VKU: Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2021-2022

01-01-1970 | 2645 lượt xem

Ngày 26/11/2021, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn (VKU), Đại học Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức (CBVC) năm học 2021-2022. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

 

Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá và tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2020-2021; nghiêm túc kiểm điểm, rút ra nguyên nhân của những hạn chế, tồn tại; từ đó đề ra phương hướng hoạt động phù hợp cho năm học mới. Hội nghị cũng là dịp để mỗi CBVC Nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo Nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng bàn thảo; qua đó tìm tiếng nói đồng thuận, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. 

 

PGS.TS. Huỳnh Công pháp - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng VKU trình bày báo cáo tổng kết năm học 2020-2021

 

Tham dự hội nghị, về phía Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) có: PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN, TS. Nguyễn Đức Hùng – Chủ tịch Công đoàn ĐHĐN và đại diện lãnh đạo các Ban thuộc ĐHĐN. Về phía VKU có PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Trần Thế Sơn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Đình Sơn - Chủ tịch công đoàn trường, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, trung tâm, khoa và 161 đại biểu được bầu từ các hội nghị CBVC cấp dưới cơ sở.

 

Thay mặt Đoàn chủ tịch hội nghị, PGS.TS. Huỳnh Công Pháp – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm học 2020-2021 và phương hướng công tác năm học 2021-2022 của trường. Năm học 2020-2021 diễn ra trong bối cảnh rất nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19, tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo ĐHĐN, Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu Nhà trường; sự cố gắng, đoàn kết của toàn thể CBVC Nhà trường đã tổ chức triển khai và hoàn thành nhiều kế hoạch, nhiệm vụ với những kết quả nổi bật trong công tác chính trị, tư tưởng; công tác chuyên môn gồm công tác tuyển sinh, công tác quản lý sinh viên, qui mô đào tạo, công tác quản lý đào tạo, công tác khảo thí và đảm bảo chất lượng giáo dục. Ngoài ra,  báo cáo còn trình bày kết quả của hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động hợp tác quốc tế và quan hệ doanh nghiệp, công tác cán bộ và thực hiện quy chế dân chủ, công tác tài chính và xây dựng cơ sở vật chất, công tác thanh tra… và một số công tác khác. Bên cạnh đó, cũng chỉ ra những cơ hội và thách thức mới; nhấn mạnh những nhiệm vụ, chỉ tiêu trọng tâm cần phấn đấu trong năm học 2021-2022.  Đồng thời Hiệu trưởng cũng mong muốn, kêu gọi CBVC trong toàn trường cùng phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ của năm học 2021-2022, giữ vững sự ổn định và phát triển của Nhà trường.

 

PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Lê Quang Sơn – Phó Giám đốc ĐHĐN ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của VKU trong năm học vừa qua. Mặc dù trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và cũng là trường đại học thành viên vừa thành lập với những thành tích và kết quả nổi bật tập trung vào bốn vấn đề là: mùa tuyển sinh 2021 với những con số ấn tượng, học hiệu VKU được xã hội biết đến, số lượng và chất lượng đầu vào cao; công tác nghiên cứu khoa học được duy trì và khởi sắc chuỗi hội nghị, hội thảo quốc gia quốc tế, nhiều công bố trên các tạp chí uy tín; tăng cường hợp tác quốc tế với Chính phủ Hàn Quốc, các tổ chức quốc tế khác và tham gia các dự án cùng ĐHĐN; đặc biệt, quan trọng nhất là xây dựng được khối đại đoàn kết nhất trí, đồng lòng trong CBVC để từ đó đã góp phần tạo dựng được uy tín của Nhà trường. Đồng thời, phân tích, góp ý về chất lượng đào tạo, định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

 

 

Hội nghị đã lắng nghe các báo cáo tổng kết hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm học 2020-2021 và nhiệm kỳ 2020-2022; báo cáo tình hình tổ chức Hội nghị CBVC cấp dưới cơ sở và trình bày tổng hợp góp ý Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm học 2020-2021 và phương hướng công tác năm học 2021-2022; kết quả thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBVC năm học 2020-2021; báo cáo tình hình tài chính năm 2021. Trên cơ sở các báo cáo được trình bày, hội nghị đã trao đổi, thảo luận và góp ý về định hướng, giải pháp phát triển đào tạo, về hệ thống cơ sở vật chất, phát triển các hoạt động trực tuyến, … Lãnh đạo ĐHĐN và Nhà trường đã ghi nhận, tiếp thu, giải trình các ý kiến của CBVC. Hội nghị đã biểu quyết thống nhất thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ và Nghị quyết Hội nghị năm học 2021-2022.

 

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện giữa Lãnh đạo chuyên môn và Công đoàn Nhà trường đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2021-2022. Hội nghị đã công bố các quyết định, biểu dương và trao tặng danh hiệu thi đua khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã đạt được thành tích trong năm học 2020-2021, gồm: 12 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo, 03 tập thể được tặng Giấy khen của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, 05 tập thể được tặng Giấy khen của Hiệu trưởng, 01 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

 

Hội nghị tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, thách thức, toàn thể CBVC Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn sẽ nỗ lực, cố gắng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Nhà trường trong năm học 2021-2022, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính kỷ luật, phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, kết nối, sẻ chia để cùng nhau thực hiện thành công chiến lược phát triển Nhà trường trong giai đoạn mới.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Trung tâm học liệu và truyền thông VKU

BÌNH LUẬN

Đối tác - hợp tác

Liên kết hữu ích