Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại Thành phố Đà Nẵng

Sáng ngày 30/11/2022, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng nhà trường đã tham dự Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại Thành phố Đà Nẵng với vai trò diễn giả.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Tọa đàm Phát triển nguồn nhân lực Công nghệ thông tin tại Thành phố Đà Nẵng do Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư thành phố tổ chức với sự tham dự của gần 100 đại biểu là đại diện các Sở ban ngành, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức, nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các đối tác của thành phố trong hoạt động xúc tiến đầu tư lĩnh vực công nghệ thông thông tin, các trường đại học, cao đẳng, trường dạy nghề.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Hiệu trưởng VKU (ở giữa) tham gia chia sẻ với vai trò diễn giả

 

Với vai trò là diễn giả tại tọa đàm, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã tham gia, chia sẻ, thảo luận về nhu cầu bức thiết về nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại thành phố, các giải pháp thu hút, nuôi dưỡng nguồn lực thông qua góc nhìn từ phía trường đại học là đơn vị đào tạo, nuôi dưỡng, phát triển và cung cấp nguồn nhân lực.

 

PGS.TS. Huỳnh Công Pháp chia sẻ VKU là trường đại học duy nhất, hàng đầu miền Trung chuyên đào tạo về công nghệ thông tin, truyền thông và kinh tế số. Nhà trường đào tạo theo định hướng ứng dụng, sinh viên Nhà trường được học các kiến thức công nghệ ngay từ năm 1, năm 2 cùng với việc tăng cường kỹ năng về ngoại ngữ. Bên cạnh đó, VKU cũng chủ động mời các chuyên gia của doanh nghiệp tham gia vào quá trình đào tạo để nâng cao năng lực cho sinh viên trong rèn luyện kỹ năng mềm, nắm bắt kiến thức về công nghệ, tiếp cận thực tế các dự án của doanh nghiệp. Với chương trình đào tạo tiên tiến và phương pháp đổi mới, VKU từng bước xây dựng, nuôi dưỡng đội ngũ nguồn nhân lực công nghệ thông tin đáp ứng được nhu cầu hội nhập quốc tế. VKU luôn sẵn sàng mở rộng các cơ hội hợp tác với tất cả doanh nghiệp trong xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế để kéo gần khoảng cách giữa Nhà trường và Doanh nghiệp nhằm tạo cơ hội việc làm tốt nhất cho sinh viên và doanh nghiệp khi tuyển dụng.

 

Qua trao đổi, thảo luận tại tọa đàm, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp đã đề xuất sáng kiến với Thành phố Đà Nẵng trong việc quan tâm xây dựng cơ chế, chính sách ưu đãi hoặc Quỹ học bổng thành phố như tài trợ học bổng (hoặc giảm học phí), cấp chỗ ở miễn phí ký túc xá cho sinh viên lĩnh vực công nghệ thông tin hoặc các lĩnh vực có nhu cầu cao về nguồn nhân lực nhằm thu hút lực lượng học sinh, sinh viên ở khu vực miền Trung hoặc các tỉnh lân cận thành phố có thể yên tâm ở lại thành phố lâu dài.

 

Tại Tọa đàm, các chuyên gia, diễn giả của chương trình đã chia sẻ các góc nhìn đa chiều từ phía nhà nước, nhà trường, nhà doanh nghiệp về phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin và truyền thông chất lượng cao tại thành phố như tiềm năng phát triển công nghệ thông tin, dự báo nhu cầu nguồn nhân lực, liên kết giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp, kinh nghiệm tuyển dụng và đào tạo, hợp tác đào tạo và kết nối cộng đồng công nghệ thông tin.

Một số hình ảnh:

Trung tâm Học liệu và Truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích