VKU: WORKSHOP SINH VIÊN & DOANH NGHIỆP - CUỘC GẶP GỠ VỚI CÁC CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

07-08-2021 | 2053 lượt xem

(VKU) - Trước những thách thức, yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, mối quan hệ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp đã trở thành mối quan hệ cơ hữu đôi bên cùng có lợi. Doanh nghiệp có thể tuyển dụng được những nguồn nhân lực chất lượng còn Nhà trường có điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận công nghệ mới, để nâng cao chất lượng đào tạo.

Với mục đích trên, Sáng ngày 07/8/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU) đã  tổ chức Workshop online Sinh viên và Doanh nghiệp - Cuộc gặp gỡ với các chuyên gia công nghệ thông tin năm 2021 với chủ đề Tên miền - Hosting - Website: Kiểm soát tốt công cụ chuyển đổi số. Tham dự phối hợp tổ chức Workshop có Công ty PA Việt Nam (Nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam) và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông.

Hình ảnh workshop trực tuyến được tổ chức tại VKU

Về phía VKU, tham dự workshop có TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, thầy cô giáo, đặc biệt có hơn 200 sinh viên đến từ Trường Đại học VKU và các Trường Đại học, cao đẳng trên khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại Workshop là bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Đại diện VNNIC; ông Nguyễn Đình Trí - Giám đốc Kinh doanh Công ty P.A Việt Nam; ông Duy Vũ - Giám đốc kỹ thuật Công ty P.A Việt Nam;  ông Philip Hung Cao - Kỹ Sư Giải Pháp Palo Alto Networks và là Người Sáng Lập Cộng Đồng Cloud Security Alliance Việt Nam.

Các diễn giả đã tập trung chia sẽ tại workshop các chủ đề hấp dẫn về tầm quan trọng cũng như cách thức hoạt động của các công cụ chuyển đổi số hiện nay qua 04 nội dung chính: Xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet; Hệ sinh thái các giải pháp công nghệ thông tin; Kiến thức và cách vận hành hiệu quả Hosting; Các cơ hội nghề nghiệp về an ninh, an toàn thông tin.

Tại buổi Workshop, bà Nguyễn Thị Thùy Dương đại diện VNNIC Việt Nam,  đã nhấn mạnh tầm quan trọng, lợi ích cũng như cách thức của việc xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả trong kinh doanh.

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương chia sẽ về Xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân trên Internet tại workshop

 Trong nội dung Hệ sinh thái các giải pháp công nghệ thông tin, ông Nguyễn Đình Trí đã chia sẽ về xu hướng công nghệ 4.0, các khái niệm tên miền và bí quyết lựa chọn tên miền cho từng loại website và hướng dẫn các bạn sinh viên cách viết Curriculum Vitae (CV) đúng chuẩn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ông Nguyễn Đình Trí trình bày về Hệ sinh thái các giải pháp công nghệ thông tin

Ông Duy Vũ đã mang đến cho workshop những thông tin về cách vận hành các Hosting - Không gian lưu trữ dữ liệu trực tuyến, phân loại web hosting, làm rõ sự khác biệt giữa tên miền, website và hosting,..

Ông Duy Vũ cung cấp các thông tin về Kiến thức và cách vận hành hiệu quả Hosting

Chia sẽ về các cơ hội nghề nghiệp về an ninh, an toàn thông tin, Ông Philip Hung Cao cho biết, nhu cầu nhân lực việc làm ngành này ngày càng đa dạng cùng nhiều môi trường làm việc tại các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước về bảo mật thông tin, dữ liệu, quản lý data, big data, lập trình và phát triển ứng dụng đảm bảo an toàn thông tin,…

Thông tin Các cơ hội nghề nghiệp về an ninh, an toàn thông tin được ông Philip Hung Cao chia sẽ tại buổi workshop

 

Các diễn giả trả lời các câu hỏi của các Thầy, cô và sinh viên tham gia workshop

Qua buổi workshop, các bạn sinh viên trường Đại học VKU cũng như sinh viên các trường đại học trong khu vực Miền Trung - Tây Nguyên đã có cơ hội được gặp gỡ với các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ thông tin; nắm bắt xu hướng và tầm quan trong của việc chuyển đổi số hiện nay và hiểu rõ, kiểm soát tốt các công cụ chuyển đổi số.

Với các thông tin, kiến thức tích lũy được từ workshop, TS. Trần Thế Sơn kỳ vọng sẽ giúp sinh viên thêm tự tin và kết hợp với kiến thức nền tảng vững chắc được đào tạo từ Nhà trường để sẵn sàng chinh phục cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

 Trung tâm HL&TT VKU

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích