉ TOEIC,...  Ngoài các thông tin về bài thi TOEIC và các dẫn chứng sinh động từ các công ty, tổ chức đang áp dụng TOEIC làm tiêu chuẩn tuyển dụng và đánh giá nhân viên, sinh viên tham gia Hội thảo cũng được chia sẻ về kinh nghiệm ôn luyện TOEIC, đặc biệt được giới thiệu về chương trình học tiếng Anh trực tuyến English Discoveries (ED) và công cụ ôn luyện TOEIC chính thống – TOEIC OLPC do ETS thiết kế.

Đông đảo sinh viên Nhà trường đã hào hứng tham gia trao đổi với các chuyên gia xoay quanh các nội dung về bài thi TOEIC. Nhân dịp này, IIG Việt Nam đã trao tặng 05 phần quà hấp dẫn cho 05 bạn sinh viên của Nhà trường.

Sau buổi Hội thảo, sinh viên Nhà trường đã được tiếp thu những kiến thức quan trọng phục vụ hoạt động học tập, rèn luyện ngoại ngữ và có thể tự xây dựng cho mình một lộ trình học tập để chinh phục TOEIC - một tiêu chí quan trọng khi doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự trong tương lai.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:


 

 Trung tâm HL&TT VKU

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích