VKU kết hợp hợp tác bảo trợ chuyên môn cho trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

20-04-2021 | 504 lượt xem

Ngày 20/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (Trường Đại học VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Trung học Phổ thông (THPT) chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng.

 

Dự buổi ký kết có: ThS. Lê Vinh - Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, thành phố Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo chuyên trách của Trường.

 

Về phía Trường Đại học VKU có sự hiện diện của PGS.TS. Huỳnh Công Pháp - Q.Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng trường, cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng, khoa của Nhà trường.

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa VKU với Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

Đại học VKU tự hào là Trường công lập hàng đầu và duy nhất ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên nghiên cứu, đào tạo chuyên sâu các ngành Công nghệ thông tin, Truyền thông và Kinh tế số. Điểm khác biệt và nổi bật trong hoạt động đào tạo của VKU là chương trình theo mô hìnhđào tạo ứng dụng đặc biệt là chương trình đào tạo đặc thù cho sinh viên chủ động học lý thuyết và thực hành dự án từ năm 2 đại học và có cơ hội việc làm ngay từ khi đang ngồi trên ghế giảng đường đại học; Chương trình đào tạo đạt chuẩn khu vực và quốc tế qua sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Hàn Quốc; Giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao... Bên cạnh đó, Nhà trường có sự đầu tư đồng bộ về nguồn lực, cơ sở vật chất đáp ứng cho hoạt động đào tạo, liên kết hợp tác đào tạo giữa hai đơn vị.

Phát biểu tại buổi ký kết, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp rất vui mừng khi cùng đồng hành hợp tác với Trường THPT Lê Quý Đôn các hoạt động vừa qua. Và nhấn mạnh lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị sẽ thúc đẩy sự hợp tác bền chặt và sâu rộng nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp về lĩnh vực công nghệ thông tin cho học sinh của Trường THPT Lê Quý Đôn. Ngoài ra, lãnh đạo Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để thỏa thuận sớm đưa vào thực tiễn.

 

Về phía Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Thành phố Đà Nẵng là trường THPT chuyên công lập tại Thành phố Đà Nẵng. Trường được thành lập năm 1986 với tên gọi là trường Năng khiếu cấp 2,3 Quảng Nam - Ðà Nẵng. Hiện nay đây là trường chuyên duy nhất tại thành phố Đà Nẵng, thu hút học sinh giỏi trên địa bàn thành phố và các tỉnh khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia và khu vực miền Trung - Nam Bộ, trường chuyên Lê Quý Đôn luôn nằm trong nhóm các trường dẫn đầu. Đồng quan điểm với lãnh đạo Trường VKU, ThS. Lê Vinh bày tỏ ấn tượng, tin tưởng với thành tích cũng như chất lượng đào tạo của Nhà trường, và hy vọng rằng thỏa thuận sẽ là nền tảng nhằm thúc đẩy sự hỗ trợ, hợp tác bền vững trong tương lai cũng như phục vụ lợi ích chung của hoạt động đào tạo, nghiên cứu và phát triển của hai bên.

PGS.TS Huỳnh Công Pháp – Q.Hiệu trưởng VKU Phát biểu tại buổi ký kết

Theo thỏa thuận, Trường Đại học VKU ký kết hợp tác bảo trợ chuyên môn cho Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn trên các lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Cụ thể:

- Bồi dưỡng, huấn luyện học sinh giỏi cho các cuộc thi quốc gia, quốc tế;

- Hướng dẫn nghiên cứu khoa học, sáng tạo và khởi nghiệp cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn;

- Tạo điều kiện cho giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn thực hành, thí nghiệm, truy xuất tài liệu thư viện tại Trường Đại học VKU;

- Phối hợp tổ chức Kỳ thi Olympic Tin học học dành cho học sinh THPT miền Trung - Tây Nguyên thường niên và nhiều hoạt động khác.

 

Buổi lễ diễn ra trong không khí vui vẻ, trang trọng. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài giữa hai trường, góp phần hiện thực hóa giấc mơ miền Trung cũng như tạo điều kiện phát triển cho các bạn học sinh - sinh viên trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích