VKU: ấm áp những chuyến xe yêu thương – tiếp sức sinh viên đến trường

Ngày 26-27/02/2022, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG – TIẾP SỨC SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG đón những sinh viên năm thứ nhất của Nhà trường quay trở lại học tập để giúp sinh viên an toàn, hòa nhập, ổn định việc học tập trong thời gian bình thường mới

 

Nhà trường tổ chức đón các em tân sinh viên K21 tại điểm Bến xe trung tâm Thành phố Đà Nẵng

 

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động dự án vì cộng đồng của Nhà trường, VKU đã dành một nguồn kinh phí khá lớn để phục vụ cộng đồng, trong đó chủ yếu là dành cho chính những sinh viên của Nhà trường thuộc các gia đình khó khăn, bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

 

 Chương trình CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG – TIẾP SỨC SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG năm nay được tổ chức với hình thức đón những sinh viên năm thứ nhất và phụ huynh (đi kèm) lần đầu tiên đến Đà Nẵng về Trường tại 03 địa điểm: Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (phía bắc), Ga tàu hỏa Đà Nẵng, Bến xe Đức Long (phía nam) với tần suất 02 - 04 chuyến xe/ngày.

 

Một trong những điểm đặc biệt của chương trình chính là những cán bộ, giảng viên Nhà trường đã cùng đồng hành với các tân sinh viên trên những chuyến xe, đảm bảo đưa sinh viên về trường an toàn, nhanh chóng. Bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nước uống, chiếc khăn lạnh là những lời thăm hỏi chân thành, sự hướng dẫn tận tình là những ấn tượng khó phai trong lòng những tân sinh viên lần đầu xa gia đình đặt chân đến với miền đất mới có mặt trên chuyến xe tiếp sức ấy.

 

Điểm đón tân sinh viên K21 - Ga tàu Thành phố Đà Nẵng

 

 

Thay mặt cho các bạn sinh viên, bạn Lê Văn Hạnh – Lớp 21IT7, chia sẻ: "Em trân trọng cảm ơn nhà trường, thầy cô, các anh chị tình nguyện viên đã quan tâm, hỗ trợ liên hệ, kết nối thực hiện Chương trình CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG – TIẾP SỨC SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG 0 đồng đưa chúng em đến mái trường VKU một cách ân cần, chu đáo và an toàn, chúc nhà trường, thầy cô và các anh chị tình nguyện viên luôn khỏe mạnh và công tác tốt.

 

Trần Đình Hiếu – Lớp 21IT2 rất ủng hộ với chương trình CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG – TIẾP SỨC SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG 0 đồng của Nhà trường với tính thiết thực, đảm bảo an toàn cho sinh viên ở xa lần đầu tới Đà Nẵng. Đồng thời cũng bày tỏ sự háo hức khi sắp được học tập ở VKU – ngôi trường đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp, phục vụ cộng đồng lớn và uy tín của cả nước về các lĩnh vực công nghệ thông tin, truyền thông và các lĩnh vực liên quan theo mô hình đại học định hướng ứng dụng…. khi được gặp các bạn mới, gặp thầy cô, học những điều mới và trải nghiệm cuộc sống mới.

 

Bên cạnh đó, phụ huynh của sinh viên Trần Đình Hiếu – Lớp 21IT2 rất ủng hộ với chương trình chuyến xe 0 đồng của Nhà trường với tính thiết thực, đảm bảo an toàn cho sinh viên, Chương trình chuyến xe yêu thương 0 đồng của Nhà trường rất ý nghĩa, thuận tiện và an toàn giúp Bác yên tâm hơn khi Quân được theo học tại Trường. Cảm ơn lãnh đạo Nhà trường đã tổ chức chương trình và tin tưởng rằng Quân sẽ trở thành một người có ích cho xã hội sau khi được học tập ở VKU             

 

 

Không dừng lại ở giá trị vật chất, CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG – TIẾP SỨC SINH VIÊN ĐẾN TRƯỜNG chở theo thật nhiều yêu thương, sẻ chia và sự quan tâm dành cho sinh viên từ khắp nẻo tỉnh, thành quy tụ về ngôi nhà chung VKU. Và mang lại giá trị tinh thần to lớn, kịp thời khích lệ các sinh viên vượt khó học tập tiếp tục nỗ lực tích cực hơn.

Một số hình ảnh:

 

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích