VKU chào đón gần 2.000 học sinh tham gia ngày hội Trải nghiệm VKU Campus Tour - 2022

Song song với Vòng chung kết Kỳ thi Olympic Tin học miền Trung - Tây Nguyên, lần thứ 3, năm 2022, ngày 20/03/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã đón gần 2.000 học sinh các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam tham gia ngày hội Trải nghiệm VKU (VKU Campus tour) năm 2022, đây là chương trình năm thứ hai VKU tổ chức và được mở rộng về quy mô cũng như hoạt động.

 

Các em học sinh hào hứng check-in tại VKU

 

VKU được biết đến là trường đại học công lập, duy nhất hàng đầu ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu các ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số với định hướng ứng dụng theo mô hình đại học quốc tế. Tại VKU quy tụ được đội ngũ giảng viên giỏi nhất và hùng hậu nhất tại miền Trung - Tây Nguyên với 100% giảng viên có trình độ sau đại học, trong đó có 02 Phó Giáo sư và hơn 40 Tiến sĩ (chiếm 50% giảng viên toàn Trường), được đào tạo tại các nước có nền giáo dục phát triển. Nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên qua việc duy trì mức học phí ưu đãi, tối thiểu; đưa ra nhiều chính sách tuyển sinh, tuyển thẳng, hỗ trợ học bổng... Quan trọng nhất là Trường có chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy mới, hiện đại, thường xuyên được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế, tập trung đào tạo song ngữ; các ngành/chuyên ngành đào tạo, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, gồm: Công nghệ thông tin, Công nghệ Kỹ thuật máy tính, Mỹ thuật số, Quản trị kinh doanh, Trí tuệ nhân tạo - Khoa học dữ liệu, Quản trị Logictics và Chuỗi cung ứng số, Quản trị Dịch vụ du lịch và lữ hành số…Đặc biệt, với mô hình đào tạo đặc thù sinh viên Nhà trường được học theo cách tiếp cận học theo dự án "project based learning" và học thực hành, thực tế "learning by doing", tăng cường tiếng Anh, học bằng trải nghiệm thông qua nhiều hoạt động học thuật, cuộc thi, sân chơi bổ ích nhằm phát triển kiến thức, kỹ năng, học gắng liền với sáng tạo ra sản phẩm thực tế ngay từ năm đầu tiên như robot (robocar), website (BWD), cuộc thi lập trình online Spring code challenge, ứng dụng trên di động,... giúp sinh viên VKU từ năm thứ 2 đại học có cơ hội việc làm ngay từ khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường.

 

 

Tham dự ngày hội, các em học sinh THPT được tham gia VKU Campus tour với cơ sở vật chất hạ tầng khang trang, hiện đại được Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc đầu tư ước tính hơn 1.000 tỷ đồng trên diện tích khuôn viên rộng lớn gần 24 hecta cùng với hệ thống giảng đường, khu làm việc đạt tiêu chuẩn cùng hệ thống 60 phòng thực hành, thí nghiệm gồm 2.200 máy tính nối mạng, các thiết thực hành điều khiển tự động và hệ thống nhúng đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, học tập cho sinh viên. Trong đó, có 19 phòng nghiên cứu, thí nghiệm đạt chuẩn quốc tế có các thiết bị hiện đại do chính phủ Hàn Quốc đầu tư. Dự kiến giai đoạn 2022-2026, Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục đầu tư trên 200 tỷ đồng để nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo và quản trị, trong đó bao gồm hợp phần xây dựng Smart Campus và Innovation Center.

  

Các em học sinh được tự do điều khiển những chiếc RoboCar-VKU

 

Trải nghiệm các hoạt động, các em được tự do điều khiển những chiếc RoboCar-VKU, được tự tay thiết kế những website đơn giản, được tham gia vào các gian hàng khởi nghiệp do chính các anh chị sinh viên lập nên. Một trong những điểm gây ấn tượng với các em học sinh là không gian văn hóa truyền thống Hàn Quốc, tại đây các em được khoát lên mình những bộ trang phục Hanbok truyền thống, được tham gia các trò chơi văn hóa dân gian Hàn Quốc, … cùng với những phần quà may mắn và hấp dẫn.

 

Từ những ấn tượng lần đầu khi tham gia trải nghiệm tại VKU, học sinh Phạm Thị Yến Nhi –Trường THPT Nguyễn Trãi, Đà Nẵng chia sẻ: Lần đầu tiên đến với VKU, em rất ấn tượng với ngôi trường có khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt là khu phòng máy thực hành, vườn ươm sáng tạo rất đẹp, hiện đại. Em thấy rất hào hứng với các ngành mới về kinh tế số của VKU và quyết tâm sẽ trở thành VKUer trong năm sau. Đây thật sự là chuyến trải nghiệm rất ý nghĩa, giúp em biết thêm nhiều thông tin hữu ích trong việc định hướng lựa chọn ngành nghề trong tương lai.

 

Học sinh Trần Gia Huy – Trường THPT Nguyễn Trãi, Quảng Nam cho biết: Thực sự đây là chuyến trải nghiệm có ý nghĩa rất lớn đối với em, khi em đang còn phân vân lựa chọn trường để học ngành Công nghệ thông tin mà em yêu thích. Được hòa mình trong không khí sôi động của ngày hội, được nhìn thấy các anh chị đang học ngành CNTT trẻ trung, năng động, không như suy nghĩ trước đó của em là sinh viên ngành CNTT khô khan, suốt ngày chỉ biết cắm đầu vào máy tính. Em sẽ cố gắng để vào VKU năm nay - VKU ơi! Chờ mình nhé.   

 

 

Với tinh thần triết lý giáo dục Nhân bản - Phụng sự - Khai phóng, cùng với những hoạt động trải thực tế dành cho học sinh THPT, VKU mong muốn được tạo cơ hội giúp học sinh tìm hiểu sâu hơn về môi trường đại học, đồng thời góp phần định hướng công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học phổ thông. Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí, mà trước đó VKU cũng đã tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa giúp gắn kết giữa học sinh, sinh viên, phụ huynh và nhà trường.

Hình ảnh các hoạt động tại VKU:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích