Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN: Định hướng hợp tác phát triển chương trình sau đại học chuyển tiếp quốc tế

Ngày 21/9/2021, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp-Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt-Hàn, ĐHĐN (sau đây gọi tắt là VKU) đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình-Phó Hiệu trưởng Trường Đào tạo sau đại học (SĐH) Công nghệ thông tin (CNTT) Kyoto, Nhật Bản (KCGI) nhằm định hướng tăng cường hợp tác phát triển các chương trình đào tạo (CTĐT) chuyển tiếp, trình độ thạc sĩ.


Đại diện lãnh đạo VKU và KCGI

tham dự buổi làm việc trực tuyến 

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận, đề xuất hợp tác, triển khai các CTĐT thạc sĩ theo chuẩn quốc tế, chuyển tiếp (3+1+1) cho sinh viên (SV) của VKU. Dự kiến, SV sau khi hoàn thành các học phần của năm thứ 3 sẽ tiếp tục theo học chương trình năm cuối tại KCGI. Sau khi bảo vệ đồ án tốt nghiệp tại VKU và nhận bằng kỹ sư/cử nhân VKU, SV có cơ hội chuyển tiếp học cao học trong thời gian 01 năm tại KCGI để nhận bằng Thạc sĩ do KCGI cấp, cùng với đó là Chứng nhận chuyên gia trong các chuyên ngành theo học tại KCGI.


PGS.TS. Huỳnh Công Pháp

Hiệu trưởng VKU phát biểu 

Với phương thức liên kết quốc tế giữa hai ĐH, SV vừa có cơ hội rút ngắn thời gian để hoàn thành bậc đào tạo Thạc sĩ (chỉ còn từ 5-5,5 năm), vừa được học tập, trải nghiệm trong môi trường đào tạo chuẩn quốc tế tại Nhật Bản, cùng với đó là cơ hội được KCGI kết nối, giới thiệu để thực tập, làm việc cho các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực CNTT giàu tiềm năng.

GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình

Phó Hiệu trưởng KCGI phát biểu 

Phía VKU cũng đề xuất với KCGI triển khai chính sách ưu đãi tài chính, theo đó có thể miễn giảm 50% học phí cùng với việc cấp học bổng cho SV có thành tích học tập tiêu biểu, xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn để có cơ hội dự tuyển, theo học chương trình này.


KCGI có thế mạnh đào tạo sau ĐH các ngành

CNTT và ứng dụng trong lĩnh vực 4.0

Là một trường đại học uy tín, có thế mạnh trong đào tạo sau ĐH, trong đó có các ngành đào tạo thạc sĩ CNTT theo định hướng ứng dụng, KCGI còn có nhiều chương trình đào tạo mũi nhọn chuẩn quốc tế trong lĩnh vực công nghệ cao như: AI, Big Data, IoT, Robot, An toàn thông tin, An ninh mạng cùng với đó là các ngành đào tạo, nghiên cứu ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực khác như: Tài chính, quản trị doanh nghiệp, nông nghiệp, du lịch, giáo dục…


Lãnh đạo ĐHĐN trao lưu niệm cho Phó Hiệu trưởng KCGI Nguyễn Ngọc Bình

trong chuyến làm việc tại ĐHĐN  (tháng 12/2019, ảnh trước dịch Covid-19)

Với những thoả thuận, thống nhất bước đầu, tiếp nối từ chuyến thăm và làm việc của GS.TS. Nguyễn Ngọc Bình với ĐHĐN (tháng 12/2019), đây sẽ là tiền đề, định hướng để hai bên thúc đẩy hợp tác góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đưa chương trình liên kết đào tạo chuyển tiếp quốc tế dự kiến sẽ triển khai trong năm 2022, đem lại nhiều cơ hội cho SV và đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho Chiến lược phát triển CNTT và tiến trình chuyển đổi số của đất nước trong thời kỳ mới.

Tin Trường ĐH CNTT&TT Việt-Hàn

và Trung tâm TT-HL&Truyền thông ĐHĐN

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích